7 พฤติกรรมในชีวิตประจำวันทำสาวๆ หน้าแก่ก่อนวัย

ยิ่งอายุมากขึ้นปัญหาผิวยิ่งมากตามไปด้วย อย่างริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ เพราะความเป็นเด็กบนใบหน้าไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป แต่จะดีกว่ามั้ย? ถ้าสาวๆ สามารถหยุดเวลาให้ผิว เริ่มจากการหันมาใส่ใจผิวมากขึ้น เพื่อให้ผิวของเรากลับมาอ่อนเยาว์ดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง โดยการหยุด 7 พฤติกรรมทำร้ายผิวเหล่านี้ก่อน

แสงแดด ตัวการร้ายทำลายผิวอย่างแสงแดด นอกจากจะทำให้ผิวของสาวๆ คล้ำเสียแล้วยังเป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิวอื่นๆ เช่น ริ้วรอย ฝ้า กระ จุดด่างดำ สิว แม้ว่าสาวๆ คนไหนไม่ได้ออกไปเผชิญกับแสงแดด ผิวของเราก็ถูกทำร้ายจากรังสียูวีอยู่ดี รวมไปถึงหลอดไฟ แสงจากหน้าจอคอม หน้าจอมือถืออีกด้วย เพราะฉะนั้นการป้องกันที่ดีที่สุดคือการทาครีมกันแดดเป็นประจำนะคะสาวๆ

ดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายของคนเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 70% เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำน้อยเกินไปจะทำให้เซลล์เหี่ยว เมื่อเซลล์เหี่ยวแล้ว ผิวเหี่ยวย่นก็จะตามมา ดังนั้นควรดื่มน้ำให้เพียงพอในปริมาณที่เหมาะสมอย่าง 6-8 แก้วต่อวันนะจ๊ะ

ไม่ล้างเครื่องสำอาง ผิวของเราต้องเจอทั้งมลพิษ ฝุ่นละออง แสงแดด แล้วไหนจะเมคอัพอีก ตัวการเหล่านี้ส่งผลให้ผิวหยาบกร้าน เกิดรอยดำรอยแดง รวมไปถึงริ้วรอยต่างๆ  ถ้าเราล้างหน้าไม่สะอาด ก็จะทำให้เจ้าพวกนี้ตกค้าง เกาะอยู่บนผิวของเรา เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยถาวรได้ในอนาคต

พักผ่อนไม่เพียงพอ การพักผ่อนเป็นกุญแจสำคัญของการพักฟื้นร่างกาย จึงไม่แปลกเลยที่สาวๆ คนไหนนอนน้อย นอนไม่หลับจะมีปัญหาผิว เพราะร่างกายของเราไม่ได้รับการซ่อมแซมทำให้ไม่สดชื่น อ่อนล้า ดูโทรมนั่นเอง ที่สำคัญสาวๆ คนไหนที่ชอบนอนคว่ำควรเปลี่ยนด่วน เพราะการนอนคว่ำจะทำให้หน้าของสาวๆ ถูกกดทับทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง

แสดงอารมณ์  ไม่ว่าจะเป็นโกรธ ดีใจ หรือไม่เพียงแค่เรายิ้ม ริ้วรอยจะเกิดจากการกระทำเหล่านี้แหละค่ะ ยิ่งเราแสดงอารมณ์มากเท่าไหร่ก็จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นเกิดริ้วรอยได้มากขึ้น ยิ่งเวลาเครียดร่างกายจะผลิตออร์โมนคอร์ติซอลไปทำลายคอลลาเจนของผิว ทำให้หน้าเราเหี่ยวย่นรวมไปถึงท่าทางการขมวดคิ้วก็จะทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณหน้าผากและหางตาด้วยนะ

ติดของหวาน สาวๆ คนไหนเสพติดของหวานเป็นชีวิตจิตใจเตรียมตัวหน้าแก่ก่อนวัยได้เลยค่ะ เพราะน้ำตาลที่มีในของหวานจะไปลดอัตราการผลิตคอลลาเจนของผิว ทำให้ผิวของเราเกิดริ้วรอยได้ง่ายบวกกับผิวอักเสบเนื่องจากน้ำตาลมีความเป็นกรดสูงและยังไปเพิ่มอินซูลินให้สูงขึ้นอีก ทำให้สาวๆ เป็นสิวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้น้ำตาลยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น โรคภัยต่างๆ เห็นมั้ยคะว่าน้ำตาลไม่เพียงแต่สร้างปัญหาผิวเท่านั้นแต่ยังส่งผลต่อสุขภาพกายอีกด้วย

สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ หลายๆ คนทราบกันดีอยู่แล้วว่าสิ่งเสพติดเหล่านี้ส่งผลเสียต่อร่างกายมากเพียงใด แต่นอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้วยังส่งผลเสียต่อใบหน้าของเราอีกด้วยเพราะแอลกอฮอล์เมื่อดื่มเข้าไปจะทำให้ผิวของเราขาดน้ำ เสียความยืดหยุ่นจึงทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย บวกกับบุหรี่นอกจากสารนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกาย การสูบบุหรี่ยังทำให้หน้าแห้ง ริมฝีปากดำคล้ำ เกิดร่องลึกบริเวณใบหน้าเพราะประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนลดลง ตัวการร้ายแรงทำผิวแก่ก่อนวัยเลยนะเนี่ย

ถ้าการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องยาก เราเพียงแค่ค่อยๆ ปรับ ค่อยๆ เปลี่ยนไปทีละนิด เมื่อสาวๆ คุ้นชินแล้วปัญหาผิวก็จะลดลง ทำให้หน้าอ่อนเยาว์อยู่กับเราได้นานขึ้น ที่สำคัญควรมีตัวช่วยปรนนิบัติผิวที่อ่อนล้าอย่าง Dragon Extract Intensive Recovery Serum และ Dragon’s Blood Extract Revival Gel ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ชะลอและลดเลือนริ้วรอย ยกกระชับผิวหน้า ปกป้องผิวจากมลภาวะ ให้ผิวของสาวๆ ชุ่มชื้น กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ  เพราะมีสารสกัดจากพืชในทวีปออสเตรเลียหรือที่รู้จักกันในวงการความงามว่า “เลือดมังกร” (Dragon’s Blood) และยังปราศจากแอลกอฮอล์ ปราศจากน้ำหอม ปราศจากพาราเบน ปลอดภัยแม้คนท้องก็สามารถใช้ได้

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : Florola Thailand

Line : @florola

Instagram : florola_thailand