“ลูทีน” ดูแลดวงตายังไงให้ห่างไกลจากโรคตาเสื่อม

ดวงตาเป็นอวัยวะที่บอบบางและสำคัญมากอันดับต้นๆ ของร่างกาย ยิ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวล้ำไปมาก การใช้โทรศัพท์มือถือ การจ้องจอคอมพิวเตอร์นานๆ ยิ่งส่งผลเสียต่อดวงตาและกระทบไปถึงระบบประสาทและสมอง เพราะฉะนั้นการไปตรวจสุขภาพหรือดูแลดวงตาให้ดีอยู่เสมอจะช่วยให้ดวงตาของเราห่างไกลจากโรคต่างๆ และหนึ่งในสารอาหารที่มีงานวิจัยอย่างกว้างขวางว่ามีประโยชน์กับดวงตาโดยตรงก็คือลูทีนนั่นเอง

ลูทีนเป็นสารแคโรทีนอยด์เบื้องต้นที่พบได้ในจอตา เป็นสารสำคัญในการปกป้องดวงตาจากรังสี UV อีกทั้งยังช่วยเรื่องความจำ เสริมสร้างสุขภาพหัวใจ บำรุงผิวพรรณและป้องกันโรคทางตาต่างๆ ในขณะเดียวกันก็ถูกทำลายด้วยรังสี UV และแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายให้หมดไปได้เช่นกัน โดยที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ ต้องรับประทานเข้าไปเท่านั้น เพราะฉะนั้นการขาดลูทีนจึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโรคความเสื่อมทางดวงตาได้

โดยธรรมชาตินั้น ลูทีน (Lutein) เป็นสารธรรมชาติที่มีในนมมารดาและในพืชผักผลไม้หลายชนิดที่มีสีเหลืองและสีเขียวเข้ม เช่น ข้าวโพด แครอท ฟักทอง ผักปวยเล้ง คะน้า ผักโขม พบมากในดอกดาวเรือง โกจิเบอร์รี่(เก๋ากี้) กะหล่ำ ถั่วลันเตา ผักกาด ต้นอ่อนกะหล่ำดาว ถั่วพิสตาชิโอ บรอกโคลี และไข่

ปัจจุบันนอกจากคนทั่วไปจะนิยมปกป้องดวงตาจากภายนอกโดยใช้แว่นตาป้องกันยูวีแล้วยังรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอาหารเสริมเพื่อดูแลดวงตาจากภายในซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Lunatex by Take Care จึงเป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อการบำรุงดวงตาจากภายใน เต็มไปด้วยลูทีน ซีแซนทีน ในปริมาณที่เข้มข้น สกัดจากสมุนไพร เช่น ดอกดาวเรือง ตังถั่งเฉ้า เห็ดหลินจือ โสมเกาหลี ฯลฯ ช่วยบำรุงดวงตา สมองและระบบประสาท โดยเฉพาะเรื่องความเสื่อมในดวงตา เช่น ต้อกระจก วุ้นในตาเสื่อม จอประสามตาเสื่อม และป้องกันรังสี UV แสงสีฟ้าอมม่วงที่มาจากจอมือถือ หรือจออิเล็กทรอนิคส์ต่างๆ ด้วยนวัตกรรมใหม่ Callus Stem Cell ทำให้มีประสิทธิภาพในการฟื้นฟูเซลล์ที่เกิดจากความเสื่อมในดวงตาได้ดีกว่าปกติทั่วไป พัฒนาสูตรโดยศูนย์วิจัยนูทริแม็กซ์ คอร์ปอเรชั่น ประเทศฟินแลนด์ และ Bio Zelle GmbH จากประเทศเยอรมัน ที่มีมาตรฐานสูงด้านความปลอดภัย ที่ได้รับการยอมรับจากคลินิก แพทย์และนักเวชศาสตร์จากต่างประเทศ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : take care office

Line : @takecareth

Tel : 065 859 2777

เว็บไซต์ : www.takecareoffice.com

สมาชิก : www.lunatex-thailand.com