ล้วงลึก “น้องหยก” นางแบบสาวสวยกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองแบบหมดเปลือก

นางแบบสาวสวยอีกคนที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปเซ็ตไหนออกมาก็ฮอตทุกเซ็ตเพราะเธอเข้าถึงอารมณ์และรู้จักตัวตนของเธอจริงๆ วันนี้ Thai Idol ได้สาวสวย “น้องหยก อรนิช” มาสัมภาษณ์กับเราให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเธอกันมากขึ้น โดยเธอตอบคำถามแบบไม่มีกั๊กทั้งเรื่องของเส้นทางการเป็นนางแบบและวิธีดูแลความสวยความงาม ไม่ว่าสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็ห้ามพลาด

“สวัสดีค่ะชื่อหยก อรนิช ธรรมวงศ์ อายุ 22 ปี เรียนคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต”

สไตล์การแต่งตัว

มีหลายลุคหลายสไตล์ค่ะ ไม่ชอบทำอะไรเดิมๆ แต่เป็นคนชอบแต่งตัวง่ายๆ สบายๆ ค่ะ เพราะออกไปทำงาน เราจะต้องแต่งตัวอยู่ตลอดอยู่แล้ว ถ้ามีวันหยุด ก็จะแต่งตัวสบายๆ ส่วนใหญ่ ก็แล้วสถานที่และกาลเทศะ ที่เรากำลังอยู่ตรงนั้นด้วยที่ต้องทำให้ถูกต้องและเหมาะสม

เส้นทางการเป็นนางแบบสาวสวย

เริ่มถ่ายนิตยสารครั้งแรกตอนอายุ 17 และมีงานโฆษณาครั้งแรก ตอนอายุ 18 ปีจากนั้นก็ค่อยๆมีงานอื่นๆ ทยอยเข้ามา จริงๆ เราเป็นคนไม่กล้าแสดงออกและไม่มั่นใจในตัวเอง แต่ด้วยเราได้รับโอกาสมากมาย และได้รับความสนับสนุนจากทุกทาง เลยมีโอกาสได้เรียนรู้หลายๆ อย่างทำให้พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ไม่ว่าเป็นเรื่องการแสดง เรียนการปรับบุคลิกภาพ การพูดต่างๆ ตรงนี้ทำให้สามารถเป็นประโยชน์กับการทำงานและพัฒนาตัวเองให้มีความมั่นใจ สิ่งที่แรกที่ต้องเรียนรู้ในการถ่ายแบบสำหรับหยก คือ การต้องรู้จักตัวเองจริงๆ และสามารถหลุดออกจากการเป็นตัวเองได้ จากนั้นก็เรียนรู้งานเพราะด้วยเนื้องานต่างๆ จะมีหลากหลายในการถ่าย และเรียนรู้เพื่อที่จะทำงานด้วยเป้าหมายเดียวกันกับผู้ร่วมงาน

กิจกรรมสุดโปรด

ไม่รู้เรียกว่าเป็นกิจกรรมไหม 555+ แต่หยกเป็นคนที่ชอบอ่านการ์ตูนและดูการ์ตูนมากๆ สามารถทั้งดูทั้งอ่านได้ข้ามวันข้ามคืน

วิธีดูแลตัวเอง

หยกเป็นคนที่กินขนมเยอะมากและไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย วิธีดูแลรูปร่างของหยก ในเมื่อไม่มีเวลาออกกำลังกายจะทดแทนด้วยการขึ้นลงบันได ไม่ใช้ลิฟต์ พยายามขยับตัวตลอดเวลา จะไม่นั่งๆ หรือนอนแช่นานๆ นอนๆ อยู่ ก็กายบริหารขาบ้าง เดินแกว่งแขนบ้าง และที่ชอบทำที่สุดเลยนะ คือการเกร็งหน้าท้องเล่นให้เกิน 20 ครั้งแล้วหลับไป ตื่นมาทำอีก 10 ทีก่อนลุกจากเตียงไปอาบน้ำ บวกกับการชอบหมุนฮูล่าฮูป ทำแบบนี้ มา 10 กว่าปี เอวไม่เคยหนาขึ้นเลย และทำให้หยกไม่มีหน้าท้อง มีเอวเล็กบางอยู่ตลอด แต่ถ้ามีเวลาจริงๆ ก็คิดจะออกกำลังกายแบบจริงจังให้ต่อเนื่องเหมือนกันค่ะ 555+ ได้ทั้งหุ่นดีและสุขภาพดี

เป้าหมายที่ต้องทำให้ได้

เรียนให้จบค่ะ

ไอดอลประจำใจ

ไอดอลของหยกคงเป็นคุณพ่อและคุณแม่เพราะเราทำตามแบบอย่างที่ดีมาเสมอ ตั้งแต่จำความได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน การเรียน การใช้ชีวิต การมีน้ำใจ ความใจดีต่างๆ ด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่ ทำเป็นแบบอย่างเสมอ ไม่ใช่เพียงแค่คำพูดสอน แต่กลับทำทุกอย่างให้เกิดความภูมิใจอยู่เสมอ ทำให้เรามีกำลังใจในทุกๆ วัน ที่จะพยายามทำทุกๆ เรื่องให้ออกมาดีที่สุดในแต่ละวัน

ฝากอะไรถึงคนที่ชื่นชอบและติดตามเราอยู่

ขอบคุณทุกคนนะคะที่ชื่นชอบและคอยติดตาม อยากให้ติดตามต่อไปนานๆ นะคะ

ช่องทางการติดต่อ

Instagram : yokeoranich

Facebook : yoke oranich

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com