ล้วงเคล็ดลับหุ่นเฟิร์มจากหนุ่มอ้วนเกือบ 100 กิโลสู่หนุ่มหล่อดูดีในวันนี้

วันนี้ Thai Idol มีหนุ่มหล่อมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันค่ะ ที่สำคัญจะถูกใจมากสำหรับคนที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักเพราะคนที่เราพามาแนะนำวันนี้ถือเป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการลดน้ำหนักเลยล่ะค่ะ ไปรู้จักกับหนุ่ม “กะตัก ลองฤทธิ์ สุขวัฒน์” กันเลยดีกว่า

แนะนำตัวเองให้เพื่อนๆ รู้จักหน่อยค่ะ

ชื่อกะตักครับ เป็นชื่อของปลาตัวเล็กๆ ชื่อจริง ลองฤทธิ์ สุขวัฒน์ ตอนนี้ก็อายุ 25 ครับโสดด้วยอันนี้แถม

ได้ยินมาว่าคุณกะตักเรียนด้านอาหาร

กะตักเรียนจบจากหลักสูตรของ Le Cordon Bleu ที่วิทยาลัยดุสิตธานี ครับ เป็นหลักสูตรการทำอาหารของฝรั่งเศส เพราะเราเป็นคนชอบกินนะครับ เลยอยากเรียน ทำอาหาร ผู้ชายทำอาหารเป็นดูน่ารักดีนะครับผมว่า 😂

เรียนด้านอาหารทำน้ำหนักขึ้น

หลักสูตรที่เรียนใช้เวลาเรียน 4 ปี กะตักเข้าไปด้วยน้ำหนัก 65-66 กิโลกรัมครับ แล้วก็ตั้งใจว่าจบไปก็ไม่เกิน 70 หรอก ยิ่งสมัยเรียนมัธยมเราเล่นกีฬา ว่ายน้ำ เตะบอลทุกวัน เราไม่น่าจะอ้วนง่ายนะครับ ปีแรกเข้าไปมีไปฝึกงานตามโรงแรม 2 เดือน ฝึกเสร็จขึ้นมาเป็น 75 กิโลกรัม จบปี 4 ที่น้ำหนัก 96 กิโลกรัม ถึงขนาดมีวีรกรรมที่เรียนปกติจะใส่แจ็คเก็ตเชฟเรียนครับ แต่เวลาสอบจะต้องใส่สูท กะตักตื่นมาวันสอบแล้วใส่เชิ้ตไม่ได้ครับเลยต้องเอาคัตเตอร์มากรีดหลังเสื้อให้เป็นริ้วๆ ให้ขยายได้สุดๆ แล้วเอาสูทคลุมทับไปสอบครับ 555

จุดนี้หรือเปล่าคะที่บอกกับตัวเองว่าต้องลด

จุดที่ไม่ไหวแล้วหรอครับคือถ้าถึงขั้นกรีดเสื้อไปสอบคงนึกว่าพีคแล้วแต่เปล่าเลยครับ เพราะคนเรียนทำอาหารตัวใหญ่ๆ หมด กะตักเลยเข้าใจว่ากะตักตัวเล็ก จุดเปลี่ยนเริ่มที่สุขภาพครับ ตัวกะตักเป็นคนหัวใจเอียงตั้งแต่เกิดนะครับ แล้วพอเราอ้วนไขมันมันไปเกาะอวัยวะภายในเยอะ (viseral fat) เลยอันตรายแน่นหน้าอกจนเข้าโรงพยาบาล เลยเริ่มมารู้สึกตัวว่าอ้วน อ้วนที่เราว่าก็น่ารักดี มันอาจทำให้เราตายเร็วก็ได้

วิธีการลดน้ำหนักช่วงแรก

ช่วงแรกที่ลดน้ำหนักทำตามในอินเตอร์เน็ตเลยครับ ใครว่าดีเราไปหมด เช่น

T25 ตอนนั้นกะตักอ้วนมากพอออกหนักๆ จะกลายเป็นผลเสียต่อกระดูกและข้อต่อ แถมเวลาออกหนักๆ แต่ไม่ดูแลการกินก็กลายเป็นว่าไม่ลงครับ

กินนับแคลอรี่ แรกๆ นับแต่แคลอรี่ครับแต่เมนูที่กินเป็นไก่ทอด(555) วันละ 3 ถึง 4 ชิ้น สรุปไม่รอดครับไขมันขึ้นด้วย

กินคลีน อันนี้จริงช่วงแรกๆ ก็ดีนะครับ แต่น้ำหนักก็ลดมาแค่นิดเดียว

ยาลดน้ำหนัก ไม่กล้าลองเลย อ่านข่าวมาเยอะกลัวพวกผลข้างเคียงครับ

จุดเปลี่ยนเริ่มเห็นผล

ตอนเริ่มพอจะลดน้ำหนักพี่สาวแนะนำให้ไปเข้าคอร์สลดน้ำหนักด้วยโภชนาการ 5 หมู่ ที่จัดโดยทีมงานแพทย์และนักโภชนาการ กะตักก็เลยไปเรียนครับว่าถ้าจะผอมมันจะผอมได้อย่างไร จุดนี้ทำให้เราเข้าใจหลักการในการลดน้ำหนักครับ เรียนด้านโภชนาการมาประมาณหนึ่งเลยคิดว่ามันสำคัญที่ต้องรู้ว่าเราจะลดได้อย่างไร ไม่ใช่กินยาที่บอกว่าผอม แล้วผอมโดยที่ไม่รู้ว่ามันทำงานอย่างไร มีผลต่อร่างกายแบบไหน ลดน้ำหนักแบบที่กะตักลด ทานอาหารต้องครบ 3 มื้อ ต้องทานสารอาหารให้ครบ ไม่ใช่แค่ครบ 5 หมู่แต่ปริมาณสารอาหารต้องถึงด้วย ไม่งั้นเราจะลดน้ำหนักได้แต่ตัวจะเหี่ยวๆ ย้วยๆ นะครับ แล้วทำแบบนี้มันง่ายสามารถทำได้ในชีวิตประจำวันครับ

คนที่อยากลดน้ำหนัก

ถ้าแนะนำได้ก่อนอื่นอยากให้เข้าใจว่า ดูแลสุขภาพ กับ ลดน้ำหนัก มันเหมือนจะเป็นเรื่องเดียวกันแต่ก็ต่างกันนะครับ ออกกำลังกายมากๆ ดีต่อสุขภาพแต่เรื่องลดน้ำหนักการกินสำคัญกว่า😊

เป้าหมายต่อไป

เป้าหมายตอนนี้คือลดน้ำหนักมันไม่ได้ดูแค่ที่น้ำหนักเนอะ มีเรื่องมวลไขมันมวลกล้ามเนื้อด้วย จริงๆ ตอนนี้ก็ลดลงมา 28 โลแล้วครับ แต่อยากลดอีกสัก 5 โล แล้วไขมันให้เหลือสัก 15% นะครับ ให้ดูมีกล้ามท้องเบาๆ ให้สาวกรี๊ด 😝

ตอนนี้เริ่มมีสาวๆ เข้ามากรี๊ดหรือยังเอ่ย

หูย ถ้ามีก็ดีสิครับ ส่วนใหญ่มาแต่หนุ่มๆ (ล้อเล่นๆ) กรี๊ดๆ คงไม่มีหรอกครับแต่ได้เป็นกำลังใจให้คนหลายคนที่รู้จักมีไฟอยากลดน้ำหนักแบบเรา เป็นการส่งต่อเรื่องดีๆ ต่อไปให้คนอื่นแค่นี้ก็ปลื้มมากๆ แล้วครับ

ฝากถึงคนที่ต้องการลดน้ำหนัก

ฝากไว้นะครับลดน้ำหนักไม่มีทางลัด เราสะสมไขมันมาเป็นปีๆ แล้วบอกวันสองวันลดไม่มีนะครับ ลดน้ำหนักมีแค่ถูกวิธีกับผิดวิธี ถ้าได้วิธีที่ถูกแล้วก็ตั้งใจครับ ใช้เวลาหน่อยแล้วต้องลดแบบยั่งยืนนะครับ

ช่องทางการติดตาม

FB : longrit sukawat

Ig : longrit

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com