บทสัมภาษณ์ “น้องน้ำพุ” สาวสถาปัตย์สุดติสท์ผู้หลงรักการสัก

วันนี้ Thai Idol มาเอาใจคนที่ชอบสาวติสท์กันบ้าง “น้องน้ำพุ ศศิยาภรณ์ รักษาชนม์” สาวสวยจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เห็นคนที่เรียนคณะนี้เรียนหนักมากแต่เราไม่ได้มาพูดถึงเรื่องเรียนของน้องน้ำพุนะคะ เพราะว่าวันนี้เรามาสัมภาษณ์น้องน้ำพุเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และรอยสักของน้องกันค่ะ ไปทำความรู้จักน้องกันเลยดีกว่า อีกอย่างเราจัดรูปมาลงเพียบ!!

แนะนำตัว

ชื่อน้ำพุ ศศิยาภรณ์ รักษาชนม์ เรียนศิลปกรรมและการออกแบบ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตสงขลา อายุ 22 ปีค่ะ

สไตล์การแต่งตัว

แต่งได้หมดนะ บางทีก็ฮิปสเตอร์ บางทีก็วินเทจ เซอร์ๆ กรันจ์ๆ ก็มี แล้วแต่อารมณ์ตอนนั้นค่ะ 555

จุดเด่น

น่าจะเป็นบุคลิคที่ไม่ค่อยเหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์ การแต่งตัว หรือความชอบต่างๆ จะเป็นตัวของตัวเองสูงหน่อยค่ะ 4

จุดด้อย

น่าจะเป็นเรื่องหน้าดุค่ะ 5555 เวลาเผลอๆหน้าจะดุ คือมันเป็นเองนะ ไม่ได้ทำ ตรงนี้เลยทำให้เราดูเป็นคนแรง จริงๆ ไม่เลยค่ะ เป็นคนบ้าซะมากกว่า 5555

ยามว่าง

เวลาว่างส่วนใหญ่ใช้ไปกับการนอนค่ะ 555 เพราะเรียนศิลปกรรมงานจะเยอะเวลานอนจะน้อย ถ้าว่างก็คือนอนเลย นอกจากนอนก็มีร้องเพลงเล่นไปเรื่อยค่ะ ซ้อมดนตรีบ้าง วันไหนแสงสวยๆ ก็ออกไปถ่ายรูปเล่น

พูดถึงรอยสัก

สักเพราะว่าความชอบล้วนๆ เลยค่ะ แต่ละรูปที่สักก็จะเน้นความชอบเป็นส่วนใหญ่เลย ชอบลายไหนสักลายนั้น พุจะเน้นความสวยของลายมากกว่าความหมายค่ะ เพราะคิดว่าการที่เราชอบลายไหนความหมายของลายมันมีอยู่ในตัวอยู่แล้ว ว่าทำตอนนั้นเราอยากสักลายนั้น

คิดยังไงกับคนที่มองว่าคนสักเป็นคนไม่ดี

คืออยากให้เปิดใจค่ะ ไม่อยากให้เหมารวม เพราะคนเราความชอบมันไม่เหมือนกัน ไม่อยากให้เอาความคิดตรงนี้มาตัดสินใครเพียงเพราะเขามีรอยสัก จริงๆรอยสักมันเป็นศิลปะอย่างหนึ่งนะ เราแค่เปลี่ยนจากบนกระดาษจากเฟรมมาอยู่บนผิวหนังเรา ซึ่งหมึกที่จิ้มลงไปบนผิวหนังมันไม่ได้มีผลกับนิสัยคนเลยนะ จะดีจะเลวคืออยู่ที่ใจคนอ่ะ ไม่ได้อยู่ที่รอยสักเลยค่ะ

ฝากถึงคนที่กำลังจะสัก

สำหรับคนที่จะสักก็อยากให้คิดดีๆ ก่อนสักค่ะ ว่าถ้าเราสักไปจะมีผลกระทบกับหน้าที่การงานของเราเองในอนาคตไหม เพราะสักไปแล้วก็คืออยู่กับเราไปตลอดชีวิตเลย ต่อให้ตอนนี้มีเทคโนโลยีที่ทำให้ลบรอยสักได้แล้วมันก็มีรอยอยู่ดีค่ะ แถมเจ็บและแพงกว่าตอนสักอีกด้วย(อันนี้ฟังจากคนที่เคยลบมาค่ะยังไม่เคยลบเหมือนกัน555) แต่ถ้าทุกอย่างโอเคไม่มีผลกระทบกับอะไรก็ขอให้มีความสุขกับรอยสักนะคะ เลือกช่างเลือกร้านดีๆ เอาที่ไว้ใจได้สะอาดปลอดภัยเนอะ อันนี้เน้นเลยค่ะ จะได้มีรอยสักสวยๆ และปลอดภัยจากเชื้อโรคค่ะ

ฝากถึงคนที่ติดตามเราอยู่

สำหรับคนที่ติดตามเราอยู่ก็ขอบคุณมากเลยค่ะ จริงๆ ไม่ค่อยรู้เหมือนกันว่ามีคนติดตามหรือชอบเรา ยังไงก็ขอบคุณมากๆ นะคะที่ชอบในความเป็นน้ำพุ ^^

ช่องทางการติดตาม

Facebook : Nampu Ruksachon

Instagram : npnampu

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com