เปิดประวัติ “น้องกุ๊กไก่” สาวมัธยมปลายที่ทำเงินได้ระหว่างเรียน

Thai Idol เคยนำอัมบั้มสุดละมุนของ “น้องกุ๊กไก่ เบญญาภา สุภีกิตย์” มาลงถึง 2 อัลบั้ม เราก็เลยไม่พลาดที่จะพูดคุยกับน้องและนำมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักน้องกุ๊กไก่ในหลายๆ มุมมากขึ้น ใครจะคิดว่าสาวมัธยมปลายตัวเล็กๆ จะขยันสร้างรายได้จนไม่ต้องขอเงินทางบ้านเลยแบบนี้ เก่งแถมน่ารักขนาดนี้ไปทำความรู้จักกับน้องกุ๊กไก่กันค่ะ

“นางสาวเบญญาภา สุภีกิตย์ ชื่อเล่น กุ๊กไก่ค่า อายุ 17 ปี ตอนนี้เรียนอยู่ ชั้น ม.6 โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา จังหวัดระยอง”

ฉายา

เพื่อนชอบเรียกหนูว่าจ่อยค่ะ เพราะว่าเป็นคนที่ผอมมาก เหมือนกระดูกเดินได้ 55

บอกความเป็นตัวเรา

ถ้าไม่รู้จักหนูจริงๆ ภายนอกก็อาจจะมองว่าดูเรียบร้อยใสๆ 555 รู้จักจริงๆ ก็จะเป็นคนพูดจาห้าวๆ หน่อย เอ๋อๆ เป็นคนเซ้นซิทีฟมาก เป็นคนไม่กล้าพูดเท่าไหร่ ทำไรโก๊ะๆ เป็นคนไม่เรื่องมากค่ะ ใช้ชีวิตเเบบชิลล์ๆ อยู่ง่ายกินง่าย สิ่งที่ชอบที่สุดคือการนอน เป็นคนที่นอนเก่งมาก ข้ามวันข้ามคืน เป็นคนที่ขี้บ่นค่ะ เวลาเรียนถ้าเล่นก็เล่นเลย เที่ยวก็เที่ยวหนัก 55 เเต่ถ้าจริงจังก็จะจริงจังมากๆ เป็นคนรักการถ่ายรูปมาก ชอบอะไรที่เป็นศิลปะ

การเรียนตอนนี้เป็นยังไงบ้าง

555 ถามเรื่องการเรียน ตอนนี้หนูเรียนอยู่สายวิทย์คณิต พิเศษค่ะ เครียดกับตัวเองมากค่ะ เรียนไม่ค่อยทันเพื่อนเลย เพราะรู้ตัวว่าตัวเองเรียนสายวิทย์ไม่รอด กดดันนิดหน่อยค่ะ

วีรกรรมห้าวๆ

วีรกรรมห้าวสำหรับหนูหรอคะ ก็เป็นคนที่ค่อนข้างหัวดื้อมาก ใครพูดอะไรไม่ค่อยฟัง เพื่อนเตือนอะไรไม่ฟัง ใครห้ามอะไรก็จะทำ อะไรที่ห้ามก็ทำ

ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ไม่คิดว่าตัวเองจะทำ

การที่ได้เรียนรู้สังคมใหม่ไม่ใช่เเค่สังคมที่โรงเรียน ไม่คิดว่าการตัวเองเป็นเด็กเรียน ที่เรียนหนัก ไม่สนใจใครไม่เข้าสังคม จะกลายเป็นคนที่ไม่ตั้งใจเรียนเลย เเต่ใช้ชีวิตในสังคมมากกว่า ทำให้รู้ว่าการเอาตัวรอดในสังคมนั้นมันยากมากค่ะ

ได้ยินมาว่าตอนนี้น้องกุ๊กไก่มีรายได้เสริมด้วย

อ๋อใช่คะ หนูเป็นคนไม่ค่อยขอเงินพ่อเท่าไหร่ อยากได้อะไรต้องซื้อเอง อยากทำไรได้ด้วยตัวเองบ้าง ก็เลยลองเอากลูต้าตัวหนึ่งมาขาย เเถมยังขายดีมากค่ะ จนบางทีไปไหนก็ไม่ขอเงินพ่อเลย อย่างน้อยก็ได้รู้จักว่าการหาเงินด้วยตัวเองมันเหนื่อยเเค่ไหน

ข้อคิดสำหรับคนที่อยากมีรายได้เสริมบ้าง

การหารายได้เสริมด้วยตัวเองต้องมีความรับผิดชอบมาก ควบคู่ไปกับการเเบ่งเวลากับการเรียน ต้องเเบ่งเวลาให้เป็นให้เป็น นอกจากการเรียนเเล้วยังสามารถหาเงินด้วยตัวเอง เป็นการเเบ่งเบาภาระพ่อเเม่ได้อีกค่า

ความรู้สึกที่มีคนเริ่มมาติดตามเรามากขนาดนี้

ไม่คิดว่ากระเเสตอบรับจากการถ่ายเเบบเซ็ตเเรกจะดีค่ะ ตั้งใจจะถ่ายเเบบเล่นๆ เเต่ไม่คิดว่าจะมีคนติดตามเยอะขนาดนี้ ตกใจเหมือนกัน เพราะตัวเองก็ไม่ได้สวยมากเท่าไหร่

ไอดอลประจำใจ

ไอดอลประจำใจของหนู คือ พี่ปันปัน สุทัตตา ค่ะ เพราะเป็นไอดอลที่หนูชื่นชอบมากนานมาก ติดตามชีวิตทั้งไอจีเเละเฟซบุ๊ก เพราะพี่เค้าเป็นคนสวย เเละเก่ง พูดจาตรงไปตรงมา มีผลงานเยอะเเยะ เป็นคนที่ไม่เฟคค่ะ

เป้าหมายที่ต้องทำให้ได้

อยากเเบ่งเบาภาระพ่อให้ได้ก็พอ ไม่ว่าจะเรียนอะไร ขอเเค่มีงานดีๆ ให้พ่อเเละน้องสบายก็พอค่ะ

ฝากอะไรถึงคนที่ชื่นชอบและติดตามเราอยู่

ขอบคุณสำหรับทุกคำติชม สำหรับคนที่มาติดตาม ขอบคุณเพจต่างๆ เช่น Student Cute Girls Thailand V.4 , เพจ Cub E อยากขอบคุณมากๆ ค่ะสำหรับคนที่ติดตาม จะอัพเดทรูปใหม่ๆ มาให้ชม

ช่องทางการติดตาม

Facebook : เบญญาภา สุภีกิตย์

Instagram : Kookkaiiak

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com