12 สูตรเด็ด!! บอกลาหน้ายับให้กลับมาหน้าเด็ก

หลายคนหนักใจกับริ้วรอย ตีนกาซะเหลือเกินค่ะ จะทำยังไงได้ก็อายุมากขึ้น ปัญหาผิวก็มากขึ้นไม่รู้จบ จัดการเท่าไหร่เจ้าตัวปัญหาก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงสักที ยิ่งเจอมลภาวะ แสงแดด สภาพผิว ไหนจะอายุที่มากขึ้นอีก เจ้าริ้วรอยบนใบหน้าเกาะติดหนึบเลยล่ะค่ะ วันนี้เลยต้องหาสูตรเด็ดมาพอกหน้ากันสักหน่อย รับรองว่าจัดหนักจัดเต็มเพราะมีถึง 12 สูตร ชอบสูตรไหนแค่นำส่วนผสมมาบดหรือปั่นก็พอกหน้ากันแบบฟินๆ เตรียมบอกลาเจ้าริ้วรอยตัวปัญหากันได้เลย

ว่านหางจระเข้ ดินสอพอง นมสด เติมน้ำให้ผิวหน้า สาวๆ ที่อายุมาก หน้าของเราจะแห้ง ไม่มีน้ำมีนวลจึงทำให้ดูแก่กว่าวัย สูตรนี้จะช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ลดริ้วรอยแค่นำส่วนผสมทั้งหมดมาปั่นรวมกันแล้วพอกทิ้งไว้ 20 นาทีเท่านั้นค่ะ

ใบบัวบก นมสด เจ้าใบบัวบก จิ๋วแต่แจ๋ว นอกจากทานได้แล้วนำมาพอกหน้าจะช่วยลดริ้วรอย มีสารอาร์บูตินทำหน้าที่ต้านเมลานินที่ทำให้ผิวคล้ำได้อยู่หมัดและยังกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจน รอยตีนกาจะค่อยๆ ลดเลือนลงไป

กล้วยหอม น้ำผึ้ง กำลังมาแรงเลยสูตรนี้เพราะได้ลดริ้วรอยแบบกล้วยๆ วิตามินจากกล้วยหอมมีอยู่หลายชนิด นอกจากนั้นยังมีแมกนีเซียมที่ช่วยลดริ้วรอยและช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดีขนาดนี้ไม่ลองยังไงไหว

น้ำผึ้ง มะนาว ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดการเกิดสิวอักเสบ ลดริ้วรอยแบบเกลี้ยงเกลา ทำให้หน้าใส เปล่งปลั่ง ที่สำคัญสูตรนี้ยังสามารถทำได้ทุกวันอีกด้วยนะ เลิศเวอร์

ขมิ้นชัน น้ำผึ้ง โยเกิร์ต สูตรขมิ้นชันฮอตในวงการความงามมากเพราะใช้กันอย่างแพร่หลาย ขมิ้นชันมีสาร Curcumin หรือ Curcuminoid ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนล้า ลดรอยย่นบริเวณผิวหน้า และกระตุ้นหลอดเลือดบริเวณผิวหน้าให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นทำจึงทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งสดใสและแข็งแรง

โยเกิร์ต มีโยเกิร์ตถ้วยเดียวก็ฟินได้เพราะเจ้าโยเกิร์ตมีจุลลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอุดมไปด้วยสังกะสีที่ช่วยลดริ้วรอยและกระตุ้นให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส แถมช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน ขจัดเซลล์ผิวเก่า ลดสิว ช่วยลดอาการไหม้จากการตากแดดนานๆ สารพัดประโยชน์มากที่สำคัญต้องใช้สูตรธรรมชาตินะจ๊ะ ไม่งั้นหน้าพังไม่รู้ด้วยนะเธอ

แอปเปิ้ล นมสด แอปเปิ้ลมีสารต้านอนุมูลอิสระ อิลาสติน (Elastin) และคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นลดริ้วรอย รวมทั้งมีกรดมาลิก (Malic acid) และทาร์ทาริก (Tartaric acid) ที่ช่วยย่อยโปรตีนจึงช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่ดีกว่าเดิม รับประทานได้ พอกหน้าได้ กลิ่นของแอปเปิ้ลทำให้ผ่อนคลาย กากที่เหลือสามารถนำมาขัดผิวได้อีกด้วยนะ

โยเกิร์ต มะนาว มะเขือเทศ มะละกอสุก แค่โยเกิร์ตอย่างเดียวก็สารพัดประโยชน์แล้วแต่สูตรนี้ยังผสานคุณค่าจากธรรมชาติอย่างอื่นเข้าไปอีก อย่างมะเขือเทศมีสารไลโคปีน (Lycopene) ที่อยู่ในกลุ่มแคโรทีน (Carotene) ที่ช่วยป้องกันรังสียูวี (Ultraviolet) ที่เป็นตัวการทำลายคอลลาเจน (Collagen) ในผิวทำให้ผิวอ่อนล้าและขาดน้ำ ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและรักษาน้ำในผิวไว้ได้ มะนาวเร่งการผลัดเซลล์ผิว ลดสิวผสานกำลังกับมะละกอ ผิวของเราก็จะชุ่มชื้น สุขภาพดียังไงล่ะจ๊ะ

แครอท หาได้ง่าย ราคาถูก แค่ไปตลาดหยิบเจ้าแครอทติดมือมาสักหัว นำมาบดหรือปั่นให้ละเอียดกับน้ำเปล่าเล็กน้อย แค่นี้เราก็จะมีผิวที่ชุ่มชื้น ตึงกระชับ เนียนนุ่ม เนื่องจากแครอทมีวิตามิน แร่ธาตุและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว รักษารอยตีนกาได้ ผิวหน้าของเราก็จะดูอ่อนกว่าวัยนั่นเอง

ใบตำลึง น้ำผึ้ง ใครอย่างมีผิวใส เรียบเนียน ต้องสูตรนี้ ผักพื้นบ้านทั่วไปใครจะคิดว่าถ้านำมาพอกหน้าจะช่วยทำให้ผิวเราดีขึ้นแบบนี้ เนื่องจากใบตำลึงมีสรรพคุณล้ำเลิศด้านการบำรุงผิวพรรณ ลบรอยหมองคล้ำ ทำให้ผิวพรรณเกลี้ยงเกลา สะอาด  มีออร่า ยิ่งผสมน้ำผึ้งเข้าไปด้วยช่วยลดการอักเสบได้เป็นอย่างดี

มะขามเปียก นมสด น้ำผึ้ง มะขามมี AHA (Alpha Hydroxy Acids) และ BHA (Beta Hydroxy Acid) ซึ่งเป็นกรดผลไม้อย่างอ่อนที่ช่วยลดความมันบนผิวหน้าทำให้สิวลดน้อยลง ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยลดความมัน ขจัดเซลล์ผิวที่ตายกระตุ้นการผลัดผิวใหม่ทำให้หน้าสว่างกระจ่างใส

ว่านนางคำ น้ำผึ้ง หลายๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชื่อของเจ้าตัวนี้เท่าไหร่แต่บอกเลยว่าว่านนางคำหากนำมาพอกหน้าแล้วจะรักษาผิวหน้าของเราให้นุ่มชุ่มชื้น บำรุงผิวให้ผุดผ่อง ป้องกันสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ดูอ่อนกว่าวัย

มี 12 สูตรกำจัดหน้ายับแบบนี้ก็สบายหายห่วง แต่ใครที่กลัวว่าจะยาก ลำบาก ต้องพอกหน้าตั้ง 15-20 นาที ไหนจะเรื่องการหาวัตถุดิบอีก ถ้าอยากเห็นผลต้องปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ชีวิตเร่งรีบจะไปทำได้ยังไง ไม่ต้องหนักใจไปค่ะ เรายังมีตัวช่วยดีๆ ที่สามารถบำรุงผิวหน้า บอกลาหน้ายับได้เหมือนกันโดยเจ้าตัวนี้เลย “Neo Placenta Gel จาก Kyra By Kes” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าแบบเจล ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวแถมยังสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัยไร้กังวลแน่นอนแค่ใช้ทาบำรุงผิวเป็นประจำ เช้า-เย็น ก็ฟินได้แล้ว

สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ไม่ใช่ว่านหางจระเข้ทั่วไปก็ได้นะจ๊ะ เพราะว่านหางจระเข้ที่ใช้ผ่านการเพาะเลี้ยงแบบระบบ Organic มีคุณสมบัติสามารถช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเนื้อเยื่อส่วนที่ชำรุด ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ลดการอักเสบติดเชื้อต่างๆ

น้ำมันมะกอก ช่วยปกป้องหนังกำพร้า ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น ซึ่งเกิดจากวิตามินอี และ สารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันมะกอกนั่นเอง นอกจากนี้ยังใช้ได้ผลดีในการป้องกันโรคผิวหนังและลดริ้วรอยเหี่ยวย่น 

Jojoba Oil ที่มีความพิเศษกว่าน้ำมันสกัดทั่วไปคือมีความใกล้เคียงกับน้ำมันที่ร่างกายผลิตขึ้น สามารถซึมซับสู่เซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็ว ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำผ่านทางผิวหนัง ลดรอยเหี่ยวย่น ผิวแตกลาย ทำให้ผิวเนียนนุ่มจนเห็นความต่าง 

Butylene Glycol ช่วยกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงจากบรรยากาศสู่ผิว รวมทั้งยังป้องกันการสูญเสียน้ำออกจากผิวหนังและยังใช้ได้กับผิวหนังที่แพ้ง่าย 

Neoplacenta สารสกัดที่มีคุณสมบัติเหมือนรกแกะ ซึ่งเป็นโปรตีนที่ได้จากการสกัดรกแกะ มีกรดอะมิโน 53 ชนิด ที่มีอนุภาคขนาดเล็กสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ริ้วรอยแลดูจางลง เสริมความยืดหยุ่น กระชับผิว 

SKIN MOON ผสานคุณค่าจากดอก Capparis spinosa ใบมะกอก ส้มสีเลือดและข้าวจึงทำให้ผิวกระจ่างใสมีออร่าดุจแสงจากดวงจันทร์ 

Corum Et-VC (3-O-Ethyl Ascorbic Acid ) คือวิตามินซีแบบใหม่ เป็นอนุพันธ์วิตามินซีเสถียร เป็นสารที่จะไปหยุดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังโดยไปยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosinase ทำให้ผิวกระจ่างใส ปกป้อง บำรุง ฟื้นฟูผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยและกระตุ้นการเสริมสร้าง collagen 

สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาว กระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน 

Arbutin เป็นสารสกัดที่ได้จากพืชหลายชนิด มีประสิทธิภาพสูงมากในการลดเลือนเมลานิน สามารถปรับผิวให้ขาวใสอย่างรวดเร็ว และสามารถยับยั้งเอมไซน์ Tyrosinase ที่เป็นสาเหตุของผิวคล้ำ ฝ้า จุดด่างดำ ได้อย่างดีเยี่ยม

ช่องทางการติดต่อ 

Facebook : Kyra by Kes

Line id : kyrabykes

Line id : kkwwaanngg1989