“เจมส์ จิรายุ” บินลัดฟ้ารับตำแหน่งฑูตสันถวไมตรี 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น

ปลื้มปริ่มแทนพระเอกหน้าหวาน เจมส์ จิรายุ ที่มีข่าวคู่จิ้นกับหนุ่มๆ อยู่บ่อยๆ อย่างเกรซ วรินทร ที่ดูรักกันมากในงานคอนเสิร์ตครบรอบของช่อง 3 ล่าสุดบินลัดฟ้าไปญี่ปุ่นเพื่อรับรางวัลฑูตสันถวไมตรี 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ที่มีจัดขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของญี่ปุ่นและไทยเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมาภายในงาน“ไทย เฟสติวัล ประจำปี 2017” ที่จัดขึ้น ณ สวนสาธารณะโยโยงิ ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงความแน่นแฟ้นของประเทศไทยและญี่ปุ่นที่มีต่อกันมายาวนาน พอเจ้าตัวกลับมาเมื่อสองวันก่อนก็ยังมีขนมมาแจกแฟนคลับที่สนามบินไปอีก น่ารักซะจริงเชียว ด้านหนุ่มเจมส์เองก็ปลื้มมากออกมาโพสต์อินสตราแกรมส่วนตัวว่า

“รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากครับที่มีโอกาสได้รับตำแหน่ง ทูตสันถวไมตรี ตลอดระยะเวลาสองปีกว่าที่ได้มาทำงานบันเทิงที่ประเทศญี่ปุ่นได้มีโอกาสเดินทางไปทุกภาคและไปมาหลายจังหวัด ได้สัมผัสและเรียนรู้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนญี่ปุ่นมาพอสมควรและรู้สึกเลยว่าที่นี่เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของผม การที่ได้เป็นทูตสันถวไมตรี130ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น ในครั้งนี้ก็จะได้ประชาสัมพันธ์ให้คนทั่วไปได้รับรู้ถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของสองประเทศที่มีมายาวนานถึง 130 ปี 
ขอขอบคุณท่านเอกอัครราชทูตบรรสาน บุนนาค รองนายกรัฐมนตรีพลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงต่างประเทศคุณโซโนะอุระ เคนทาโร่”

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com