บทสัมภาษณ์ “น้องบิวตี้” สาวสวยนักศึกษาแพทย์มหาวิทยาลัยรังสิต

วันนี้ Thai Idol พาเพื่อนมาทำความรู้จักกับน้องบิวตี้ ศุภิสรา นภาพรรณสกุล สาวสวยคณะแพทย์จากรั้วมหาวิทยาลัยรังสิต ทำความรู้จักกับไลฟ์สไตล์ ชีวิตประจำวัน ความชื่นชอบ ทัศนคติและมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากสอบติดแพทย์ด้วยค่ะ ไปทำความรู้จักกับน้องบิวตี้กันเลยดีกว่า

แนะนำตัวหน่อยค่า

ชื่อศุภิสรา นภาพรรณสกุล ชื่อเล่น บิวตี้ กำลังเรียนอยู่ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต (รพ.ราชวิถี)

โอ้โห เรียนคณะแพทย์ด้วยแบบนี้น้องบิวตี้มีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้สอบติดหรือเปล่าคะ ช่วยแนะนำคนที่อยากสอบติดแพทย์แบบน้องบิวตี้หน่อยค่ะ

ถ้าถามแต่ละคนว่ามีวิธีอะไร ส่วนใหญ่คนมักจะตอบว่า อ่านหนังสือซึ่งก็เป็นคำตอบง่ายๆ ที่เหมือนจะง่ายแต่ไม่ง่าย บางเวลาคนเราก็มีความขี้เกีขจอยู่ในตัวเอง อยู่แล้ว ดังนั้นเราต้องพยายามเอาความขี้เกียจในตัวเองออกมาก่อน อย่างวิธีหนูคือ จุดมุ่งหมายอยากติดหมอมากๆ ก็จะทำให้มีความกระตือรือล้นในการอ่านหนังสือ หรือ เราจะเขียนโน้ตเตือนสติเราติดไว้บนกำแพง บนโต๊ะที่เราเห็น เช่น สู้ๆ นะ ถ้าไม่อ่านใครจะอ่านให้เรา ประมาณนี้คะ วิธีนี้ก็เพื่อให้เราตั้งใจอ่านหนังสือค่ะ และการอ่านหนังสือต้องเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่ใช่เตรียมตัวก่อนสอบแป๊บเดียวค่ะ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้การอ่านหนังสือเลยก็คือ การตั้งใจเรียนในห้องค่ะ หากเราตั้งใจเรียนในห้องแล้ว เวลาอ่านทบทวนเราจะเข้าใจได้เร็วและจำได้ง่ายขึ้นค่ะ ส่วนการอ่านหนังสือก็ควรจัดตารางการอ่านให้เหมาะสม แบ่งๆ กันไปให้ครบทุกวิชา หากวิชาไหนเราไม่ถนัดก็ควรฝึกทำโจทย์เยอะๆ ค่ะ ซึ่งการทำโจทย์สำคัญมากเช่นเดียวกันเพราะจะทำให้รู้แนวโจทย์เก่าๆ หนูจะเอาโจทย์เก่าๆ ที่ออกข้อสอบมาทำค่ะ และพอเวลาช่วงใกล้สอบต้องทำแบบจับเวลาด้วยนะคะ คะแนนก็ขึ้นอยู่กับความไวในการทำข้อสอบเช่นกันนะ และบางคนที่ไม่ถนัดบางวิชา แล้วคิดจะทิ้งไปเลยนั้นคิดผิดนะจ๊ะ เพราะเวลาสอบ 7 วิชาสามัญ มีการคิดคะแนนขั้นต่ำด้วยนะถ้าไม่ถึงวิชาเดียวก็หมดสิทธิ์เลยและเทคนิคเวลาทำโจทย์ก็คือ ถ้าข้อไหนไม่รู้ ไม่เคยทำมาก่อน ทำผิดจะวงข้อนั้นไว้และต้องกลับมาดูซ้ำค่ะ การอ่านและการทำโจทย์ต้องทำสม่ำเสมอ การมีวินัยและความรับผิดชอบในตัวเองสำคัญที่สุดค่ะเพราะจำเป็นมากสำหรับคนเป็นหมอ บิวตี้ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังจะสอบเข้าหรือคิดอย่างเป็นหมอให้สอบติดตามที่หวังไว้ทุกคนน้า ท้อได้แต่อย่าถอย ความสำเร็จขึ้นอยู่ที่ตัวเรานะ (:

ยากเหมือนกันนะคะเนี่ย แต่ถ้าพยายามไม่มีสิ่งไหนที่เราทำไม่ได้ แบบนี้ต้องเกี่ยวกับนิสัยส่วนตัวแน่ๆ น้องบอวตี้เป็นคนแบบไหนหรอคะ

เป็นคนร่าเริง สนุกสนาน เฮฮา ถ้าใครไม่รู้จักจะคิดว่าเงียบๆ เรียบร้อยแต่จริงๆ แล้วพูดมากค่ะ 5555 เป็นคนที่จริงจังกับงานที่ทำว่าให้สำเร็จค่ะ

แล้วสไตล์การแต่งตัวของน้องบิวตี้ล่ะคะเป็นแบบไหน

เป็นคนชอบใส่กระโปรงหรือเป็นเดรสน่ารักๆ สไตล์หวานๆ แบบชุดเอี๊ยม หรือเป็นชุดแบบเซต ที่แยกชิ้นใส่ได้ด้วย เรียกว่าซื้อครั้งเดียวคุ้มเลยจ้า

งานอดิเรกที่น้องบิวตี้มักจะชอบทำเวลาว่างๆ

ฟังเพลง ดูหนัง เล่นโซเชียล อ่านหนังสือบ้าง กิจกรรมว่างๆ ที่ชอบเลยก็คือ ชอบถ่ายรูปค่ะ จะหาสถานที่สวยๆ ชวนเพื่อนไปถ่ายด้วยกัน

เรื่องที่น้องบิวตี้ประทับใจ

เรื่องแรกคือได้ทุนเรียนดี 3 ปีตอนม.ปลายที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีค่ะ อีกเรื่องคือสอบติดคณะแพทยศาสตร์ค่ะ รู้สึกดีใจมากที่ทำตามเป้าหมายได้สำเร็จและทำให้พ่อแม่ภูมิใจด้วยค่ะ

น้องบิวตี้มีกีฬาที่ชื่นชอบหรือเปล่าเอ่ย

ชอบเล่นโบว์ลิ่งค่ะเพราะเป็นกีฬาที่สนุก เล่นแล้วไม่ร้อนด้วยแต่เล่นไม่เก่งนะ 5555 ปกติจะออกกำลังกายโดยการเต้นแทนเล่นกีฬาค่ะ

อาหารสุดโปรด

ไอศกรีมกับขนมปังโทสต์

สัตว์เลี้ยงตัวโปรด

สุนัขค่ะ เป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก แสนรู้

ไอดอลในดวงใจ

เจี้ยบ ลลนา เพราะเขาเป็นทั้งหมอและนักแสดง ที่สามารถจัดการบริหารเวลาได้ดี ทั้งการเรียนและกิจกรรม ซึ่งอยากมีโอกาสทำแบบเขาบ้าง

ความหมายของคำว่าไอดอลแบบที่น้องบิวตี้เข้าใจ

ไอดอลเป็นคนที่เป็นแบบอย่างที่ดีในกับสังคม เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนยึดเป็นแบบอย่าง

ความฝันที่อยากจะทำเมื่อมีโอกาส

อยากพาครอบครัวไปเที่ยวรอบโลกเลยค่ะ

ถ้าตื่นมาพบว่าตัวเองเป็นเพศตรงข้ามได้ 1 วันจะทำอะไร

อยากลองเล่นกีฬาที่ผู้ชายชอบเล่นกัน เช่น ฟุตบอล เพราะเป็นกีฬาที่ไม่เคยเล่น ดูเขาเล่นแล้วน่าสนุกค่ะ

น่ารักแถมเป็นกันเองมากๆ เลยแถมเรียนแพทย์แบบนี้ต้องมีความตั้งใจและความรับผิดชอบสูงมาก สุดท้ายฝากช่องทางการติดตามไว้ให้สำหรับคนที่ชื่นชอบน้องบิวตี้หน่อยค่า

Instagram : beautysuph

Facebook : beautyy suphitsaraa

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com