ทำความรู้จักกับหนุ่มเหนือกล้ามโต “พัดโบก” พร้อมแชร์ประสบการณ์นักบาส

วันนี้ Thai Idol พามารู้จักกับหนุ่มกล้ามโตรักสุขภาพกันอีกแล้วค่ะ พัดโบก จิรัฏณัฏฐ์ โชคไพบูลย์ หนุ่มเหนือเจ้า มีดีดรีเป็นถึงตัวแทนนักบาสเกตบอลของโรงเรียนและตอนนี้ยังเรียนด้านภาพยนตร์อยู่ด้วย น่ารักแถมเป็นกันเอง ไปทำความรู้จักกับพัดโบก การแชร์ประสบการณ์การเป็นนักบาสเกตบอลกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัวให้เพื่อนๆ Thai Idol รู้จักหน่อยค่ะน้องพัดโบก

ชื่อจิรัฏณัฏฐ์ โชคไพบูลย์ ชื่อเล่น พัดโบก เป็นคนเชียงรายฮะ ตอนนี้ยังเรียนอยู่ครับกำลังขึ้นปี 4 ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์

 

สีที่ชอบ : สีเขียว

อาหารที่ชอบ : ชอบกินทุกอย่าง

ไอดอล : นักบาสครับ

ประสบการณ์การเป็นนักบาสเกตบอล

“เริ่มเล่นบาสครั้งแรกเลยคือตอน ม.1 ครับ คุยกับเพื่อนๆ ว่าจะเข้าชมรมอะไรดีอ่ะครับ ก็เลยตัดสินใจเข้าชมรมบาสกัน พอได้เข้าก็รู้สึกว่าเริ่มสนุก จึงตัดสินใจไปซ้อมบาสหลังเลิกเรียนทุกวันตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 2 ทุ่มครับ จนได้มาเป็นตัวแทนโรงเรียนคือโค้ชคงอาจจะเห็นแววอะไรบางอย่างหรือปล่าว พัดโบกก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน หรืออาจจะเห็นเพราะเด็กคนนี้ขยันมาซ้อมแล้วช่วงนั้นจะมีรายการแข่งสำหรับรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี ก็คือจำกัดแค่เด็กไม่เกิน ม.1 ครับ พอได้แข่งพัดโบกก็รู้สึกว่า เห้ยยย มันสนุก มันได้มิตรภาพ แถมยังมีสาวกรี๊ด ไม่ต้องไปแข่งกลางแดดเหมือนฟุตบอล ตอนนั้นก็เริ่มรักกีฬานี้ขึ้นมาแล้วครับ หลังจากนั้นพัดโบกก็ไปซ้อมบาสเกตบอลตลอดจนถึง ม.6 เลยครับ ก็ได้ไปแข่งต่างจังหวัดมาก็เยอะพอควรนะครับ แต่ก็ไม่เก่งขนาดนั้นหรอกครับ พรสวรรค์เราไม่มีเราก็ต้องใช้พรแสวง”

 

“ส่วนข้อดีของการเล่นบาสพัดโบกคิดว่ามีเยอะมากเลยครับ แต่หลักๆ ก็คนอื่นคิดว่าเล่นบาสแล้วจะสูง พัดโบกบอกเลยว่า เป็นเรื่องจริงครับ แต่ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับการกินและกรรมพันธุ์ อย่างอื่นก็จะมี ได้ความอดทนของกล้ามเนื้อ ได้การใช้สติปัญญาแก้ไขปัญหารูปเกมส์ ได้สมาธิ แถมไม่พอ อย่างสุดท้ายนี้พัดโบกชอบมากกกกกกกก ได้ FC มากรี๊ดให้ 5555555555”

😍

ฝากถึงคนที่ชื่นชอบพัดโบกหน่อยค่ะ

ก่อนอื่นก็ขอบคุณ www.thaiidol.com ที่เป็นเกียรติให้สัมภาษณ์ครับ ติดตามได้ที่ Facebook และ Instagram เลยครับ

Instagram : pad3ok

Facebook : Padbok’ Jiratnat

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com