บทสัมภาษณ์ดาวมหาวิทยาลัยสุดสวย “น้องกีตาร์” กับความไฝ่ฝันที่จะเป็นเจ้าของธุรกิจในอนาคต

สาวสวยประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีอีก 1 คนที่ Thai Idol พามาแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักกันวันนี้นั่นก็คือ “นางสาวพิราอร แซ่โง้ว” หรือ “น้องกีตาร์” ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ นอกจากจะเคยเป็นดาวมหาวิทยาลัยแล้ว เธอยังเป็นสาวสวยที่มีความมุ่งมั่นด้านการบริหารธุรกิจเพราะเป้าหมายในอนาคตของน้องกี่ตาร์ก็คือการเป็นเจ้าของธุรกิจส่งออกสินค้าในต่างประเทศนั่นเอง อย่ารอช้า!! เรามาทำความรู้จักเธอผ่านบทสัมภาษณ์นี้กันค่ะ

แนะนำตัวหน่อยจ้า

ชื่อ นางสาวพิราอร แซ่โง้ว ชื่อเล่น กีตาร์ อายุ 20 ปี ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ

ฉายาที่เพื่อนๆ ชอบเรียก

“ดาวเอ๋อ” เพราะช่วงหนึ่งต้าประกวดดาวมหาลัยนอนค่อนข้างน้อย มามหาลัยทีเข้าเรียนเวลาคุยกับเพื่อนก็ค่อนข้างพูดไม่รู้เรื่อง อึนๆ มึนๆ ปัจจุบันนอนเยอะยังไงก็พูดไม่รู้เรื่องอยู่ดี😂

ตัวตนของต้า

ต้าเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เป็นคนชอบเฮฮา ร่าเริง คนภายนอกเห็นต้าแล้วอาจดูหยิ่งเพราะต้าเป็นคนหน้านิ่ง ถ้าไม่สนิทจริงๆ จะพูดน้อยมาก แต่ถ้าสนิทบอกเลยพูดไม่หยุดค่ะ 5555

น้ำหนัก : 54 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร

สัดส่วน : เอว 26 อก 34 สะโพก 33

เกิดวันที่ : 31 สิงหาคม 2540

ได้ยินมาว่าเราเป็นดาวมหาวิทยาลัยด้วย ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยคะ

ต้าได้ตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัยปี 2559 ตลอดระยะเวลาในการประกวดต้าตื่นเต้นมากๆ ค่ะ ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดๆ นี้ ได้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ ต่างคณะมากมาย ได้ทำในสิ่งที่เราไม่เคยทำ กว่าจะได้เป็นดาวมหาลัยไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ ผ่านการฝึกซ้อมค่อนข้างหนัก เหนื่อยมาก แทบไม่ได้นอน เราต้องเสียสละมากกว่าคนอื่นเขา พอได้เป็นดาวมหาวิทยาลัยเราต้องแยกแยะแบ่งเวลาให้เป็นทั้งด้านการเรียนและด้านกิจกรรม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้าได้มายืนจุดๆ นี้จุดที่ได้เป็นดาวมหาวิทยาลัยต้าต้องขอบคุณพี่ๆ ในสาขา และพี่ๆ ทางสโมสรบริหารธุรกิจค่ะที่ช่วยดูแลและสอนต้ามาตลอดระยะในการเก็บตัว ถ้าไม่ได้พวกพี่ๆ เขาหนูคงไม่ได้มาถึงตรงนี้ ต้าต้องขอบคุณพี่ๆ ที่อยู่เบื้องหลังหนู🙏🏻

ทำไมเราถึงเลือกเรียนด้านบริหารธุรกิจ

เพราะที่บ้านมีธุรกิจส่วนตัวค่ะ คุณลุงให้มาเรียนเพื่อนำความรู้ที่ได้เรียนมาช่วยบริหารงานในบริษัท พัฒนาสินค้าและส่งออกสินค้าในต่างประเทศค่ะ

สาขานี้เรียนยากไหม

ตอบเลยค่ะยากพอควร เพราะส่วนตัวต้าเองค่อนข้างอ่อนด้านตัวเลข แต่ต้องมาเจอตัวเลขค่อนข้างเยอะมากเลยทีเดียว แต่ต้าเชื่อว่าถ้าเราทำไม่ได้เราต้องตั้งใจเรียนและกลับบ้านมาทบทวนให้มากกว่าคนอื่นเขา ยังไงก็ทำข้อสอบได้แน่นอนค่ะ

อาหารจานโปรด

มาม่าผัด , ข้าวผัดกะเพรา + (ไข่ดาวไม่สุก)

วีรกรรมห้าวๆ

วีรกรรมห้าวสุดก็คือช่วงมอปลายค่ะ ชอบแอบเอาขนมขึ้นไปทานในห้องเรียน พีคสุดคือถ้าครูใจดีไม่เอาขึ้นไปนะ ต้องครูที่โหดๆ ต้าเป็นคนยิ่งห้ามยิ่งทำค่ะ 5555 ช่วงที่ครูหันหลังเขียนกระดานต้ากับเพื่อนสนิทจะเอาขนมเข้าปาก พอครูหันมาก็จะทำหน้านิ่งๆ มองบนกระดานพอครูหันไปก็จะรีบเคี้ยว (เคี้ยวให้เบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ 55555)

ความสามารถพิเศษ

ด้านกีฬา : เล่นวอลเล่ย์บอล , แชร์บอล , ปิงปอง

ด้านดนตรีไทย : ระนาดเอก , ซออู้

ด้านการแสดง : รำไทย

คติประจำใจ : อย่ากลัวในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง

คนมาติดตามน้องต้ามากขึ้นเรื่อยๆรู้สึกยังไงบ้างคะ

รู้สึกเขินๆ บ้างค่ะที่มีคนมาติดตามเรา แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่มาคิดตามเรานะค้าา🙏🏻

สวยเป๊ะแบบนี้ น้องต้ามีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

ส่วนมากก็แทบไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยคะเพราะช่วงปี 2 งานก็ค่อนข้างเยอะ แต่ต้าจะมีวิธีดูแลตัวเองคือถ้ามีเวลาว่างจะก็นอนพักผ่อนให้เต็มที่ ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วงเย็นก็ออกกำลังกาย ส่วนมากต้าออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2 ครั้ง ก่อนนอนก็มาส์กหน้า

เป้าหมายในอนาคต

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจส่งออกสินค้าในต่างประเทศ

ฝากอะไรถึงคนที่ชื่นชอบเรา

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ตลอดแล้วก็อยากส่งกำลังใจกลับให้ทุกคนเช่นกันนะค่าา☺️

น้องต้าทั้งน่ารักทั้งเป็นกันเองแบบนี้อย่าลืมไปติดตามเธอกันนะคะ ส่วนน้องๆ คนไหนที่อยากรู้เกี่ยวกับการตลาด ธุรกิจส่งออกสามารถเข้าไปถามเพิ่มเติมได้เช่นกัน พี่ต้าไม่หวงความรู้แน่นอน

ช่องทางการติดตาม

Instagram : guitarpiraon

Facebook : Piraon Sn

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com