เลือกลิปสติกสีไหนให้เข้ากับสีผิว…ทายังไงก็ไม่พลาด

ไอเทมเด็ดประจำกายที่จะทำให้สาวๆ สวยเป๊ะอยู่ตลอดคงจะหนีไม่พ้นลิปสติก แต่สังเกตกันมั้ยจ๊ะสาวๆ ว่าสีที่ตัวเองทาอยู่นั้นเหมาะกับเราหรือเปล่า บางทีการเลือกสีลิปสติกผิดๆ ชีวิตอาจเปลี่ยน หน้าหมองไม่หมอง จะเป๊ะปังขนาดไหนก็ดูกันที่ลิปสติกนี่แหละจ้า วันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกสีลิปให้เหมาะกับผิวของคุณ พร้อมชี้เป้าลิปสติกราคาประหยัดคุณภาพดีที่ควรไปตำกันด้วยนะ

สาวผิวขาว สาวผิวขาวเป็นสีผิวที่ได้เปรียบที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะทาสีอะไรก็เข้าไปซะหมด อย่างวันไหนต้องการลุคแซ่บๆ ก็ลุกขึ้นมาทาสีแดง วันไหนอยากเป็นสาวหวานดูเด็กก็ทาสีชมพู สาวผิวสีนี้เหมาะกับทุกสีจริงๆ แต่ควรระวังลิปสติกสีดำนะจ๊ะ นอกจากจะไม่ปังแล้วยังทำให้สาวผิวขาวดับกันเลยทีเดียว

สาวผิวเหลือง โดยส่วนใหญ่สาวไทยทั้งหลายมักมีสีผิวโทนนี้เพราะเป็นสีผิวที่พบมากในสาวเอเชียเลยล่ะค่ะ ถ้าไม่เลือกลิปสติกดีๆ จากผิวที่เหลืองอยู่แล้วจะดูซีดได้เลยนะสาวๆ เพราะฉะนั้นควรเลือกโทนที่ทำให้ใบหน้าดูสดใสอย่างเฉดสีแรงๆ จะสีแดง สีชมพู สีส้ม หรือจะเติมลิปกลอสเพื่อให้ดูแวววาว สดใสมากยิ่งขึ้นก็ทำได้

สาวผิวแทน สาวผิวแทนหรือผิวสองสีควรเลือกลิปสติกที่ทำให้ขับผิวของเราให้เด่นมากยิ่งขึ้นอย่างสีส้ม สีนู้ด สีส้มจะช่วยให้ใบหน้าของสาวผิวแทนสว่างมากขึ้นแถม So Smart สุดๆ และสีนู้ดจะช่วยทำให้สาวๆ มีเสน่ห์ดึงดูดมากเลยทีเดียวล่ะค่ะ  แถมสาวๆ ผิวสีนี้ยังสามารถลงชิมเมอร์นิดๆ เพื่อให้ปากดูอวบอิ่มแวววาว ชวนมองยิ่งขึ้น

สาวผิวคล้ำ สำหรับสาวที่มีโทนสีผิวคล้ำหรือสีเข้ม ควรใช้สีลิปสติกที่มีการผสมโทนสีน้ำตาลรวมอยู่ด้วย จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสว่างมากขึ้น อย่างสีอิฐ สีนู้ด สีม่วงหรือสีน้ำตาลโกโก้ก็ทำให้สาวๆ เท่ไม่เบาเลยล่ะค่ะ

สาวๆ คนไหนที่อยากได้ลิปสติกหลักร้อยแต่คุณภาพหลักพัน แนะนำเจ้าตัวนี้เลย So Cosmetic ลิปแมทเนื้อดี มีส่วนผสมของวิตามินอีนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์และเม็ดสีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น กลบสีปากได้เนียนสนิท มอบความนุ่มชุ่มชื้นให้ปากไม่แห้งเป็นขุย ทีนี้สาวๆ ก็มั่นใจพร้อมลุย แถมยังสามารถเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากของสาวๆ สวยได้ตลอดวัน

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : SO Cosmetic

Line : @socosmetic