เผยเรื่องราว “ฟ้า วิญธัชชา นางฟ้าเก้าอี้เข็น” กับการมาเป็น CEO NEWME BRAND

Thai Idol ยังพาเพื่อนๆ มารู้จักกับ “ฟ้า วิญธัชชา ถุนนอก” แต่เป็นมุมมองที่แตกต่างออกไปค่ะ ใครจะคิดว่าร่างกายที่พิการตั้งแต่กำเนิดของเธอไม่ได้เป็นอุปสรรคให้ชีวิตเธอก้าวไปข้างหน้าเลยล่ะค่ะ แต่กลับกัน เธอทั้งเข้มแข็งและยังเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนลุกขึ้นมาสู้ จากการเริ่มต้นขายของสู่การทำแบรนด์จนประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้ เธอทำได้อย่างไร เราไปฟังเรื่องราวผ่านบทความของเธอกันค่ะ

จุดเปลี่ยนในชีวิต

“ตอนมีเจ้าตัวเล็กถือเป็นจุดเปลี่ยน ตอนนั้นมีน้องก็กลับมาอยู่ที่เมืองไทยแล้ว พอรู้ว่ามีน้องดีใจมากค่ะ แต่ก็กลัวว่ามีเขาแล้วเราจะเลี้ยงเขาได้ไหม นี้คือจุดเริ่มต้นของการทำแบรนด์ค่ะ เมื่อก่อนก่อนจะทำแบรนด์ อุ้มท้องลูกสาวอยู่ ตอนนั้นท้อง 5-6 เดือน ไปทำงานก็ไม่ได้ ตอนนั้นยังไม่รู้จักอาชีพแม่ค้าออนไลน์

งานแรกที่ทำคือแม่ค้าขายหมูปิ้งข้างถนน ท้อง 5-6 เดือนนั่งหมักหมู เสียบหมูช่วยแฟน 3-4 ชั่วโมง ปวดท้อง ปวดหลังก็ต้องทนค่ะ กลัวลูกเกิดมาแล้วจะไม่มีกิน ทำอยู่ 1 เดือน เจ๊ง!! ไปไม่รอด เพราะเราทำไม่ไหวแต่ไม่เคยท้อค่ะ คิดไส้ทำแซนวิชทอดขึ้นแล้วให้แฟนไปขายที่ตลาด ขายได้ดีมากค่ะ แต่ก็ทำไม่ทันและร่างกายก็ไม่ไหว ช่วงนั้นท้องโตมากด้วย ระหว่างนั้น ก็หาอาชีพจากอินเตอร์เน็ตค่ะ ว่าทำอะไรถึงจะเหนื่อยน้อยลงจนมาเจออาชีพแม่ค้าออนไลน์ค่ะ

เริ่มแรกฟ้าเป็นตัวแทนแบรนด์อื่นมาก่อน ตอนนั้นท้อง 7 เดือน เริ่มจริงจังกับอาชีพนี้มากขึ้น ขาย 2 แบรนด์ ทำไปสักพักจนคลอดน้องออกมา เราพอมีเงินเก็บสักก้อนจึงมาทำแบรนด์ของตนเองจนมีแบรนด์นิวมีทุกวันนี้ค่ะ”

บทบาทของการเป็นแม่ทำให้เธอต้องมีอาชีพที่มั่นคงเพื่อดูแลลูกให้ดีที่สุด

“เพราะชีวิตความเป็นแม่นั้นไม่ง่ายเลย แล้วยิ่งกับแม่ที่ไม่เหมือนคนอื่นๆ แต่ก็ไม่ยากที่จะดูแลเขาค่ะ เราก็เลี้ยงในแบบของเรา ฟ้าก็จะเลี้ยงเขาให้ดีที่สุด ให้เขายอมรับความจริงเรื่องฟ้าให้ได้ว่าแม่ของเขาไม่มีขานะ ถ้าถูกเพื่อนล้อ เขาต้องเข้มแข็ง ต้องไม่เอามาสนใจ ส่วนตัวฟ้าก็จะเป็นแม่ที่ดีและเป็นเจ้าของแบรนด์ที่พร้อมพัฒนาตลอดเพื่อให้ตัวแทนหลายชีวิต ให้คนที่เขาไว้ใจแบรนด์ รักแบรนด์ มีกินมีใช้ค่ะ อนาคตแบรนด์ก็จะพยายามทำสินค้าที่มีคุณภาพให้ลูกค้าที่ใช้ได้ใช้สินค้าคุณภาพแต่ราคาย่อมเยาว์ จับต้องได้”

ผู้หญิงที่นั่งรถเข็น ผู้หญิงที่ไม่มีขาคนนี้ จะทำให้คุณดูว่าทุกๆ ความสำเร็จของคนเราไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ร่างกายหรือภายนอกเสมอไปแต่มันขึ้นอยู่ที่ใจ

“หลายๆ คนเข้ามาถามหาว่าใครคือเจ้าของแบรนด์นิวมี พอฟ้าบอกว่าฟ้าเองค่ะ บางคนอาจคิดในใจว่านี่หรอเจ้าของแบรนด์ พิการแบบนี้จะพาใครรวยได้ จะพาใครไปถึงฝันได้ ไม่เป็นไรค่ะ ฟ้าไม่โกรธความคิดของคุณหรือคำพูดของคุณ คนเราย่อมมีความคิดที่แตกต่างกันได้ ฟ้าเคารพความคิดของทุกคนค่ะ แต่อยากให้จดจำฟ้าไว้นะคะ ผู้หญิงที่นั่งรถเข็น ผู้หญิงที่ไม่มีขาคนนี้จะทำให้คุณดูว่าทุกๆ ความสำเร็จของคนเรา ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่ร่างกายหรือภายนอกเสมอไป แต่มันขึ้นอยู่ที่ใจ เพราะทุกวันนี้ฟ้าก็ไม่ได้ใช้ร่างกายในการดำรงชีวิต 100% เต็ม ฟ้าใช้ใจต่างหากที่เป็นพลังให้ฟ้าทำในสิ่งที่ทุกคนชอบมองว่าคนพิการจะทำอะไรได้ ถึงแม้วันนี้ฟ้ามีตัวแทนกว่า 1,000 ชีวิต อาจจะดูไม่เยอะเหมือนแบรนด์อื่นๆ ฟ้าขอสัญญาจะพยายามทำทุกอย่างให้เต็มที่ จะพาฝันของตัวแทนหลายๆ ชีวิตของฟ้าเป็นจริงให้ได้

สำหรับใครที่พร้อมเดินไปกับฟ้าอยากให้ทุกคนสู้ อดทนและขยัน เป้าหมายไม่ไกลแน่นอนค่ะ ถ้ามีใจและสู้ไปพร้อมๆ กัน เราก็รวยด้วยกัน และการที่จะพาใครไปถึงฝันได้ไม่ใช่แค่ภาพลักษณ์ของแบรนด์หรือเจ้าของแบรนด์อย่างเดียวนะคะ มันจะต้องรวมไปถึงตัวคุณเองด้วย ว่าขายของหรือทำอะไรตั้งใจมากแค่ไหน ทำเต็มที่แล้วหรือยัง ถ้ายังเริ่มใหม่ ทำใหม่ค่ะ #newmebrand ครอบครัวน้อยๆ ครอบครัวนิวมี”

ครอบครัวนิวมี “NEW ME BRAND”

“แบรนด์นิวมีโตเร็วมาก เปิดขายมาจะ 1 ปีแล้ว ยอดขาย อยู่ที่ 700,000 ขวด ตกใจมากค่ะ ไม่คิดว่าจะไปได้ไกลมากขนาดนี้ มีตัวแทน เกือบ 1,500 ชีวิตที่จะต้องดูแล เราดูแลตัวแทนเป็นระบบครอบครัว ให้ใจตัวแทน เป็นกันเอง ง่ายๆ สร้างแรงบันดาลใจให้ลูกทีมตลอด จึงไม่มีอะไรมากค่ะ เพราะเรามีกฎของบริษัทที่จะปฎิบัติตามกันอยู่แล้ว

ฟ้าอยากจะฝากบอก ตัวแทนที่สนใจเข้ามาเป็นครอบครัวนิวมีนะคะ ถึงแม้ว่าภายนอก ฟ้าจะไม่มีขา หรือร่างกายที่สมบูรณ์แบบเหมือนเจ้าของแบรนด์คนอื่นๆ ไม่สวย ไม่แช่บ แต่อยากให้เชื่อมั่นและความสามารถของฟ้าค่ะว่าฟ้าจะพาชีวิตคุณดีขึ้น จะจับมือคุณรวยไปกับฟ้า ช่องทางในการติดต่อสั่งซื้อสินค้าลูกค้าที่สนใจอุดหนุนก็สามารถหาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านท่านได้เลยค่ะ หรือคนที่สนใจสมัครตัวแทนนะคะ ติดต่อที่ Line@ : @newmebrand ได้เลยค่ะ ยินดีให้คำปรึกษา”

หลายๆ คนที่กำลังสิ้นหวัง หมดกำลังใจ Thai Idol อยากให้เปิดบทความแรงบันดาลใจของเราอ่านดูแล้วคุณจะรู้ว่าในโลกนี้ยังมีคนที่เคยลำบาก เคยท้อเหมือนกันแต่พวกเขายังลุกขึ้นมาสู้เหมือนกับที่นางฟ้าเก้าอี้เข็นของเราเคยบอกไว้ว่า 

“ถ้าชีวิตคนเราเลือกเกิดได้ ก็คงอยากจะได้สิ่งที่สวยงามเสมอ แต่ถ้ามันเลือกเกิดไม่ได้ ก็มีแต่จะยิ้มสู้ไปพร้อมกับมัน ก็แค่นั้น อย่าอ่อนแอ ยิ้มเข้าไว้ เหมือนที่ฟ้าทำทุกวันนี้ เกิดมาไม่ได้พร้อมทางด้านร่างกายตั้งแต่เกิด แต่ฟ้ามีหัวใจที่สมบูรณ์กว่าร่างกายที่ไม่ครบ 32 แล้วคุณล่ะที่มีร่างกายครบทุกอย่าง จะกลัวอะไร”

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com