รู้จักเพจ “PlanforFIT” แหล่งความรู้สำหรับผู้รักสุขภาพ

มาเอาใจเพื่อนๆ สายสุขภาพกันบ้าง เพราะ ครั้งนี้ Thaiidol ได้มีโอกาสพูดคุยและทำความรู้จักกับเพจ “PlanforFIT” เพจให้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพและการออกกำลังกายที่เน้นการนำเสนอเทคนิคแตกต่างจากเพจสายสุขภาพทั่วไป รวมถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเพจนี้ขึ้นมา พร้อมที่ฟิตกันแล้วใช่มั้ยคะ งั้นเรามาทำความรู้จักกันเลย

ผู้ก่อตั้ง PlanforFIT มีใครบ้างแล้วมารวมตัวกันได้อย่างไร

ผู้ก่อตั้งบริษัท PlanforFIT มีด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือ พี่ธง พี่ฮิม พี่ปืน พี่ก้อง ทุกคนอยู่ในวงการเดียวกัน มีความฝันเหมือนกัน แต่ละคนต่างถนัดคนละอย่าง เลยมารวมตัวกัน เพื่อนำความฝันกระจายเป็นวงกว้าง

PlanforFIT เริ่มต้นจากอะไร

เริ่มต้นจากช่วงนั้น ความรู้เรื่องเกี่ยวกับฟิตเนสยังมีความเข้าใจผิดอยู่มาก เลยอยากเผยแพร่สิ่งที่ถูกต้อง ให้สังคมไทยได้รู้กัน

เป้าหมายในการทำเพจ “ PlanforFIT”

เราจะช่วยให้คนไทยทุกคนมีสุขภาพและหุ่นที่ดี ด้วยความรู้และวิธีที่เหมาะสม ตามหลักวิทยาศาสตร์

จุดที่ทำให้เพจ PlanforFIT กลายเป็นที่รู้จักในด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย

หลักๆที่ทำให้คนค่อนข้างสนใจเพจเราเพราะเราเอาความรู้ที่เป็นวิทยาศาสตร์ มาทำให้เป็น Infographic ที่เข้าใจง่ายคิดว่า ทางเพจมีการลงบทความที่เชื่อถือได้ มีหลักฐานและงานวิจัยรองรับ  ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานอะไรก็สามารถอ่านบทความของเราและเริ่มทำงานได้ง่ายๆ

ทำไมถึงเลือกคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนของ
Content คู่ป่วนชวนฟิตเป็นผู้หญิง (ฟลุ๊คโตะและโค้ชเมย์)

จริงๆอันนี้ค่อนข้างเป็นประเด็นหลักนิดนึงคือเพราะบทความหลายๆบทความที่ทำไปจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างมีหลักการทางวิทยาศาสตร์มากๆ ซึ่งมันทำให้เนื้อหาในเว็บมันหนักเกิน เราเลยอยากให้มีคอนเทนต์อะไรที่มันเบาสมอง สนุกแต่ได้ความรู้ โดยจะเน้นไปทางเรื่องที่คนส่วนใหญ่ยังเข้าใจผิดกันอยู่ ส่วนคาแรกเตอร์ ผู้เขียนที่สร้างขึ้นก็จากคนในบริษัทนี้เลย 

แนวคิดที่ทำให้ PlanforFIT แตกต่างจากที่อื่น

เรายึดทางการวิทยาศาสตร์มารวมกับการนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง

จุดเด่นของโปรแกรม 60 Day Challenge

จุดเด่นของ Product ตัวนี้คงยกให้เรื่องการปรับระบบเผาผลาญเพราะคนมักจะมีปัญหาเรื่องการการลดน้ำหนักมานาน ออกกำลังกายเยอะ กินน้อยแต่น้ำหนักก็ไม่ลด ซึ่งมันมีสาเหตุมาจากระบบเผาผลาญไม่ดี ทำให้การลดน้ำหนักของเขาตันเราจึงมีการปรับระบบเผาผลาญให้ รวมถึงเรื่องของการกินด้วย เพราะเชื่อว่าส่วนใหญ่เลยมักจะคิดว่าถ้าจะลดน้ำหนัก ต้องกินน้อยๆ กินแต่สลัดผัก ไม่กินข้าวซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่ เราไม่จำเป็นต้องทานน้อยเพื่อให้น้ำหนักลด โปรแกรมของเราสามารถทานอาหารได้ปกติ (หรือมากกว่าเดิม) โดยที่น้ำหนักยังลดได้ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีที่ลูกค้าหลายคนเราพูดถึงกัน

สไตล์การทำงาน

สไตล์การทำงานจะค่อนข้างชิลล์มากๆ เพราะทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองอยู่แล้วค่อนข้างจริงจังกับเรื่องเล่นๆ แม้ว่าจะนั่งประชุมงานที่ค่อนซีเรียส ก็ยังมีเสียงหัวเราะ ปล่อยมุขเล่นกันตามปกติ แต่ก็ไม่ได้ทำให้งานเสีย อาจะเพราะเคมีที่เข้ากันของคนในบริษัทด้วยทำให้ทุกคนเข้ากันได้ดี

ทิศทางของเพจในอนาคต

สร้างความรู้ความเข้าใจให้กับสังคมในเรื่องของโชนาการและการออกกำลังกายที่ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์ ด้วยรูปแบบที่เข้าใจง่าย

คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจและอยากเริ่มต้นในการดูแลตัวเอง

สำหรับใครที่อยากเริ่มดูแลตัวเองแต่ว่าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง สามารถเข้าไปอ่านบทความของเราได้เพราะเนื้อหาค่อนข้างครอบคลุมกับทุกเรื่องที่ควรรู้เลย หรือว่าใครที่มีคำถามสงสัยก็สามารถเข้ามาสอบถามกับทางเพจเราได้ รับรองความจะได้รับคำตอบที่น่าเชื่อถือได้แน่นอน

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามและติดต่อที่ช่องทางไหนได้บ้าง

Facebook Page : PlanforFIT

Line @ :@planforfit

IG : @planforfit

ฝากถึงแฟนเพจ

ยังไงก็ขอฝากเพจ PlanforFIT ของเราด้วย อยากเข้าเข้ามาติดตามกันเพราะ เพจเรามีความรู้ดีๆที่อยากให้ทุกคนได้เข้ามาศึกษากัน ลองเข้าไปอ่านบทความดูไม่แน่ใจอาจจะได้ความรู้ใหม่ๆนำไปใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com