ดูแลตัวเองยังไงให้สวยใสจนผู้ชายต้องตะลึง

เริ่มต้นปีใหม่แล้ว สาวๆ อย่างเราก็ต้องหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อตัวเองเป็นธรรมดา ดังนั้นเพื่อพร้อมรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาตลอดปี 2018 นี้ เรามีเคล็ดไม่ลับเพื่อเริ่มต้นปีใหม่มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ  ไม่ใช่เพียงแค่การดูแลตัวเองจากภายนอกเท่านั้นแต่จะต้องดูแลตัวเองจากภายในด้วย เพราะความสุขที่แท้จริงเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทัศนคติ จะได้สวยใสทั้งภายในและภายนอก จนหลายๆ คนต้องตะลึง

ใช้เวลากับครอบครัว นอกจากการให้เวลากับตัวเองมากขึ้นแล้ว สำหรับคนที่ชีวิตมีแต่การทำงานหรือการเรียนควรเปลี่ยนตัวเองโดยการแบ่งเวลาสักเล็กน้อยมาทำกิจกรรมกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ อย่างการไปทำบุญ ไปออกกำลังกายหรือทานอาหารร่วมกันถือเป็นสิ่งที่จะช่วยคลายเครียดให้เราได้มากเลยล่ะค่ะ

ออกกำลังกาย ปัจจุบันคนไทยที่มีประชากรหลายสิบล้านคนนั้นถึงแม้ว่าผู้คนจะเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นแต่กลับมีคนที่หันมาออกกำลังกายเพียงกลุ่มเล็กๆ เท่านั้น ในขณะที่มีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นการออกกำลังกายไม่ใช่เพียงแต่จะทำให้สุขภาวะทางด้านร่างกายดีขึ้น ความเสี่ยงในการเกิดโรคน้อยลงเท่านั้นแต่จะช่วยให้สุขภาวะทางด้านจิตใจและสังคมดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย

เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มแอลกอฮอล์ แน่นอนว่าบุหรี่และแอลกอฮอล์เป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพของเรารวมถึงสุขภาพของคนรอบข้างด้วย ดังนั้นเพื่อเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่ดีควรตั้งใจแน่วแน่ ชัดเจน หากใครที่ไม่สามารถเลิกได้ทันทีอาจปรับเปลี่ยนเป็นค่อยๆ ลดลงทีละน้อยและอาศัยกำลังใจจากครอบครัว คนรักเป็นแรงผลักดันในการเลิกเจ้าสิ่งไม่ดีพวกนี้ต่อไป

เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ หลายคนอาจมีเป้าหมายที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ช่วงหลายปีที่ผ่านมาแต่ก็ยังไม่ได้เริ่มสักที ควรใช้โอกาสเริ่มปีใหม่นี้จัดการสิ่งต่างๆ หาโอกาสเรียนรู้หรือทดลองทำอะไรบางอย่างมากขึ้น เปิดรับความรู้ เปิดรับประสบการณ์ ถึงแม้ว่าตอนแรกอาจจะติดขัดแต่ก็ยังดีกว่าที่เราไม่ได้ลงมือทำอะไรเลยนะคะ

ช่วยเหลือสังคม ไม่ใช่เพียงแต่จะช่วยให้สังคมดีขึ้นเท่านั้นแต่ยังเป็นการยกระดับจิตใจของเราให้ดีขึ้นอีกด้วย การช่วยเหลือสังคมนั้นทำได้หลายอย่าง เราอาจช่วยบริจาคสิ่งของต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วแต่สามารถเป็นประโยชน์ให้กับผู้อื่นอย่างเช่น หนังสือ เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ การไปเป็นอาสาสมัครหรือการเก็บขยะก็สามารถช่วยเหลือสังคมได้แล้ว

บำรุงผิวพรรณ การที่จะเป็นคนใหม่พร้อมที่จะเริ่มต้นอะไรดีๆ ก็ต้องเริ่มที่ตัวเรา หน้าตาที่แจ่มใส ดูดีใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ ดังนั้นเราควรดูแลตัวเองโดยการบำรุงผิวพรรณ  ปกป้องผิวของเราให้ดูดีอยู่เสมอด้วยผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย สกัดจากธรรมชาติ ใส่ใจผิว ทำให้ไม่ว่าจะออกไปไหน เผชิญกิจกรรมหนักๆ เท่าไหร่ หน้าก็ยังกระจ่างใส ดูสดชื่นตลอดวัน

ปรับทัศนคติ หลายคนเก็บทุกเรื่องมาคิดไม่ว่าจะเป็นฝนตก รถติด เพียงเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถกวนใจได้ หรือในปีที่ผ่านมาหลายๆ คนอาจคิดว่า ทำไมไม่ทำแบบนั้น ทำไมไม่ทำแบบนี้ เรื่องราวในแง่ลบนี้เป็นผลเสียต่อสุขภาวะทางด้านจิตใจมากๆ ดังนั้นแทนที่จะกังวลควรมองไปข้างหน้า ไม่ควรเก็บเรื่องเล็กน้อยมาคิด บางเรื่องก็ควรปล่อยผ่านไปแล้วเริ่มต้นใหม่ทำปัจจุบันให้ดี ปรับเปลี่ยนความคิดให้ดีขึ้น เพียงเท่านี้การดำเนินชีวิตในแต่ละวันของเราก็จะมีความสุขมากกว่าเดิม

เคล็ดไม่ลับที่เราได้บอกเพื่อนๆ ไปนั้นส่งเสริมทั้งสภาวะทางจิตใจและสังคม เป็นการเปลี่ยนแปลงสุขภาวะที่ดีเพื่อพร้อมรับสิ่งใหม่ๆ ในปี 2018 นี้ได้ตลอดเวลา รับรองว่าคุณจะเปลี่ยนเป็นคนใหม่ที่มีความสุขและยิ้มได้ตลอดทั้งปีจนคนรอบข้างตะลึงเลยล่ะค่ะ

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Elleen Thailand

Line : @elleen.th

Instagram : elleen.th

E-mail : elleen2care@gmail.com