นางแบบสาวภูไท “น้องแตง วิรยา” สวยสตรองสู้มรสุมชีวิต

วันนี้ทาง Thai Idol ลงเซ็ตภาพสาวเซ็กซี่กันไปแล้วจะพลาดสาวคนนี้ไม่ได้เลยค่ะ น้องแตง วิรยา วิศรียา นางแบบสาวภูไทวัย 21 ปี แต่เราไม่ได้มาลงอัลบั้มของเธอนะคะเพราะเรามาสัมภาษณ์ถึงตัวตนที่แท้จริงของเธอ ครอบครัวของเธอเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนที่กำลังท้ออยู่ จากเด็กสาวที่ใช้ชีวิตสุขสบายกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัวเพื่อดูแลคุณแม่และคุณพ่อ หลายๆ คนอาจจะเห็นว่าสาวสวยคนนี้ใช้ชีวิตอย่างดี มีความสุขแต่ที่จริงแล้วเธอแบกภาระไว้มากทีเดียวค่ะ

ภายใต้ลุคสนุกสนาน ใครจะคิดว่าเธอมีน้ำตาซ่อนอยู่

“พอแตงอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 พ่อแม่ก็แยกทางกัน หลังจากนั้นแตงก็กลายเป็นคนมีน้ำตามาตลอด ใครพูดถึงเรื่องพ่อกับแม่แตงก็จะร้องไห้ แต่ถ้าเป็นเรื่องอื่นแตงก็จะดูเป็นคนชิลล์ๆ ค่ะ”

จุดเริ่มต้นเรื่องราวชีวิต

“ตั้งแต่พ่อกับแม่แยกทางกันจากที่เคยรวยมาก มีเงินใช้ตลอดกลับกลายเป็นล้มละลาย 1-2 ปีต่อมาแม่แตงมีแฟนใหม่แต่ตอนนี้แฟนใหม่แม่ท่านเสียชีวิตลงแล้ว แตงต้องอยู่กับแม่ 2 คน แม่แตงจะเย็บผ้าส่งให้เจ้านาย แต่แม่ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ จากที่อ้วนๆ ตอนนี้แม่ผอมมาก ขนาดจะทำงานยังไม่มีแรง ต้องเข้าออกโรงพยาบาลตลอด ส่วนพ่อหลังจากที่แยกทางกับแม่ไปพ่อก็ทำนา ทำไร่”

การปรับตัวครั้งใหญ่

“แตงต้องหาเลี้ยงตัวเองและเลี้ยงพ่อกับแม่ ถึงจะลำบากบ้างแต่แตงไม่ยอมให้พ่อกับแม่ลำบากไปด้วย แตงเชื่อมาตลอดว่าอยากได้ดีต้องทำบุญกับพ่อแม่ไว้ เราก็จะยิ่งเจริญค่ะ”

จากเด็กสาววัยรุ่น ต้องเริ่มทำงานตลอด

“แตงดูแลตัวเองทั้งหมด เรื่องงานแตงก็รับงานเอง บางงานมีเพื่อนพาไปบ้างแต่ส่วนมากจะไปคนเดียวเพราะถ้าไม่ทำงานแตงก็จะไม่มีเงิน ส่วนใหญ่แตงทำงานแทบทุกวัน มีบางวันที่เราหยุดพักบ้าง เก็บแรงเอาไว้ทำงานต่อ เราต้องเซฟตัวเองดีๆ แตงมีค่าใช้จ่ายทั้งหนี้ ส่งรถและให้พ่อกับแม่”

ความท้อไม่เป็นอุปสรรค

“แตงคิดเสมอว่าทุกอย่างมีทางออกของมันเพราะฉะนั้นแตงจึงไม่เคยท้อ ไม่น้อยใจ ชีวิตอาจจะสร้างเรามาให้เป็นแบบนี้ก็ได้ค่ะ ตอนนี้แตงอยากปลดหนี้ตัวเองให้หมดจะได้เก็บเงินไว้ในอนาคต และยังให้พ่อกับแม่ได้มากขึ้น เพราะพ่อกับแม่บางทีเราให้น้อย ท่านอาจจะน้อยใจบ้างแต่บอกท่านแล้วว่าเราพยายามเคลียร์หนี้ก่อนนะ ต่อไปท่านจะได้สบาย”

นางแบบ พริตตี้ งานในวงการที่คนอาจจะมองว่าขายความเซ็กซี่

“แตงไม่สนใจเลยค่ะ แตงทำงานแล้วได้เงิน อีกอย่างแตงไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนด้วยค่ะ”

ท้อได้แต่อย่าถอย

“ฝากถึงคนที่กำลังท้อและอ่อนแอนะคะ ท้อได้นะแต่ห้ามล้มไปกับมันเราเกิดมาเพียงครั้งเดียวเราต้องสู้ๆ ไปกับมันค่ะ แตงเชื่อว่าปัญหาทุกๆ อย่างที่ทุกคนกำลังท้ออยู่มันมีทางออกของมันเสมอค่ะ และที่สำคัญเราต้องให้กำลังใจตัวเองนะคะ สู้ๆ ค่ะ”

พ่อแม่คือสิ่งสำคัญ

“แตงอยากไห้คนที่คิดว่าทำอะไรก็ไม่เจริญ ไม่เชื่อฟังพ่อแม่ไม่ดูแลท่าน อยากให้ทุกคนดูแลพ่อแม่ดีๆ นะคะ เรามีพ่อมีแม่แค่คนเดียวถ้าไม่มีท่านสักวันเราต้องเป็นคนเสียใจที่สุดในชีวิตค่ะ เวลาย้อนกลับไปไม่ได้นะค่ะ ที่แตงมีทุกวันนี้มีงานเพราะแตงเชื่อไงค่ะว่าดูแลพ่อแม่ทำไห้ท่านสบายเท่าที่ทำได้ เราทำอะไรเราก็จะเจริญค่ะ จะทำบุญที่ไหนอย่าลืมทำบุญพระในบ้านของเราก่อนนะคะ”

สาวสวยภูไทคนนี้น่ารักไม่เบาเลยล่ะค่ะ อายุยังน้อยแบบนี้แต่ทำเพื่อพ่อแม่ได้มากมายและยังไม่ท้อง่ายๆ หลายๆ คนนำเรื่องราวของเธอไปเป็นแรงผลักดันให้ตัวเองกันได้นะคะ ส่วนใครที่อยากติดตามผลงานของน้องแตงสามารถเข้าไปได้ตามพิกัดด้านล่างเลยจ้า

ช่องทางการติดต่อ

Line ID : tangfiws

Facebook : วิรยา วิศรียา

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com