“ผงชาร์โคล” ความลับจากธรรมชาติเพื่อดูแลผิว

กระแสการนำผงถ่านชาร์โคลมาใช้แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อกรองน้ำดื่ม ฟอกหรือกรองอากาศ อุตสาหกรรมพลังงาน อุตสาหกรรมยา หรือดูดซับสารพิษในทางการแพทย์ ประกอบอาหารและล่าสุดอย่างการนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์เสริมความงาม แต่สงสัยกันมั้ยคะว่า ทำไมเจ้าผงถ่านชาร์โคลถึงฮอตฮิตตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันขนาดนี้ วันนี้เราจึงมีคำตอบมาบอกเพื่อไขข้อข้องใจกันค่ะ

กรองสิ่งสกปรก ชาร์โคลนั้นมีชื่อเต็มมาจาก แอคทิเวท ชาร์โคล (Activated Charcoal) หรือ ผงคาร์บอนกัมมันต์ (Activated Carbon) โดยจะเรียกสั้นๆ ว่า ถ่าน แต่ไม่ใช่ชนิดเดียวกับถ่านฟืนที่เราใช้ในการหุงต้มนะจ๊ะเพราะ ลักษณะของผงถ่านกัมมันต์ จะมีอนุภาคเล็กๆ หรือเป็นผงเม็ดเล็ก จะมีรูพรุน ซึ่งมีขนาดเล็ก-ใหญ่ แตกต่างกัน ดังนั้นจึงสามารถนำมาใช้กรองสิ่งสกปรกได้อย่าง การกรองหรือฟอกอากาศ การกรองน้ำดื่มหรือแม้แต่การกรองสารพิษนั่นเอง

ดูดซับสารพิษ ผงถ่านชาร์โคลด้วยความที่มีอนุภาคเล็กมาก ในทางการแพทย์จึงนำมาใช้ในการดูดซับสารพิษจากอาหารที่มนุษย์รับประทานเข้าไปหรือการรับประทานยาเกินขนาด และยังสามารถนำมาผสมกับยาต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาอีกด้วย

ระงับกลิ่น ผงถ่านชาร์โคลมีคุณสมบัติในการระงับกลิ่นตัวได้ดี โดยในถ่านจะมีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งทำหน้าที่เป็นสารระงับกลิ่นตัวของเราตามธรรมชาติและไม่เป็นอันตรายต่อผิวของเรา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติจริงๆ เลยล่ะค่ะ

ผสมอาหาร ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีการใช้ผงถ่ายชาร์โคลเพื่อประกอบอาหารอยากการใส่ถ่านลงไปหุงพร้อมข้าวเพื่อให้มีกลิ่นหอมหรือการใช้เป็นสีผสมอาหารอย่างสีดำเพื่อให้ได้เป็นขนมเปียกปูนนั่นเอง

ดูแลผิว ตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยคุณสมบัติการดูดซับสิ่งสกปรก สารพิษตกค้างต่างๆ จึงสามารถใช้ในการดูแลฟันเพื่อฟันขาว ใช้สระผม มาส์กหน้า ปรับสภาพผิวหรือแม้แต่การนำมาทำเป็นครีมบำรุงผิวพรรณเพื่อผิวที่สะอาด สดใส ลดเลือนริ้วรอยและดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย

ปัจจุบันมีการนำผงถ่านชาร์โคลมาใช้กับผลิตภัณฑ์เสริมความงามมากมายและ Daenamu Charcoal Cleansing Powder (แดนามู ชาร์โคล คลีนซิ่ง พาวเดอร์) ผงชาร์โคลล้างหน้าก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ของการล้างหน้าด้วยผงชาร์โคลที่มีสารสกัดนำเข้าจากต้นไผ่ธรรมชาติจากประเทศเกาหลี ด้วยคุณสมบัติในการดูดซับสิ่งสกปรกและแบคทีเรียต่างๆ ที่ตกค้างในผิว ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก พร้อมทั้งยังช่วยปรับสภาพผิว กระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน ลดปัญหาการเกิดสิวเพราะไม่ทิ้งสารตกค้างและยังเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่แพ้ง่ายด้วยนะคะ รู้แบบนี้แล้วต้องรีบไปหามาใช้กันด่วน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : St Radiant

เจี๊ยบ 081-553-4448 Line Id : n_jeab23

เต้ย 064-282-9542 Line Id : monkeytoey