รวม “เพจโครตดัง” ที่อยากจะเห็นหน้า “แอดมิน”

ในบรรดาเพจหลายพันหลายหมื่นเพจ สร้างกันมาไม่เว้นแต่ละวันแต่จะมีเพจไหนที่ยังครองใจ มียอดติดตามสูงและเป็นที่พูดถึง หนึ่งในนั้นที่คนอยากจะรู้ที่สุดก็คงจะเป็นหน้าแอดมินหรือผู้ดูแลเพจนั่นเอง เพราะเป็นคนสำคัญที่ทำให้เพจเป็นที่รู้จัก ต้องคอยดูแลเพจอยู่ตลอดเวลาให้มีความเคลื่นไหว พอเพจดังแล้วเป็นที่รู้จักแล้วก็ต้องดูแลให้ทั่วถึงยิ่งขึ้นไปอีก บางเพจเป็นเพจน้องใหม่มาแรง บางเพจอยู่มานานกว่า 10 ปี เก่งจนอยากจะเห็นหน้าแอดมินเพจเหล่านี้เลยทีเดียว

บรีฟเหี้ย ไม่อยากเห็นหน้าแอดมินก็คงจะเป็นไปไม่ได้เพราะเพจนี้ต้องอาศัยความกล้าหาญในการตั้งเพจ ไม่ให้เจ้านายได้รู้ ไม่อย่างนั้นมีเรื่องแน่ เพจบรีฟเหี้ย รวมบรีฟเหี้ยจากทุกสถาบัน เรื่องร้าวรานของการเป็นลูกน้อง น่าเศร้าขนาดนี้ ได้ใจจนมีผู้ติดตาม 93,792 คน

แหม่มโพธิ์ดำ เพจฮิตอันดับต้นๆ ของเมืองไทย จากที่เคยช่วยเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้จนมามีเพจเป็นของตัวเอง และยังมีผู้ติดตาม 1,382,857 คน อธิบายตัวตนว่าทำเพจขึ้นมาช่วยคน อย่างเดียวเลย ไม่อยากได้เงิน ไม่อยากได้ทอง ไม่อยากได้ชื่อเสียง ไม่เอาอะไรเลย สร้างขึ้นมาเพื่อช่วยสังคมจริงๆ ไล่บี้คนเลว ไม่ว่าใครจะขอให้ช่วยอะไร เธอมักจะนำเสนอเรื่องราวตามความจริง เป็นเพจกึ่งๆ สรุปข่าว ได้ข้อมูลดิบจากเหยื่อ ที่เขาไม่มีปากเสียง คอนเซปต์จะมีความผสมกัน 3 เพจดัง ดราม่าแอดดริก เจี๊ยบเลียบด่วน และอยากดังเดี๋ยวจัดให้ มาผสมกันแล้วก็ปั่นออกมาเป็นแหม่มโพธิ์ดำ สำหรับตัวตนของเธอไม่ว่าใครๆ ก็ตามตัวเธอยากมาก

แต่เพื่อเงินฉันทำได้ โดนใจเหล่าคนทำงานขนาดมีผู้ติดตามถึง 175,220 คน ฝนตก รถติด บีทีเอสคนแน่นแต่เพื่อเงินฉันทำได้ เพจรวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานที่ไม่ว่าจะหนักหนาขนาดไหนแต่เพื่อเงินเราก็ทำได้ เป็นมนุษย์ทำงานเพื่อเงินอย่างแท้จริง แอดมินเพจต้องสตรองขนาดไหน ไม่ว่าจะเจอปัญหาก็ยังไปทำงานแถมยังบอกเคล็ดลับในการใช้ชีวิตทำงานไม่ให้เดือดร้อนคนอื่นเวลาเร่งรีบ อย่างไม่เล่นมือถือขวางทางเดินหรือยังแชร์ความรู้เกี่ยวกับคู่มือปลดทุกข์ตลอดแนวบีทีเอส เหมาะเป็นเพจคู่ใจของคนทำงานสุดๆ

รบกวนตัดต่อภาพนี้ให้หน่อยสิ เพจดังกระแสแรงที่อยากจะเห็นหน้าแอดมิน ตั้งแต่เปิดตัวมาเมื่อปี 2014 ก็ยังกระแสแรงไม่มีตก ขนาดมีผู้ติดตามสูงถึง 1,382,563 คน เพจละเลงศิลปะลงบนภาพที่คนส่งมา ตัดต่อจนสร้างความฮาและยังให้ลูกเพจตัดต่อส่งมาแสดงความคิดเห็นในคอมเม้นท์ จากภาพที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเลยกลายเป็นภาพที่สร้างความฮา เข้าไปดูแล้วอารมณ์ดีขึ้นมาเลย

คาราโอเกะชั้นใต้ดิน  แนวสายฮายังคงเป็นเพจที่มีผู้ติดตามสูงเช่นเคยและเพจนี้ก็มีผู้ติดตามถึง 971,324 คน แอดมินเพจสร้างความฮามากขนาดนี้ กว่าจะคิดได้แต่ละรูปได้เก่งจริงๆ ต้องนำท่องเพลงสั้นๆ มาตัดต่อเข้ากับรูปที่เป็นกระแสหรือเป็นที่สนใจ นึกถึงเพลงไหน ได้รูปอะไรมาก็นำมาตัดต่อจนสายฮายกนิ้วให้

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ที่สุดในบรรดาแอดมินเพจ ที่ไม่อยากจะเห็นหน้าแอดมินคงไม่ได้ ถือว่าพลาดมาก เป็นเพจจิกกัดที่มีชื่อเดิมว่า สมรัก พรรคเพื่อเก้ง โด่งดังมาจากการเขียนแซวเพจดัง รายการดังจนมีดราม่าต่างๆ กระหน่ำจนปิดเพจไปและยังมาตั้งเฟซบุ๊คส่วนตัวแต่ก็ยังมีคนมาติดตามจนเฟซบุ๊คปรับให้เป็นเพจอยู่ดี จนกลายมาเป็นอีเจี๊ยบเรียบด่วน ตรงจริตของสังคมไทย จนมีผู้ติดตามสูงถึงขนาด 2,392,742 คน

นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ อีก 1 เพจน้องใหม่มาแรงกระแทกอารมณ์  บอกเล่าความรู้สึกเจ็บๆ เกี่ยวกับคนรักที่ไม่มีวันกลับมา ความคิดถึงที่คิดถึงมากแค่ไหนก็ทำอะไรไม่ได้ ถึงขนาดแม้แต่นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้หรอก เข้าไปเพจนี้เรียกได้ว่าอยู่อีกโลกหนึ่ง เหงา เศร้า คนอกหัก คนที่เคยเป็นแบบนี้เท่านั้นที่จะเข้าใจถึงขนาดอ่านแล้วน้ำตาร่วงกันเลยทีเดียว  กินใจเหล่าคนใจเจ็บๆ มาติดตามเพจถึง 319,408 คน

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก  ก้าวสู่ปีที่ 7 ภาพยนตร์ที่สร้างความประทับใจใครหลายๆ คน โดยเฉพาะรุ่นน้องที่ดันไปแอบชอบรุ่นพี่จนพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง แถมเรื่องนี้ยังดังไกลไปถึงต่างประเทศ ความดังยิ่งมากคนติดตามยิ่งมากถึง 8,700,706 คนเช่นกัน พร้อมกับอัพเดตเรื่องราวความรัก คำคมเด็ดอยู่ตลอดเวลา อยากจะเห็นหน้าแอดมินเลยทีเดียวว่าดูแลเพจจนประสบความสำเร็จแบบนี้ได้อย่างไร

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com