“บอล สุรศักดิ์” หนุ่มหล่อกตัญญู แบกพ่อป่วยโรคไตวายส่งโรงพยาบาลมากว่า 10 ปี

Thai Idol ไม่ได้ลงทางด้านหนุ่มหล่อมานาน วันนี้เราต้องมาแนะนำหนุ่มหล่อกันสักหน่อย แต่จะให้หล่อ เท่ ดูดีอย่างเดียวก็คงจะธรรมดาไป ต้องเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเราได้ด้วยถึงจะเลิศ ช่วงวัยรุ่น หนุ่มๆ หลายคนทำอะไรกันอยู่บ้างคะ หน้าที่เรียนของเรา เราทำได้ดีให้พ่อแม่ได้ภูมิใจกันหรือเปล่า ส่วนใหญ่เราจะติดเพื่อน สังคมใหม่ๆ อาจไม่ได้เป็นตามที่พ่อแม่ต้องการเสมอไป แต่ในเมื่อวันหนึ่งเราต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ดูแลคนที่เรารักและรักเรา การที่จะทำให้ดีที่สุดไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยล่ะค่ะ อย่าง “คุณสุรศักดิ์ คุณวิรารักษ์” หรือ “คุณบอล” จากเด็กเกเร มีเรื่องทะเลาะวิวาททุกวัน ชีวิตเปลี่ยนมาเป็นเจ้าของธุรกิจ ดูแลคุณพ่อที่ป่วย ดูแลคุณแม่ได้อย่างไร เราไปทำความรู้จักกับคุณบอลกันเลยค่ะ

“สุรศักดิ์ คุณวิรารักษ์ ชื่อเล่น บอล อายุ 31 ปี ส่วนสูง 165 เซนติเมตร น้ำหนัก 54 กิโลกรัม การศึกษาจบปริญญาโทบริหารธุรกิจ mba จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง”

ตัวตน

รักอิสระ ชอบปลูกต้นไม้ ชอบอยู่บ้าน

วีรกรรมวัยเรียน

เกเร มีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นประจำ แต่ว่าไม่เคยทำให้พ่อแม่เดือดร้อนหรือต้องถูกเชิญไปโรงเรียนเพราะแม่ดุมาก

ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่คิดว่าจะทำ

เซอร์ไพรส์ให้ของขวัญแม่วันปีใหม่ คือของขวัญเป็นเงินสด 1,000,000บาท ซึ่งไม่เคยคิด แล้วก็ไม่คิดว่าจะทำได้

จากเด็กเกเรสู่การเป็นเสาหลักของบ้าน

พ่อเคยเกือบเสียชีวิตเพราะความไม่เข้าใจของผม พ่อหลับไปหลายวัน แบบไม่รู้สึกตัว ซึ่งเป็นเพราะผมไม่เข้าใจว่าผู้ป่วยไตวายต้องไปโรงพยาบาลตลอด ผมเสียใจมากๆ เพราะเคยทำไม่ดีกับพ่อหลายอย่างและพ่อเป็นพ่อที่ดีกับผมสุดๆ พูดเพราะกับผมตลอดแต่ผมค่อนข้างก้าวร้าวมาก จึงอธิษฐานถ้าหากว่าพ่อฟื้นขึ้นมา ผมจะดูแลตัวเองให้ดีที่สุดเพื่อจะได้ดูแลพ่อผมไปตลอดชีวิตที่พ่อยังหายใจ พอรู้ว่าพ่อป่วยแล้วต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว คือตอนแรกน้อยใจชีวิตโทษคุณพ่อว่าทำไมไม่ดูแลตัวเองให้ดีจนต้องมาป่วยทำให้ผมและน้องต้องลำบาก พ่อคนอื่นอายุเท่าพ่อยังแข็งแรงอยู่เลยไม่ต้องลำบากใคร วันหนึ่งมีคนคนหนึ่งทำให้ผมรู้สึกผิดมากๆ ที่คิดแบบนั้น ซึ่งผมจำไม่ได้ว่าใคร เขาบอกว่าที่ร่างกายพ่อป่วยและทรุดโทรมขนาดนี้เพราะพ่อทำงานหนักมากเพราะพ่อพยายามสร้างทุกอย่างไว้ให้ผม ในขณะที่พ่อเป็นคนจนไม่มีปู่ย่าให้อะไรมานอกจากชีวิต ตั้งแต่นั้นผมก็เลยบอกตัวเองว่า ต่อจากนี้ผมจะให้พ่อพัก ผมจะดูแลพ่อเองเพราะที่พ่อเป็นแบบนี้เพราะพ่อต่อสู้กับอะไรมามากมายและหนักมาก

ชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังจากพ่อป่วย

คือชีวิตไม่มีวันหยุด ไม่รู้จะไปทำงานอะไรที่จะมีเวลาดูแลพ่อได้เพราะพ่อต้องไปโรงพยาบาลวันเว้นวัน เคยได้มีโอกาสทำงานธนาคารเงินเดือน 18,000 บาท ก็ทำงานได้ไม่เต็มที่เพราะแอบหัวหน้ามารับพ่อที่บ้านไปส่งที่ทำงานแล้วกลับไปทำงานต่อซึ่งอ้างว่าออกไปหาลูกค้า และที่ทำงานกับบ้านอยู่คนละจังหวัดกัน ทำอยู่ได้ครึ่งปีเจ้านายก็ให้ออก

ความในใจ

อยากบอกมากเลยคือผู้หลักผู้ใหญ่ของจังหวัดลพบุรี อย่ารังแกผมนักเลยครับท่านชีวิตผมไม่ได้มีความสุขอย่างที่ท่านคิดผมมีพ่อผมที่ป่วย แม่ผมที่แก่ลงทุกวัน ผมต้องดูแลท่านผมขอแค่ความถูกต้องและความยุติธรรมแค่นั้นเองครับ เมตตาผมหน่อยเถอะครับ เพราะผมมันเป็นลูกตาสีตาสาอย่าแกล้งผมเลยครับ

เริ่มต้นธุรกิจ

ร้านสกาล่า(Scala) คือร้านที่ผมและน้องชายทำกันมา 2 คน จากเงินที่ขอยืมแม่มา 50,000 บาท เพื่อนอีก 50,000 บาทและรูดบัตรเครดิต เริ่มต้นลงมือทำเองตั้งแต่ตัดป่า เก็บขยะ ขึ้นหลังคา ผสมปูน และอีกมากมาย จนทำให้ผมพอจะมีรายได้มาดูแลพ่อ แม่ น้องๆ และอีกหลายคนมีอาชีพที่สุจริต ส่วนร้านไอโอ(io café Lopburi) ผมไม่ได้คิดที่จะอยากทำ แต่เป็นร้านที่ทำให้แม่ เพราะแม่ทำงานหนักมาเยอะอยากให้ท่านพักอยู่บ้านเฉยๆ แต่ว่าท่านก็ไม่ยอมผมเลยสร้างร้านไอโอคาเฟ่ให้ท่าน

ไอดอลในดวงใจ

ไอดอลที่ชื่นชอบคือในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งในชีวิตผมไม่เคยคิดว่าจะมีใครที่มีความสามารถในทุกๆ ด้าน แต่พระองค์ทำให้ผมรู้ว่าในโลกนี้มีท่านที่ทำได้ แล้วมีรักเดียว ผมไม่อยากเป็นแบบท่านแต่เพียงชื่นชมพระบารมีและพระปรีชาสามารถของพระองค์ท่าน

คุณบอลช่วยฝากอะไรถึงเด็กรุ่นใหม่และคนที่ติดตามคุณบอลอยู่หน่อยค่ะ

ไม่ต้องเรียนเก่งที่สุด ไม่ต้องดีที่สุดแต่ต้องดูแลตัวเองให้ดีเพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ได้ อย่าต้องตายก่อนท่าน อย่าต้องติดคุกติดตาราง ผมอยากขอบคุณพี่ๆ น้องๆ และเพื่อนๆ ที่เมตตาผม ทำให้ผมมีวันนี้ ซึ่งมันไม่ใช่เพราะผมและน้องเก่งแต่เป็นเพราะพวกท่านจริงๆ

ช่องทางการติดตาม

Facebook : สุรศักดิ์ คุณวิรารักษ์

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com