รวม 7 วิธีดูแลผิวหน้าให้สวยอ่อนวัยแบบไม่ต้องพึ่งเมคอัพ

มลภาวะและไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ในปัจจุบันเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิว ใบหน้าที่อ่อนเยาว์จึงอยู่กับเราได้ไม่นาน ดังนั้นการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ดูแลผิวหน้าอย่างเหมาะสมจะช่วยให้ผิวหน้าของสาวๆ อ่อนเยาว์ขึ้นผ่านเคล็ด(ไม่)ลับเหล่านี้ โดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพแพงๆ เลยล่ะจ้า

พักผ่อนให้เพียงพอ ช่วงที่เรานอนหลับร่างกายจะฟื้นฟูตัวเอง ซึ่งเป็นการบำรุงผิวที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอร่างกายจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพบวกกับการนอนให้ถูกท่า จะช่วยให้ใบหน้าของเราไม่เกิดการกดทับจึงไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นตามมา ดังนั้นสาวๆ ที่ชอบนอนตะแคงหรือนอนคว่ำรีบเปลี่ยนมานอนหงายด่วนๆ เลยค่ะ

ทำความสะอาดผิว สาวๆ รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ เมคอัพจึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลต่อความอ่อนเยาว์ของผิว หากสาวๆ ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอจะเกิดสารตกค้างได้ ดังนั้นการล้างหน้าให้สะอาดและอ่อนโยนต่อผิว ก็จะไม่เกิดการทำลายผิว ไม่มีปัญหาสิวมากวนใจแล้วล่ะค่ะ

ครีมกันแดด การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เพราะแสงแดดเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิว ไม่ว่าจะเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำ ไม่ว่าสาวๆ จะอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านแสงแดดสามารถทำร้ายผิวของคุณได้ทุกเมื่อ แม้แต่แสงจากหน้าจอก็เป็นตัวการร้ายเช่นกัน

เติมน้ำให้ผิว โดยการดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตรหรือประมาณวันละ 8 -10 แก้วเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่เซลล์ผิว ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างสมบูรณ์แบบมากขึ้น

บำรุงผิว นอกจากการการทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว การเลือกครีมบำรุงก็มีส่วนสำคัญ เพราะหากเลือกไม่เหมาะสมกับสภาพผิวย่อมเสี่ยงต่อการระคายเคือง ยิ่งคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ ไม่บำรุงจัดหนักเกินไป เลือกที่อ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น เป็นธรรมชาติเท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ความเครียด สังคมมีบทบาทสำคัญที่ส่งผลต่อความเครียด นอกจากจะทำให้รู้สึกแย่แล้วยังทำให้ผิวของเราอักเสบ เป็นสาเหตุของการเกิดโรคปัญหาผิวต่างๆ ดังนั้นสภาพแวดล้อมที่ดี การควบคุมอารมณ์จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ความเครียดลดลงได้

ออกกำลังกาย การออกกำลังกายช่วยเพิ่มระบบการหมุนเวียนเลือดทำให้ผิวของเราดูเปล่งปลั่ง กระชับและยังช่วยลดการเกิดถุงใต้ตาได้อีกด้วย ดังนั้นการมีหุ่นที่เฟิร์ม ดูดีจะยิ่งทำให้เราดูเด็กลงนั่นเอง

อีกหนึ่งเคล็ดลับบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์ฉบับ Boom White By Zuzan นั่นก็คือการใช้ BOOM WHITE PERFECT MASK ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติช่วยให้ผิวกระชับ เรียบเนียน ลดผ้า กระ จุดด่างดำ เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้น กระจ่างใสสุขภาพดี สามารถใช้มาส์กก่อนนอนโดยไม่ต้องล้างออกเพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง พร้อมตัวช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง BOOM WHITE WHIPP SOAP สบู่ล้างหน้าสูตรเพิ่มความกระจ่างใส ผสานคุณค่าสาหร่ายหิมะแดงจากเทือกเขาแอลฟ์ ต้นไทม์ป่า วิตามินซีเข้มข้น เปลือกต้นวิลโล่และดอกมัลเลน ทำหน้าที่ขจัดแบคทีเรีย เผยผิวเปล่งประกาย สุขภาพดี ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดสิวและความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่องทางการติดต่อ

Line id : @boomwhite_byzuzun

Instagram : boomwhite_byzuzun

Facebook : boomwhite by zuzun