ทำความรู้จัก “น้ำบุษย์” ผู้นำเชียร์สาวสวยกับเคล็ดลับการดูแลตัวเองง่ายๆ

สาวน้อยน่ารักคนนี้ น้ำบุษย์ ภาตะวัน ภากรศิลป์ ผู้นำเชียร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รุ่น 71 ไม่ว่าจะเรียนหนักหรือกิจกรรมหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะหน้าที่และความมีวินัยคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ Thai Idol จึงพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับเธอ เล่าเรื่องราวการทำกิจกรรมไปด้วย เรียนไปด้วย พร้อมบอกเคล็กลับหุ่นสวยหน้าใสที่ทำได้ง่ายๆ กันค่ะ

แนะนำตัวเองหน่อยค่ะ

ชื่อ น้ำบุษย์ ชื่อจริง ภาตะวัน ภากรศิลป์ อายุ 20 ปี กำลังศึกษาอยู่คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ค่ะ

ได้ยินมาว่าน้ำบุษย์เป็นเชียร์ลีดเดอร์ด้วย ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยค่ะ

ตอนอยู่ปี 1 จะมีกีฬาเฟรชชี่เกมส์ค่ะ เป็นการแข่งขันกีฬาของคณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัย สำหรับปี 1 ตอนนั้นบุษย์เป็นลีดของคณะค่ะ และเป็นปีแรกที่มีการคัดลีดคณะบางคนเข้าไปทำ workshop ซึ่งก็คือ fast track คือเข้าไปรอบสุดท้ายค่ะเพื่อฝึกซ้อมก่อนคัดเพื่อเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัย ซึ่งบุษยก็ได้รับโอกาสที่ดีผ่านการแข่งขันเข้าไปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัย รุ่น 71 ค่ะ

เป็นเชียร์ลีดเดอร์แบบนี้ต้องฟิตหุ่นตลอดแน่ๆ เรามีเทคนิคในการดูแลรูปร่างอย่างไรบ้างคะ

บุษย์จะเป็นคนที่น้ำหนักค่อนข้างคงที่ค่ะ เวลาน้ำหนักขึ้นก็จะไม่เกิน 2-3 กิโลกรัมค่ะ ปกติบุษย์จะมีเพื่อนสนิทในกลุ่ม เราชอบหากิจกรรมทำกัน เช่น เต้นแอโรบิค โยคะ และก็วิ่ง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่มีภายในมหาวิทยาลัยเลยง่ายและสะดวกค่ะ

แล้วอย่างเรื่องของผิวหน้าบุษย์มีตัวช่วยอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าคะ

ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยบำรุงผิวหน้าตัวเองเท่าไหร่ค่ะ ไม่ชอบถ้าหลายๆ อย่างเพราะมันจะเหนอะหนะ ชอบเเบบที่ทาตัวเดียวแล้วจบเลยค่ะ ต้องยอมรับเลยค่ะ ว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน แดดแรงมาก สิ่งที่บุษย์ใช้เป็นประจำคือ moisture ที่ผสมครีมกันแดด เดี๋ยวนี้มีแบบกันรังสีจากการใช้งานโน๊ตบุ๊คและรังสีจากโทรศัพท์ด้วย ซึ่งจำเป็นมากเลยเพราะชีวิตประจำวันเราไม่สามารถเลี่ยงรังสีเหล่านี้ได้เลยค่ะ

ทั้งเรียนทั้งกิจกรรม การแบ่งเวลาเป็นสิ่งสำคัญเลย แบบนี้น้ำบุษย์มีเคล็ดลับอย่างไรที่จะทำให้เราเรียนไปด้วยทำกิจกรรมไปด้วยหรือเปล่า

สำหรับบุษย์ความรับผิดชอบในหน้าที่และการมีวินัยเป็นสิ่งสำคัญมาก ถึงจะมีกิจกรรมต้องไปออกงานในฐานะลีดของมหาวิทยาลัยหรือต้องทำงาน ไม่ว่าจะเลิกดึกขนาดไหน ก็ไม่เคยขาดเรียนเลยค่ะ จะไปเรียนตลอด แล้วก็กลับมาทบทวนเนื้อหา ช่วงใกล้สอบจะจับกลุ่มติวกับเพื่อนๆ ค่ะ

มีกิจกรรมจนดึก แต่ไม่ว่าจะหนักขนาดไหนเรื่องเรียนก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด แบบนี้ก็เลยทำให้น้ำบุษย์เป็นตัวอย่างที่ดีในหลายๆ ด้าน แถมการดูแลตัวเองง่ายๆ สไตล์สาวคนนี้สามารถทำตามกันได้เลย ใครชอบน้ำบุษย์ เรามีช่องทางการติดตามมาให้กันค่ะ

Ig : patawann

FB : patawan pakornsilph

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com