5 วิธีบอกลาผิวคล้ำเสียด้วย “ละมุน”

ปัญหาผิวมากมายแก้ไม่ตกสักที โดยเฉพาะสาวเอเชียที่อยู่เมืองร้อนอย่างเราๆ ยิ่งนับวันแดดก็ยิ่งแรงขึ้นเรื่อยๆ ทำหน้าสวยใสกลับคล้ำเสีย สะสมเป็นปัญหาผิวมากมาย ทั้งหยาบกร้าน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยที่ทำแก่กว่าวัย เครียดเรื่องงานเรื่องเรียนยังไม่พอ ต้องมาเครียดเรื่องผิวอีก อย่าเก็บปัญหาไว้นาน มาจัดการปัญหาผิวไม่ให้หน้าหมองคล้ำ จะหน้าสดหรือหน้าแต่งก็มั่นใจ กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ทำความสะอาดผิว ฝุ่นละออง แสงแดด มลพิษที่เจอระหว่างวัน บนใบหน้ายังมีเครื่องสำอางอีก เป็นสิ่งสกปรกทำอุดตันรูขุมขนหากล้างออกไม่หมดสิวขึ้นแน่ ก่อนอื่นสาวๆ ต้องล้างเครื่องสำอางออกให้หมด โดยเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ล้างด้วยอุณหภูมิน้ำปกติ ลูบไล้ด้วยครีมโฟมบนใบหน้าให้ทั่วถึงอย่างอ่อนโยน ล้างให้สะอาดและใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ จากนั้นทาครีมบำรุงผิวทันที

ขัดผิว เซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำจะถูกผลัดออกด้วยการขัดผิวหรือสคลับ สภาพผิวของเราก็จะดีขึ้นและเปล่งปลั่งมากกว่าเดิมแต่สาวๆ อย่าขัดบ่อยนะคะ แค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ ไม่อย่างนั้นจากหน้าใสจะกลายเป็นหน้าพังได้ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับขัดหน้าควรเป็นช่วงกลางคืนเพราะเวลาที่เรานอนหลับผิวจะมีการซ่อมแซม ฟื้นฟูด้วยตัวเอง ที่สำคัญอย่าขัดหน้าก่อนวันที่จะออกไปเผชิญแดดแรง ไม่งั้นผิวบ้างไม่รู้ด้วย หลังจากที่เราขัดหน้าเสร็จแล้วก็บำรุงต่อเลยด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ทุกครั้งเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

ฟื้นฟูผิวเสียสู่ผิวสวยด้วยการเติมความชุ่มชื้นจากมอยเจอร์ไรเซอร์ ช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดี เรียบเนียนและสดใส มอยเจอร์ไรเซอร์ยังทำให้ผิวซ่อมแซมตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เวลาทาควรทาทุกซอกทุกมุมของใบหน้า บริเวณลำคอก็จำเป็นเช่นกัน

เกาะปกป้องผิว ไม่ว่าจะฤดูไหน แสงแดดเป็นสิ่งที่สาวๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำร้ายผิวของเราให้คล้ำเสีย ยิ่งสาวๆ ที่เสพติดการเล่นโซเชียล แสงจากหน้าจอก็เป็นอันตรายต่อผิวเช่นกัน ไม่ใช่คิดว่าอายุยังน้อยยังไม่ต้องดูแลผิวก็ได้นะจ๊ะ เพราะการดูแลผิวเป็นสิ่งจำเป็นมากเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา กันแดดที่ควรมีต้องปกป้องรังสี UVA UVB ถ้ามีบำรุงในตัวด้วยยิ่งดีเลย ที่สำคัญอย่าคิดว่า SPF สูงๆ จะเป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุดเพราะอาจทำให้เกิดการแพ้อย่าง SPF90 SPF70 เวลาใช้ครีมกันแดดควรใช้อย่างเหมาะสมและเก็บไว้ในที่ๆ ไม่โดนแสงแดดเพื่อไม่ให้ความร้อนทำกันแดดของเราเสื่อมสภาพ

ปรับไลฟ์สไตล์ สร้างสมดุลผิวให้งามอย่างยั่งยืนอย่างเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายเป็นประจำ งดของหวานจัด หลีกเลี่ยงการโดนแดดนานๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ขับถ่ายให้เป็นเวลา ดื่มน้ำมากๆ ก็จะช่วยให้วงจรการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวราบรื่น ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนใบหน้า บอกลาผิวหมองคล้ำ หยาบกร้านให้กลับมาสวยใส

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแก้ไม่ตกสักทีอย่าง ฝ้า กระ จุดด่างดำ แถมมีริ้วรอยทำให้ดูแก่กว่าวัยอีก ต้องมีกันแดดสูตรดีๆ สักตัวอย่าง “ละมุน” ครีมกันแดดสูตรคอนซีลเลอร์ SPF50 PA+++ ผิวสัมผัสนุ่มดุจใยไหม ปกป้องยาวนานตลอดวัน เอาใจคนไม่ชอบทากันแดดหนาๆ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากแสงแดดและยังมีวิตามิน B3,B5,E เสริมสร้างเซลล์ผิว Collagen และ Lipid ทำให้ริ้วรอยตื้นขึ้น ผิวกระจ่างใส ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดการอักเสบของผิวหนัง เพิ่มความยืดหยุ่น สูตร Oil Free คุมมันระหว่างวัน ไม่เยิ้ม ปราศจากพาราเบนและแอลกอฮอล์ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ บอกลาปัญหาผิวให้ทุกวันเป็นวันของละมุนที่ช่วยปกป้องและดูแลผิวคุณ

FB : Lamoon Thailand

Line : @lamoonthailand

IG : Lamoon_Thailand

Tel : 091-8722500