ทำความรู้จัก “น้องพรีม แพรพลอย” อาสากู้ภัยสาวสวยจากมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

คนที่งานมูลนิธิหรือหน่วยอาสากู้ภัยนั้นต้องเจอแบบทดสอบจิตใจที่มีรูปแบบแตกต่างกันไปแล้วแต่เหตุการณ์ที่พบเจอ คนส่วนใหญ่จึงคิดว่าอาสากู้ภัยจำเป็นต้องมีร่างกายบึกบึน หน้าโหด แต่ไม่ใช่สำหรับ “น้องพรีม แพรพลอย” อาสาสาวตัวเล็กจากมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง จุดสน.ตลิ่งชัน คนนี้ ที่เลือกใช้เวลาว่างในการช่วยเหลือสังคม เรามาเจาะลึกและทำความรู้จักกับอาสาสาวสวยหน้าหวานคนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัว

นางสาวแพรพลอย ทูลสูงเนิน ชื่อเล่น พรีม อายุ21ปี
เรียนที่มหาวิทยาลัยรังสิต คณะวิทยาลัยนิเทศศาสตร์ ปี4

น้ำหนัก ส่วนสูง

น้ำหนัก 37 สูง 157

สัดส่วน

32 22

บอกความเป็นตัวเรา

เป็นคนพูดมากๆ ค่ะ แต่จะพูดมากเฉพาะกับคนรู้จัก ถ้าแบบเราไม่รู้จักเราก็จะนิ่งๆ บางคนจะมองว่าเป็นคนหยิ่งเพราะหน้าดุ แต่จริงๆ ไม่ได้หยิ่งค่ะแค่ไม่ค่อยกล้าสบตาคนไม่รู้จัก แต่ถ้าสนิทกันนี่เม้าส์แตก

เห็นเป็นสาวสวยแบบนี้วัยเด็กเป็นยังไง

ตอนเด็กๆ แสบมากๆ ดื้อชอบเป็นหัวโจกพาน้องๆ ดื้อ แผลนี่เต็มตัวกลับบ้านแทบทุกวัน

 

จุดเริ่มต้นการมาเป็นอาสากู้ภัย

คืออยากทำมานานแล้วค่ะตั้งแต่มัธยมแต่ว่าพ่อเป็นห่วงเพราะเป็นผู้หญิง เขากลัวว่าออกไปทำกลางคืนจะอันตราย พอมาเรียนมหาลัยคนที่เราสนิทมากๆ เขามีรุ่นพี่ที่รู้จักทำอยู่เค้าก็เลยชวนไปทำ

เหตุผลที่ทำให้เรารับทำกู้ภัยอย่างจริงจัง

พอเราเข้ามาสัมผัส ก็แน่อยู่แล้วคือชอบ เพราะใจอยากทำมาตั้งแต่แรก พอได้ทำเราก็ตั้งใจ แต่ถามว่าจริงจังมากขนาดไหนอาจจะยังไม่ได้ทำจริงจังขนาดแบบไปทุกครั้ง ก็ยังมีไปบ้างไม่ไปบ้าง เพราะว่าเราก็ยังเรียนอยู่ด้วยก็ต้องแบ่งเวลา ไม่ให้กระทบกับการเรียน ถ้าช่วงเปิดเทอมก็จะแบบไปในวันที่วันต่อไปไม่มีเรียนเช้าเราก็จะอยู่ได้เต็มที่หน่อย เเต่ถ้าตรงศุกร์ เสาร์ เราเต็มที่ ถามว่าทำไมถึงเลือกจะมาทำคือเรามีความสุขนะ รู้สึกว่าตัวเองมีประโยชน์ เราคิดว่าเวลาว่างที่เราไม่ได้ทำอะไรนอนเล่น ทำนู่นนี่ ออกมาทำตรงนี้มันได้อะไรหลายๆอย่าง เรารู้สึกเราภูมิใจนะในสิ่งที่ตัวเราทำ เรารู้สึกว่าเราได้รู้จักการให้มากขึ้น ให้โดยไม่ได้หวังค่าตอบแทน แต่หวังให้เขาปลอดภัย ก่อนเราจะมาเป็นอาสาเนี่ยเราไม่เข้าใจเลย ว่าทำไมเขาถึงต้องมาทำ เขาทำแล้วได้อะไรแต่พอเรามาอยู่จุดๆนี้ คำตอบที่เราเคยสงสัยมันหมดไป เราได้คำตอบเมื่อเรามาสัมผัสมัน คือมันมีความสุขที่เราได้ให้

กู้ภัยแต่ละครั้งมีการเตรียมตัวยังไงบ้าง

การเตรียมตัว ทุกๆ ครั้งเราต้องพร้อมทั้งร่างกาย ทีม อุปกรณ์ เพราะเราไม่รู้เลยสถานการณ์ที่เรากำลังจะเจอเราต้องเจออะไรบ้าง เราต้องเซฟตัวเองเพื่อจะไม่ให้เราไปเป็นภาระเพิ่มให้กับคนอื่น

การมาเป็นอาสาให้อะไรกับเรา

การมาทำอาสามันทำให้เรารู้อะไรหลายๆ อย่างมาก มันทำให้เราใจเย็นขึ้น คือตัวเราเป็นคนใจร้อน อารมณ์นี่มาก่อนตลอด แต่พอมาทำเราต้องใจเย็นมากๆๆ เราต้องใส่ใจเราต้องช่วยเขาให้ปลอดภัยก่อนคิดเรื่องอื่น เราต้องเข้าใจคน แล้วมันทำให้เราได้รู้จักคนหลายๆ แบบมาก บางทีเราใส่ชุดแล้วมีคนมองเรามองแบบหัวจรดเท้าก็มี มองแบบดูถูกก็มี ถ้าเกิดเราใส่ชุดธรรมดาเราคงด่าไปแล้ว แต่เราใส่เครื่องแบบ เราต้องใจเย็นมองข้ามๆ มัน เพราะเราคิดว่าคนที่เขามองเข้ามาเขาไม่เข้าใจเท่าคนที่อยู่จุดๆ นี้ การมาทำอาสามันสอนให้เรามองคนจากข้างในนะ บางคนหน้าตาโหดๆ แต่ใจดีมากๆ ก็มี เราเคยเห็นข่าวเรื่องนั้นเรื่องนี้เสียๆ หายๆ เราก็อยากจะพูดนะว่ามันไม่ใช่แบบนั้นทั้งหมด แต่เรามานั่งบอกคนล้านคนไม่ได้ เนี่ยทำมันให้เรามีเหตุผล

ชอบตัวเองตรงไหนมากที่สุด

เราชอบตัวเองตอนยิ้มแล้วก็หัวเราะ เพราะคิดว่าคนอื่นจะมีความสุขไปกับเรา ชอบตัวเองตอนที่เราได้ทำประโยชน์กับคนอื่น

เคล็ดลับดูแลตัวเอง

วิธีดูแลตัวเอง จริงๆ ไม่ค่อยดูแลอะไรเยอะเลย ปล่อยๆ เพราะไม่ชอบออกกำลังกาย 55 แต่ชอบทาครีมขัดผิวมากๆ ใครอยากจะขาวผิวสุขภาพดีก็ลองดูถูๆ ทาๆ ขัดๆๆ เดี๋ยวมันจะดี

บุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจ

บุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจก็คงเป็น ครอบครัวเรา เพราะเราจะทำอะไรเขาเข้าใจเราหมดทุกอย่าง เขาสอนให้เราใช้ชีวิตแบบใช้ประสบการณ์ ผิดถูกว่ากันไป

เวลาเครียดเราจัดการยังไง

เราเป็นคนชอบเก็บ ถ้าแบบมันอัดอั้นมากๆ เราจะร้องไห้ ได้ร้องแล้วเหมือนปลดปล่อย หรือไม่ก็ปรึกษาเพื่อน พ่อแม่บ้าง

เป้าหมายในอนาคต

เป้าหมายก็คงอยากทำงานที่ให้ครอบครัวเราสบาย

ฝากอะไรถึงคนที่ชื่นชอบและติดตามเราอยู่

ก็ขอบคุณนะคะ ขอบคุณทุกๆ คนที่ชื่นชอบและติดตาม ขอบคุณที่แบบอยู่ข้างๆ เรา ให้กำลังใจทักมาพูดคุย ก็คิดซะว่าเราเป็นพี่น้องละกันเนอะ คือ พรีมดีใจนะที่มีคนชอบ บางคนบอกว่าเราเป็นไอดอลก็ขอบคุณมากๆ แต่จริงๆ ไม่ได้เป็นคนดีอะไรมากมายเรื่องแย่ๆ ในตัวเราก็เยอะ555 แต่ถ้าจะเอาพรีมเป็นไอดอลก็ขอให้เอาแต่เรื่องที่พรีมทำดีไปเป็นตัวอย่าง เรื่องไหนที่ไม่ดีอย่าไปสนใจ ขอบคุณทุกๆ คนที่เข้าใจเรา รักเรา ขอบคุณเพื่อนๆ ในกลุ่มที่เวลาเรามีปัญหาเพื่อนจะคอยช่วย ขอบคุณครอบครัวที่รักเข้าใจมาตลอด ขอบคุณพี่ๆ อาสาที่สอนเราหลายๆ อย่าง ขอบคุณคนข้างๆ 💙 ที่เรารักและหวังดีกับเรา อยู่ข้างๆ เราตลอดขอบคุณที่พาเราไปทำเรื่องที่ดี ขอบคุณผู้ติดตามทุกคนนะคะ ขอบคุณพี่ๆ แอดมิน ที่สนใจในตัวพรีม ขอบคุณมากๆ ค่ะ

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Pearploy Thoonsoongneon
Instagram : preempearploy

Location : ก๊งโรตี&ชาฟรี

Page : Sqweez Foto

Photo : Tada Timpitak

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com