ไขสูตรสำเร็จ!! ไอเดียสร้างแบรนด์สำหรับเครื่องดื่ม

“ธุรกิจร้านเครื่องดื่ม” เติบโตอย่างรวดเร็วเนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป เราจึงเห็นผู้ประกอบการหันมาสร้างอาชีพเปิดร้านขายเครื่องดื่มกันอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการลงทุนที่ต่ำแต่ได้กำไรสูง สำหรับผู้ที่ต้องการเปิดร้าน วันนี้เรามาไขสูตรสำเร็จ ทำแบรนด์เครื่องดื่มให้เป็นที่จดจำด้วย 6 เทคนิคง่ายๆ

1. คุณภาพวัตถุดิบดี หัวใจสำคัญไม่ว่าจะเปิดร้านขายเครื่องดื่มแบบไหน วัตถุดิบต้องถูกคัดสรรอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนเป็นตัวที่จะทำให้ลูกค้าเชื่อมั่น เน้นความสดใหม่ ความสะอาด คุณภาพและคงมาตรฐาน สามารถตอบโจทย์ด้านรสชาติและด้านสุขภาพให้ผู้บริโภคอย่างตรงจุด

2. รสชาติมาตรฐาน ความพิถีพิถันในการทำเครื่องดื่มออกมาแต่ละแก้วเป็นการสร้างความประทับใจให้ลูกค้า เมื่อรสชาติถูกใจก็จะเป็นการดึงดูดลูกค้าให้กลับมาซื้อใหม่อีกครั้ง เกิดการบอกต่อ อีกทั้งยังต้องสามารถปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าได้ ที่สำคัญรสชาติที่ดีเป็นการเพิ่มโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ การขยายร้านและสร้างแฟรนไชส์ในอนาคต

3. ราคาจับต้องได้ องค์ประกอบที่สำคัญไม่ว่าจะทำร้านแบบไหนต้องคำนึงถึงการกำหนดราคา หากตั้งราคาสูงเกินไปจะทำให้จำกัดกลุ่มลูกค้า ยิ่งทำออกมารสชาติแย่ยิ่งทำให้ไม่มีคนเข้าร้านอีก การขายเครื่องดื่มต้องกำหนดราคาที่ไม่สูงและไม่ต่ำเกินไป คำนวณถึงสภาพแวดล้อม ทำเลที่ตั้งและกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก ทุกคนสามารถซื้อดื่มได้

4. ออกแบบร้านให้เป๊ะ สไตล์การออกแบบและตกแต่งร้านที่ไม่เหมือนใครสร้างความโดดเด่นและจูงใจผู้บริโภค จดจำได้ง่าย รวมถึงการวางอุปกรณ์ เครื่องมือให้เป็นระเบียบ ป้ายราคา เมนูเครื่องดื่มต้องติดไว้เป็นระเบียบชัดเจน บรรยากาศดี ที่สำคัญต้องกำหนดรูปแบบร้านเพื่อความชัดเจน อาจเป็นเคาน์เตอร์ ร้านรถเข็นหรืออาจเป็นห้องแอร์ขนาดใหญ่ เป็นต้น

5. ทำเลต้องดี ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เปิดร้านใหม่ๆ ยังไม่เป็นที่รู้จัก ทำเลที่ดีถือเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าเข้าร้าน แน่นอนว่าทำเลที่มีคนสัญจรผ่านไปมา บริเวณใกล้ออฟฟิศ ใกล้โรงเรียน แหล่งชุมชน เชื่อว่าลูกค้าเข้าร้านแน่บวกกับรสชาติแล้ว การเปิดร้านในทำเลใหม่ก็ดึงดูดลูกค้าได้ไม่ยาก

6. ส่งเสริมการขายต่อเนื่อง ทำอย่างไรให้เป็นที่รู้จัก โลกออนไลน์ถือเป็นตัวช่วยที่ดี เข้าถึงง่ายและรวดเร็วไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถติดตามข่าวสารได้ ใช้ข้อดีตรงนี้สร้างภาพลักษณ์ที่ดีส่งผ่านโซเชียล การโปรโมทไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ค อินสตราแกรม รูปเครื่องดื่ม ภาพบรรยากาศร้านที่ดี คนก็จะเข้ามากดถูกใจและแชร์ต่อไปเรื่อยๆ นอกจากนี้อาจจะจัดโปรโมชั่น ออกงานเพื่อเป็นการโปรโมทร้านไปในตัว เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สร้างความแตกต่างเป็นการอยู่รอดในโลกธุรกิจเครื่องดื่มแบบยั่งยืน

รายละเอียดที่เราอาจมองว่าเป็นแค่เรื่องเล็กน้อยอาจเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร้านของเราเป็นที่จดจำ อย่างการสกรีนโลโก้ลงแก้ว เครื่องดื่มคุณภาพดีรสชาติเยี่ยมแต่ถ้าได้มาอยู่ในแก้วที่ไม่ได้มีความดึงดูดก็จะทำให้เครื่องดื่มแก้วนั้นดูไม่มีราคา ไม่น่าซื้อ ถือไปไหนไม่โดดเด่น ส่วนเล็กน้อยตรงนี้จึงเป็นส่วนที่สำคัญเพราะโลโก้บนแก้วนั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของร้าน ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้า ส่งเสริมการขาย สร้างมาตรฐานให้ร้านของเรา เพิ่มโอกาสต่อยอดธุรกิจไวมากยิ่งขึ้น

อย่างร้าน PET Cup Design ที่รับสกรีนโลโก้บนแก้ว ใส่ใจในการออกแบบให้เหมาะสมตามลักษณะของแต่ละร้านสู่ลูกค้าทุกท่านและยังรับออกแบบ ให้คำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ รับรองว่าสวยงาม แตกต่างและโดดเด่น ทำให้ตราสินค้าของคุณส่งผ่านความพิเศษมากับแก้วให้คุณได้เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างร้านกับลูกค้าแน่นอน

Facebook : แก้ว PET Cup ขายปลีก-ส่ง สกรีนโลโก้เจ้าของแบรนด์ ขั้นต่ำ 3,000 ใบ

Tel. : 093-2759382

Line : cup.design