เวชสำอาง VS เครื่องสำอาง เลือกใช้อะไรดีกว่ากัน

ความสนใจเรื่องความงามมีมานานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และไม่ใช่แค่สาวๆ เท่านั้นที่สนใจเพราะหนุ่มๆ ก็สนใจที่จะดูแลตัวเองไม่แพ้กัน ดังนั้นการทำความเข้าใจถึงความหมาย การใช้งานและส่วนประกอบอื่นๆ จึงจำเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นเราจึงนำข้อมูลดีๆ มาฝากเพื่อนๆ เพื่อทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างเวชสำอางและเครื่องสำอางมากยิ่งขึ้นค่ะ

เครื่องสำอาง (Cosmetics) คือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาด ขัด นวด ทา ถู พอก และอีกหลายรูปแบบเพื่อให้เกิดความสวยงาม โดยคุณสมบัติของเครื่องสำอางนั้น ไม่สามารถรักษา บำบัด บรรเทา หรือมีฤทธิ์ในการรักษาและทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังได้ แต่สามารถที่จะใช้สำหรับการปกปิดจุดด่างดำต่างๆบนผิวของเราได้

เวชสำอาง (cosmeceuticals) เกิดการรวมคำของเครื่องสำอาง (cosmetic) และยา (pharmaceutical) เข้าด้วยกัน เป็นเครื่องสำอางที่ออกฤทธิ์ หรือทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ผิวหนังได้ เช่น ผิวดูกระจ่างใส ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ผิวดูเรียบเนียน หรือเรียกได้ว่าเป็น functional cosmetics เพราะเพิ่มสารออกฤทธิ์มีประสิทธิภาพสูงในปริมาณที่มากกว่าเครื่องสำอางทั่วไป แต่ไม่ใช่ยาและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองเหมือนกับใช้ครีมบำรุงผิว สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด เนื่องจากมีการนำสารที่ออกฤทธิ์เป็นพิเศษสำหรับปัญหาของผิวพรรณในเรื่องนั้นๆ ลงไปในผลิตภัณฑ์เวชสำอางนั่นเอง

ผิวของเราถูกทำร้ายตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นจากมลภาวะหรือสารพิษต่างๆ เพราะฉะนั้นไม่ว่าสาวๆ จะมีผิวที่แข็งแรงขนาดไหนก็ถูกทำร้ายให้อ่อนแอได้ ยิ่งคนที่มีผิวอ่อนแออยู่แล้วด้วยยิ่งไวต่อผลิตภัณฑ์และสภาพอากาศเป็นอย่างมาก การทำความสะอาดจึงเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ ของการดูแลผิว ดังนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย เลือกใช้ครีมที่ให้การบำรุงล้ำลึก ชุ่มชื้น ปลอดภัยและปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ

Isarin เวชสำอางคุณภาพสูงในราคาสบายกระเป๋า สินค้าผลิตได้มาตรฐาน ผ่านรับการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างรากชะเอมเทศ และสาหร่ายทะเล มีคุณสมบัติช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบาง หรือแพ้ง่าย

ปรึกษาปัญหาผิวหรือสนใจสั่งซื้อสินค้าได้ที่

Facebook : Isarin Cosmetic

Isarin call center : 091-7835679

Weasite : www.isarincosmetic.com