5 ทริคแต่งหน้าติดทนนาน สวยครบจบทุกความต้องการตลอดวัน

ขึ้นชื่อว่าแดดเมืองไทยเรื่องความร้อนเป็นที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ คงไม่ดีแน่ๆ ที่เจ้าแดดตัวร้ายจะทำหน้าสาวๆ อย่างเรามันเยิ้มทั้งวันหรือต้องมานั่งซับหน้าระหว่างวันเพราะกลัวเจ้าเครื่องสำอางตัวโปรดจะหลุดออกไป กลายเป็นปัญหาหนักใจของสาวๆ ทั้งหลาย วันนี้เราจึงมีเคล็ด(ไม่)ลับที่สาวๆ สามารถทำได้เพื่อการแต่งหน้าที่ติดทนทั้งวัน ไม่เยิ้ม ไม่มัน ไม่ดรอปอีกต่อไป

การเตรียมผิว ทำความสะอาดพร้อมบำรุงผิวเป็นขั้นตอนแรกที่สาวๆ ควรให้ความสำคัญ เพราะเครื่องสำอางที่ไม่ตกค้างนั้น จะทำให้ผิวของสาวๆ แลดูมีสุขภาพที่ดี และการบำรุงควรเลือกครีมที่ให้ความชุ่มชื้น หลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันและเหมาะกับสภาพผิวหน้าก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น

ใช้ไพรเมอร์ ไอเทมเด็ดที่จะช่วยปกปิดรูขุมขน ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนจึงทำให้เครื่องสำอางติดทนทั้งวัน สาวๆ ที่รักการแต่งหน้าจะต้องกดเลิฟแน่นอน เพราะฉะนั้นควรหาไพรเมอร์คู่ใจติดกระเป๋าไว้ใช้สักชิ้น รับรองหน้าเนียนโดนใจ

ครีมกันแดด แดดร้อนอย่างเมืองไทยแบบนี้ ครีมกันแดดก็เป็นไอเทมเด็ดอีกชิ้นที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันรังสียูวีแล้วยังช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ ไม่ดำคล้ำ มีริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย เพราะฉะนั้นเลือกครีมกันแดดชนิดเนื้อบางเบาไว้ใช้กันนะจ๊ะสาวๆ ห้ามเลือกแบบหนักหน้าหรือเนื้อครีมหนาเกินไปล่ะ ไม่อย่างนั้นเมคอัพเยิ้มระหว่างวันแน่นอน

แป้งผสมรองพื้น อย่างแป้งแกลมที่ตอบโจทย์ทั้งการคุมมัน กันน้ำที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า ไม่ตกร่อง นอกจากจะช่วยปกปิดและปรับผิวหน้าให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ได้ถึง 2 เท่าแล้ว ยังมีส่วนผสมของกันแดด SPF 35 PA ++ vitamin C และ vitamin E ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ขาวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ แถมสีไม่ดรอป ไม่เพี้ยนและติดทนนานตลอดวันอีกด้วย

สเปรย์น้ำแร่ ขั้นตอนสุดท้ายคือการฉีดสเปรย์น้ำแร่ นอกจากการเซ็ตเมคอัพทุกอย่างบนใบหน้าแล้วยังช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น รู้สึกสดชื่น ยิ่งน้ำแร่บางแบรนด์มีส่วนผสมของแร่ธาตุต่างๆ ทำให้บำรุงผิวไปในตัวด้วยนะจ๊ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook :  glam beauty official

Instagram : glambeauty_official

Line : @glambeauty