บทสัมภาษณ์ “ไข่มุก” นักร้องนำคนใหม่วงพริกไทย

ยังจำกันได้หรือเปล่าคะกับวงพริกไทยด้วยเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์เจ้าของเพลงดังอย่าง รักสามเศร้า ใหม่ๆ ก็รัก หนี ฯลฯ และ 6 ปีกับการหายไปของวงพริกไทยกลับมาแล้วค่ะ มีความพิเศษ โดดเด่นกว่าเดิมเพราะมีสาว “ไข่มุก” มาเป็นนักร้องนำคนใหม่ นิสิตสาวคณะศิลปศาสตร์เอกขับร้องโอเปร่าจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย Thai Idol ก็เลยขอไปสัมภาษณ์เธอมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน เราไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่าค่า

คนรู้จักกับไข่มุกนักร้องนำคนใหม่ของวงพริกไทย อยากให้ไข่มุกแนะนำตัวหน่อยค่ะ

สวัสดีคะ ไข่มุก ปัณณรัตน์ พนิตสิรินันท์ หรือ ไข่มุก พริกไทยค่ะ

ได้ยินมาว่าไข่มุกเรียนเอกขับร้องโอเปร่าด้วย ทำไมถึงเลือกเรียนทางด้านนี้คะ

เล่นดนตรีตั้งเเต่เด็กๆ เเล้วค่ะ เมื่อก่อนเล่น Saxophone มาเริ่มจริงจังกับการร้องเพลงจริงๆ ช่วงม.ปลายค่ะ ได้มีโอกาสเล่นละครเวทีแล้วเรารู้สึกชอบมากๆ เรียกได้ว่าตกหลุมรักเสียงเพลงคลาสสิค โอเปร่าเป็นศาสตร์ที่มีมนต์เสน่ห์มากๆ จนตัดสินใจเลือกเรียนด้านร้องเพลงเป็นวิชาเอกเลยค่ะ เรียนที่ศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ปี 2 คาดหวังว่าสักวันจะได้เป็นนักร้องที่มีคุณภาพเเละมีชื่อเสียงคนหนึ่งเลยค่ะ น่อ

อยากให้ไข่มุกพูดถึงการมาเป็นนักร้องนำวงพริกไทยหน่อยค่ะ

เรียกว่าได้รับโอกาสที่ดีมากๆ ค่ะ สำหรับการมาเป็นนักร้องนำคนใหม่ของพริกไทยเพราะฟังเพลงของพริกไทยตั้งแต่ ม.ต้น ทั้งรักสามเศร้า หนี ไม่คิดว่าวันหนึ่งเราจะได้สืบทอดต่อ และพี่เบนซ์ก็เป็นไอดอลของไข่มุกด้วย ก็อยากจะขอบคุณพี่เบนซ์ พี่ต้อง ทีมงานค่ายทุกคนที่เลือกไข่นะคะ จะทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟนคลับทุกคนแน่นอนค่ะ 

เพลงบ่นกับเพลงรำพึงที่ออกมากระแสเป็นอย่างไรบ้างคะ

หายไปหกปีพวกเราก็คัมแบ็คด้วยเพลง บ่น” ตอนนี้กระแสก็ดีมากๆ ค่ะ ติดชาร์ตด้วย มีแฟนคลับ cover เยอะมากๆ เนื้อหาเพลงก็อารมณ์ผู้หญิงขี้เหงา บ่นหาความรักค่ะ ส่วนเพลงที่สอง “รำพึง” ออกมาพิเศษเพื่อวาเลนไทน์ที่ผ่านมาเลย เร็วๆ นี้ซิงเกิ้ลใหม่จะปล่อยให้ทุกคนได้ฟังกัน ซึ่งเพลงนี้ไข่มุกตั้งใจมากค่ะ

ส่วนตัวไข่มุกเองรู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้มาเป็นนักร้องนำคนใหม่

ดีใจมากๆ ค่ะ อยากจะขอบคุณที่ให้กำลังใจ มีกระแสเปรียบเทียบบ้างค่ะในช่วงแรกแต่ตัวเราก็เปิดใจน้อมรับคำติไปปรับปรุงและพัฒนาต่อไปค่ะ เป็นแรงผลักดันให้ก้าวต่อไปค่ะ

ถ้ามีเวลาว่างส่วนใหญ่ไข่มุกจะทำอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่าเอ่ย

ถ้ามีเวลาว่างดูหนังเลยค่ะ ยุ่งแค่ไหนก็ต้องเข้าโรงหนังก่อน จริงๆ ชอบไปแอบอ่านหนังสือที่ Tk Park เดินพารากอน สิงอยู่แถวนั้นเลย

ไลฟ์สไตล์ของไข่มุกล่ะคะ เป็นแบบไหน

ถ้าเป็นสไตล์แต่งตัวนี่พูดยากนิดนึงค่ะ ชอบเอาชุดมา mix & match กันเอง ชอบแต่งตัวไม่ซ้ำใครค่ะ สีสันเยอะๆ ไม่ก็เรียบๆ เลย

สุดท้ายอยากให้ไข่มุกฝากถึงคนที่ติดตามและชื่นชอบไข่มุกหน่อยค่ะ

ยังไงก็ฝากติดตามไข่มุกและพริกไทยต่อไปนานๆ นะคะ เพลงใหม่เร็วๆ นี้ใกล้จะออกเเล้ว พระเอกเอ็มวีหล่อมากด้วย ยังไงต้องติดตาม ช่องทาง Ig kaiprikthai Facebook pageไข่มุก พริกไทย Facebook Mellow ME ยังมีศิลปินในค่ายอีกหลายคนเลย ยังไงฝากติดตามพวกเราเมลโล่มีด้วยนะคะ มาเป็นชาวเมลโล่กันเยอะๆ นะ

สาวไข่มุกน่ารักขนาดนี้ เสียงร้องก็ทรงพลัง พวกเราก็หลงกันเป็นธรรมดา อีกไม่นานก็จะมีเพลงใหม่มาให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันแล้ว อย่าลืมเข้าไปฟังและติดตามไข่มุกกันนะจ๊ะ พิกัดด้านล่างนี้เลยค่า แต่ถ้าใครอดใจรอไม่ไหว ฟังเพลง บ่น กับ รำพึง ไปพลางๆ ก่อนได้นะจ๊ะ

IG : kaiprikthai

 Facebook : Pannarat Phnitsirinun

 Facebook : Mellow ME

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com