5 ข้อที่ผู้หญิงต้องรู้กู้ผิวอ่อนเยาว์กลับคืน

ริ้วรอยก่อนวัย แน่นอนว่าสาวๆ ไม่อยากให้เกิดกับผิวของเราแน่นอน แต่เคยสังเกตกันมั้ยคะว่าวันๆ หนึ่งเราทำกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยกันบ้างหรือเปล่า ไม่แน่ว่าพฤติกรรมเหล่านี้สาวๆ อาจทำจนคุ้นชิน เพราะฉะนั้นมาเช็คกันดีกว่าค่ะว่าพฤติกรรมเหล่านี้มีอะไรบ้าง เพื่อดูแลผิวอ่อนเยาว์ให้อยู่กับเราไปนานๆ

ห้ามลืมทาครีมกันแดด

จะร้อน จะฝน จะหนาวหรืออยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด เพราะรังสียูวีทำร้ายผิวของเราได้ทุกที่ หากสาวๆ ลืมทาครีมกันแดดแล้วนั้น คอลลาเจนใต้ผิวของเราก็จะถูกทำร้าย ริ้วรอย ตีนกาทั้งหลายก็จะมาเยือนนะจ๊ะ

ห้ามสูบบุหรี่/เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

บุหรี่มีสารนิโคติน ทาร์และสารอันตรายอีกมากมาย ทำให้หลอดเลือดของเราหดตัว ปอดฟอกอากาศได้ไม่เต็มที่ ส่งผลให้หน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส เหี่ยวย่นแถมมีโรคแทรกซ้อนตามมาบวกกับการดื่มแอลกอฮอล์ส่งผลต่อวิตามิน A โดยตรง ที่ช่วยสร้างสารต้านอนุมูลอิสระและคอลลาเจนให้ผิวหนัง ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น อ่อนเยาว์และความยืดหยุ่นอีกด้วย

ไม่ยอมล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

ระหว่างวันเจอมลภาวะ ฝุ่น ควันมากมาย จะขี้เกียจขนาดไหนสาวๆ ก็ห้ามลืมล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าเด็ดขาด เพราะเครื่องสำอางที่ตกค้างอยู่นั้นจะสะสม อุดตันรูขุมขน ก่อเกิดสิว ทำลายคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิวหน้า ยิ่งสะสมเป็นเวลานานก็ยิ่งกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ไม่ดีต่อผิวแน่นอน

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนเป็นปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งอย่างเพราะการนอนหลับที่เพียงพอนั้นเซลล์ก็จะซ่อมแซมส่วนสึกหรอของร่างกายได้อย่างเต็มที่ ผิวของสาวๆ ก็จะเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ไม่แก่ก่อนวัยเพราะฉะนั้นควรนอนให้ได้วันละ 6 – 8 ชั่วโมงนะจ๊ะสาวๆ

เลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับผิว

ใครว่าครีมบำรุงไม่สำคัญ ยิ่งเราเลือกที่เหมาะกับผิวหน้ามากเท่าไหร่ ประสิทธิภาพก็จะดีมากเท่านั้น ผิวอ่อนเยาว์ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม อย่างการเลือก Ratchy’s Rejuvenating Serum Anti-Aging Formula เซรั่มสูตรเข้มข้นผสานการทำงานระหว่าง Hexapeptide-9 และ Artemia Extract ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างตรงจุด เพื่อผิวหน้าอ่อนเยาว์สดใส เปล่งปลั่ง พร้อมให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Ratchy’s

Instagram : ratchys1

Line : @ratchys

Tel : 094-3826220