ทำความรู้จัก “น้องเก๋ สุกันยา” นักซิ่งสาวสวยมากความสามารถ

การขับมอเตอร์ไซค์ถือว่าเป็นที่นิยมสำหรับผู้ชาย ยิ่งเป็นการแข่งขันด้วยแล้วถือว่ากำลังฮิตมากเลยล่ะค่ะ และสาวสวยคนนี้ “น้องเก๋ สุกันยา พันลม” จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาเทคโนโลยีการถ่ายภาพเเละภาพยนตย์ เธอก็ชื่นชอบมากไม่แพ้กัน ความเป็นผู้หญิงไม่ได้เป็นอุปสรรคที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรักเลย สาวนักซิ่งอย่างน้องเก๋ยังมีความสามารถด้านอื่นๆ อย่างการถ่ายภาพ การเล่นกีฬาวอลเล่ย์บอล สวยเก่งแบบนี้เราต้องไปทำความรู้จักกับเธอกันสักหน่อยแล้ว

แนะนำตัวหน่อยจ้า

สวัสดีค่ะ น้องเก๋ สุกันยา พันลม อายุ 24 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน สาขาเทคโนโลยีการถ่ายภาพเเละภาพยนตย์ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ฉายาที่เพื่อนชอบเรียก

สายเลาะ เเปลมาจากภาษาอีสานว่าสาววัยรุ่นที่ชอบเที่ยว เพราะเก๋เป็นคนชอบขับรถมอไซค์ซุปเปอร์ไบค์ไปเที่ยวอยู่บ่อยๆ

เห็นเป็นสาวนักซิ่งแบบนี้ที่จริงแล้วเราเป็นคนยังไงคะ

ตัวตนของเก๋เองเก๋เป็นคนตลก เฮฮา เข้ากับผู้คนง่าย เป็นผู้หญิงที่เเข็งเเรง ขยัน อดทน โลกส่วนตัวสูง ชอบขับรถชมวิวคนเดียว

น้ำหนัก : 50 กิโลกรัม

ส่วนสูง : 167 เซนติเมตร

สัดส่วน : เอว 27 อก 36 สะโพก 35

จุดเริ่มต้นการมาเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์อย่างทุกวันนี้

จุดเริ่มต้นของเก๋ เก๋ก็เป็นเด็กต่างจังหวัดเเทบจะไม่ค่อยรู้จักรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ รู้จักเเต่รถใหญ่ ที่ขับเเล้วเท่ๆ มีวันหนึ่ง กลุ่มมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์ ได้มาบริจาคของให้กับโรงเรียนของเก๋ แล้วความเกรียนของเก๋ตอนเด็กๆ เก๋ ตะโกนบอกเขาว่า หนูขอซ้อนได้ไหม จากนั้นเขาก็พาหนูซ้อนประมาณ 500 เมตรความรู้สึกเรามันเเปลกๆ เสียงของรถทำไห้เก๋ขนลุก เก๋เลยกลายเป็นชอบมอเตอร์ไซค์ตั้งเเต่นั้นมาบวกกับครอบครัวกรีดยาง ภูเขาสูง เอายางลงมาจากเขาต้องใช้มอเตอร์ไซค์วิบาก ช่วงปิดเทอมก็ต้องขับเอาลงมาจากสวนยาง เเละบวกด้วยรถสามล้อที่ต้องขับบรรทุกยางลงมาจากถนนหลังจากที่เก๋เริ่มโตเก๋ได้มาอยู่กรุงเทพ เก๋ได้สัมผัสลองรถมอเตอร์ไซค์ซุปเปอร์ไบค์รุ่นพี่ หลังจากวันนั้นเก๋ได้มีเป็นของตัวเอง เเละทาง X-Speed Land ได้เปิดรับสมัครนักเเข่ง เก๋เลยลองไปสมัคร ไปเเคชทักษะ จนวันนี้จากเด็กบ้านนอกคนหนึ่งได้กลายมาเป็นนักเเข่งที่เขาเรียกเก๋ว่านักเเข่งหน้าสวย

นอกจากจะเป็นนักซิ่งสาวสวยแล้วยังเป็นนักกีฬาวอลเล่ย์บอลด้วย

เก๋เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลของมหาวิทยาลัย ส่วนตัวเก๋เป็นคนชอบเล่นกีฬามาตั้งเเต่เด็กถูกปลูกฝังให้เล่นกีฬาวอลเลย์บอลตั้งเเต่อายุ 9 ขวบเพราะครอบครัวเก๋เล่นกีฬาทั้งครอบครัวเลยค่ะ ผลงานล่าสุดได้ รางวัลชนะเลิศกีฬามหาวิทยาลัยราชมงคลเเห่งประเทศไทย ครั้งที่ 33

สเน่ห์ของการเล่นกีฬาสำหรับน้องเก๋คืออะไร

เสน่ห์ของกีฬา เก๋เชื่อว่าหลายๆ คนกลัวความเหนื่อย เเต่กีฬาถ้าเรารัก เล่นเเล้วมีความสุข คลายเครียด เล่นเเล้วมีความมันส์ คำว่าเหนื่อยจะไม่มีเลยค่ะ

เก่งกีฬาแบบนี้ทำไมเราถึงเลือกเรียนด้านสื่อสารมวลชน

เก๋อยากเรียนสิ่งที่ เรากำหนดที่เราชอบมากกว่า เก๋เลยเรียนคณะสื่อสารมวลชน เพราะเป็นคณะที่เรียนเกี่ยวกับการถ่ายภาพ เพราะเก๋ชอบการขับมอเตอร์ไซค์อยู่เเล้ว ขับมอเตอร์ไซค์ ถ่ายรูปไป มันทำไห้เราเรียนเเล้วเรามีความสุขอยากที่จะอยู่กับที่เราชอบ

สาขานี้เรียนยากหรือเปล่าคะ

สาขานี้เรียนไม่อยากเลยค่ะถ้าเราตั้งใจ ทุกคนอาจมีพื้นฐานบ้างหรือไม่มีพื้นฐาน สุดท้ายถ้ามาเรียนสาขานี้ก็ต้องเริ่มใหม่กันทุกคน ถ้าเรามีความตั้งใจสูง ขยันบ้าง สาขานี้ก็ไม่ยากเกินสำหรับเราเลยค่ะ

อาหารจานโปรด

เป็นคนง่ายกินได้ทุกอย่าง จานเด็ดสำหรับชีวิตกินทุกมื้อ ส้มตำปูปลาร้าค่ะ

กลัวที่สุดในชีวิต

สิ่งที่กลัวที่สุด เก๋กลัวความเร็วเเละกลัวความสูง 555 ก็ยัง งงๆ กับตัวเองอยู่เหมือนกัน

ทั้งเรียน กีฬาก็หนักไหนจะมีแข่งอีกแบบนี้แต่ยังสวยเป๊ะอยู่เลย น้องเก๋ช่วยบอกเคล็ดลับดูแลตัวเองหน่อยค่ะ

เป็นคนชอบเเต่งตัวรักสวยรักงามอยู่เเล้ว ที่เก๋มีเคล็ดลับ การดูเเลตัวเองภายใน สู่ภายนอก โดยการออกกำลังกายทุกเย็นค่ะ ทานอาหารเสริมเพื่อผิวเเละสุขภาพ เเละหมั่นดูเเลตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ

เป้าหมายของอนาคต

เก๋ฝันอยากมีธุระกิจเป็นของตัวเอง

ไอดอลประจำใจ

คุณเเม่เก๋เองค่ะ ท่านดูเเลเก๋รักเก๋ คอยสอนเก๋เเถมตามใจท่านเป็นทั้งเเม่ พี่สาว เพื่อนอีกตั้งหากค่ะ

น้องเก๋ฝากอะไรถึงคนที่ชอบและติดตามเราอยู่หน่อยค่ะ

อย่าลืมติดตามผลงานนักเเข่งคนนี้ด้วยน่ะคร่ะ

ช่องทางการติดตาม

Facebook : เก๋ สุกันยา

Instagram : Kea._Sukanya

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com