บทสัมภาษณ์ “บิว วราภรณ์” สาวสวยสไตล์สุดคูลกับผลงานที่มากไปด้วยความสามารถ

วันนี้ Thai Idol พาสาวสวยมาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันค่ะ แต่บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ความสวยน่ารักอย่างเดียวแน่นอนเพราะสาว บิว หรือ วราภรณ์ ปิยะนันทสมดี ยังมีความสามารถทั้งงานในวงการบันเทิงและยังมีธุรกิจเป็นของตัวเองแถมยังประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วอีกด้วย เราไปทำความรู้จักกับสาวบิวกันเลยดีกว่าค่ะจะได้รู้เทคนิคดีๆ ที่สาวบิวนำมาฝากกันด้วย

แนะนำตัวให้ชาว Thai Idol รู้จักหน่อยค่า

สวัสดีคะ ชื่อวราภรณ์ ปิยะนันทสมดี ชื่อเล่น ชื่อบิวนะคะ

โดยส่วนตัวแล้วบิวมีนิสัยเป็นยังไงเอ่ย

เป็นคนหลากหลายอารมณ์คะ ตามสภาพแวดล้อมและอากาศ 555 แต่จริงๆ เป็นคนอารมณ์ดีนะ ชอบสร้างสัมพันธไมตรีกับคนอื่น ชอบความสนุกท้าทาย คืออารมณ์เสียจะน้อยมากๆ นอกจากจะเจอคนหรืออะไรที่มันแย่จริงๆ คือบิวชอบอยู่กับคนที่มองโลกในแง่บวก ชอบมากๆ ทำให้โลกสดใส ตอนนี้สามารถมีความสุข ได้กับหลายๆสถานการณ์ เพราะช่วงนี้กำลังฝึกจิตให้มองทุกอย่างในด้านดี พอเราเริ่มมองมันในแง่ดีได้ ชีวิตมีความสุขขึ้นเยอะเลย เช่น เครียดเรื่องงาน เราก็จะมองว่า เราโชคดีกว่าคนอื่นแค่ไหนที่มีโอกาสดีๆ ในการทำงาน ได้ทำสิ่งที่เรารัก แค่นี้เลย จากเครียดกลายเป็นแรงฮึดสู้ทันที!!! ✌🏻

สวย เริ่ด เป๊ะแบบนี้สไตล์การแต่งตัวของเราเป็นแบบไหน

บอกเลยว่าสไตล์ไม่รู้ว่าคือแนวไหนชัดเจน 555 เพราะบางวันก็บอยๆมาเลย บางวันก็เดรสผู้หญิงจ๋า ขึ้นอยู่กับสถานที่ๆเราจะไปมากกว่า แต่ถ้าแนวที่ชอบเลยน่าจะเป็น Boyish หรือ Street แต่งแล้วมั่นใจสุดๆ ไม่ชอบแต่งสาวๆ อะไม่มั่นใจ 555 ชอบมากเวลาใส่เสื้อหลวมๆ กางเกงไม่ฟิตมาก มันใส่สบายจริงๆนะ แบบใช้ชีวิตชิวมาก ชอบเดินไปล้วงกระเป๋าไป คิดว่าตัวเองเป็นผู้ชายแล้วทุกวันนี้ 55555

ไม่เป็นผู้ชายแน่นอนเพราะสวยหุ่นดีขนาดนี้ บิวมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

จะบอกอย่างแรกเลยสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลตัวเองของบิวคือดื่มน้ำเยอะๆ เพราะว่าเราลองแล้วมันดีกับร่างกายจริงๆ ไม่ต้องทานวิตามินอะไรเยอะเลยแค่ดื่มน้ำเยอะๆ คือวันหนึ่งดื่มวันละ 3 ลิตรได้เลยชอบดื่มน้ำเปล่ามาก ตื่นเช้ามาดื่มไปเลยหนึ่งขวดคือมันทำให้เรารู้สึกว่าร่างกายมันได้รับการชะล้าง แล้วที่สำคัญทำให้ผิวสวยด้วยผิวนุ่มลื่นมากผิวใสมาก ลองดูแล้วชีวิตจะดีจริงๆ ค่ะ ส่วนอย่างที่สองอาจจะเป็นในเรื่องของการทานอาหารบิวชอบกินผักผลไม้มากเพราะว่าปกติจะทานมังสวิรัติ แต่บางครั้งเราเลือกไม่ได้ก็จะทานซีฟู้ดบ้าง ปลา กุ้ง ปู แต่พักหลังๆ ไม่ค่อยอินกับเนื้อสัตว์แล้วก็เลยไม่ค่อยทาน ตอนทานแรกๆ ก็รู้สึกเลยว่าครั้งแรกคือน้ำหนักลงไป 10 กว่าโลได้เลย. แล้วคือเป็นคนถ่ายยากพอทานมังสวิรัติระบบขับถ่ายดีมากทุกวันนี้ก็ยังทานอยู่ค่ะทานมา 5 ปีได้แล้ว แล้วเราก็จะสนุกกับการที่เราจะหาร้านอาหารที่เป็นมังสวิรัติอร่อยๆ แล้วก็จะเอาไปบอกเพื่อนๆ เราแบบเฮ้ยร้านนี้เป็นมังที่อร่อยมาก เพื่อนก็จะแบบบางคนที่ชอบทานมังทุกวันเกิดหรือวันพระ ก็จะไปกินเพราะว่าบางทีก็แนะนำให้เพื่อนทานทุกวันเกิดเพราะว่ารู้สึกว่ามันเหมือนทำให้เราได้บุญด้วยแล้วก็ได้ละเว้นการทานเนื้อสัตว์ด้วย

เป็นเทคนิคที่ดีมากเลยค่ะ แบบนี้เวลาว่างของบิวจะทำอะไรเป็นพิเศษอีกหรือเปล่าคะ

เอาตรงๆ เลยนะถ้าเป็นแต่ก่อนอาจจะพูดว่าดูหนัง เล่นดนตรี ฟังเพลง แต่คือชีวิตตอนนี้เวลาว่างคือทำงาน ทุกอย่างเป็นงานเพราะด้วยความที่ว่าเราโตขึ้นแล้วคือมันเหมือนตอนนี้เสพติดการทำงานมาก เราอยากทำชีวิตให้มันรู้สึกมีค่าวันไหนที่ไม่ได้ทำงานแล้วมันรู้สึกชีวิตแบบมันหมดไปกับอะไรว่ะ แต่ว่ามันก็มีบางวันที่ว่าเออว่างจริงๆ เราก็ Shopping บ้างคลายเครียด Shopping เทอราปี 5555 แล้วบางทีก็ชอบทำขนมทำอาหารด้วยรู้สึกว่าทำอาหารกินเองแล้วมันรู้สึกได้กินอาหารที่ถูกปากเรา คลีนแล้วก็สะอาด อาจจะเหมือนแม่เลยมั้งคะที่แบบว่าชอบทำอาหารแต่ว่าเราไม่ได้ทำบ่อยขนาดนั้นไม่มีเวลา และมีความสุขที่ได้ทำอาหารให้คนอื่นกินด้วย บางครั้งก็จะนัดเพื่อนเพื่อนมากินข้าวที่บ้านแบบทำสุกี้กินกันเม้าส์ๆๆ สนุกดีค่ะ

ทำงานหนักแบบนี้บิวได้ตั้งเป้าหมายอะไรไว้หรือเปล่าคะว่าต้องทำให้ได้ก่อนอายุเท่านี้ๆ

สำหรับเป้าหมายในชีวิตตอนนี้อยากจะประสบความสำเร็จในแบบของเราก่อนอายุ 30 ก็คือมีชีวิตที่อยากกินอะไรก็ได้กิน อยากทำอะไรก็ได้ทำ อยากไปไหนก็ได้ไป อยากเที่ยวไหนก็ได้เที่ยว อยากซื้ออะไรก็ได้ซื้อคือชีวิตแค่นี้คือชีวิตที่รู้สึกว่าบิวมีความสุขมากแล้ว แบบไม่ต้องมีหนี้สินไม่ต้องมีภาระอะไรแต่มันก็คงจะเป็นไปไม่ได้นะคะแต่ว่าก็จะพยายามทำให้มันบรรลุเป้าหมายให้ได้มากที่สุด แล้วอีกเรื่องก็คืออยากจะดูแลตัวเองให้ดีๆ เพราะว่าอยากโตไปเราแบบยังสวยอยู่ หุ่นดีอยู่ไม่อยากอ้วน ก็เลยจะออกกำลังกายให้ได้มากๆ แบบ 3-4 ครั้งต่ออาทิตย์ แต่ว่าก็ต้องเจียดเวลาบ้างคะช่วงนี้เพราะว่าทำงานเยอะเลย ก็จะอาศัย Shopping ออกกำลังกายเอา (ไม่เกี่ยว 55555)

งานที่บิวทำอยู่ตอนนี้ช่วยเล่าให้ฟังหน่อยได้ไหมเอ่ยว่าทำอะไรอยู่บ้าง เป็นอย่างไรบ้างคะ

ถ้าสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้มีสองอย่างค่ะก็คือมีงานถ่ายแบบหรือวงการบันเทิง อย่างที่สองก็คือธุรกิจส่วนตัวก็คือตอนนี้มีแบรนด์เสื้อยืด Heart robbers ตอนนี้ทำมาได้ 2 เดือนกว่ากว่าแล้วรู้สึกประสบความสำเร็จอย่างมากดีใจมากที่ว่าเราทำมันได้ทำให้เราแบบอยากจะพัฒนาแล้วต่อยอดมันให้ประสบความสำเร็จที่สุดเท่าที่เราจะมีความสามารถทำได้ คือรู้เลยเวลาทำแบรนด์เสื้อผ้าเราจะมีความสุขมากเวลาคนมาเห็นหรือคนมาดูแล้วก็จะแบบชอบชื่นชม ติชม แล้วก็บางคนก็เหมาหมดเลย แบบชอบทุกอย่างที่เป็นแบรนด์เราอะไรแบบนี้ค่ะ ชื่นใจมากกกก
ตอนนี้ก็ของหมดเรียบร้อยแล้วดีใจ 5555 ก็กำลังรีสต็อคอยู่แล้วก็กำลังออกเสื้อผ้าสีใหม่แล้วก็สินค้าตัวใหม่ใหม่ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ
สำหรับงานในวงการบันเทิงก็ตอนนี้รู้สึกดีใจมากเพราะว่าล่าสุดบิวได้มีโอกาสไปถ่ายแบบที่ประเทศจีนเป็นการเดินทางครั้งแรกที่ไปคนเดียว ครั้งแรกในชีวิตคือเหมือนเราเดินทางเป็นคนไทยคนเดียวที่เดินทางไปหาทีมงานที่นู้น คือมันเป็นประสบการณ์ที่แบบโอ้โห…. ท้าทายชีวิตมาก ตื่นเต้นมาก เพราะเป็นการเดินทางครั้งแรกคนเดียวในชีวิตแล้วก็เดินทางไปหาคนที่แบบเราไม่รู้จักด้วย เราก็ไม่รู้ว่าเค้าจะเป็นยังไงเราจะอยู่ได้ไหมแต่สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ แล้วก็ก่อนไปเราก็ไม่ได้มีเวลาศึกษาช่างภาพทีมงานที่นั้นด้วย ปรากฏว่าตอนถ่ายอยู่เพื่อนส่งมาว่าแบบถ่ายกับคนนี้หรอเป็นแฟนคลับเลย หรือว่าแบบถ่ายกับคนนี้หรอโหงานเค้าเทพมากเราก็เลยได้มีโอกาสไปดูงานของเค้าแบบเฮ้ยนี่ฉันกำลังอยู่กับทีมงานระดับโลกหรอเเนี่ย โอ้โหช็อคมากดีใจมากเลยค่ะ เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตที่คิดว่ามันเป็นสิ่งที่สุดยอดมากที่เข้ามาในชีวิตตอนนี้ แบบปลื้มมากเลยค่ะ เราได้ประสบการณ์จากตรงนี้เยอะมากคือการทำงานของเค้าไม่เหมือนที่บ้านเราเลย ก็เลยมีโอกาสที่ดีที่ว่าเราได้พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น

อยากให้บิวพูดถึงความหมายของคำว่าไอดอลในความคิดของบิวว่าต้องมีลักษณะเป็นอย่างไร

คำว่าไอดอลในความหมายของบิวนะคะ คือคนที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเราได้ ไม่ต้องทุกเรื่องก็ได้ คือเหมือนกับคนเรามันไม่จำเป็นที่ต้องดีไปทุกเรื่อง ไอดอลของเราอาจจะดีเรื่องนี้กับบางเรื่องเค้าอาจจะปกติ หรืออาจจะไม่ดีสำหรับบางคน แต่ว่าเราก็เลือกที่จะยกย่องเค้าในมุมที่เราสนใจ ที่เราชอบตรงที่เราอยากจะเอาเป็นแบบอย่าง การมีไอดอลประจำใจนี่คือดีมากเลยนะคะทำให้ชีวิตเรารู้สึกว่าเราอยากจะเป็นเหมือนคนนี้เราก็เอาเค้ามาเป็นแนวทาง แนวศึกษาในการดำเนินชีวิตทำให้เราไปได้ในที่ที่มันถูกที่ถูกทาง ไปถึงความฝันได้เร็วมากขึ้น

แล้วบิวมีไอดอลประจำใจเป็นใครคะ

สำหรับไอดอลประจำใจนะคะก็จะมีคุณพ่อเป็นอันดับหนึ่งเพราะว่าพ่อบิวเป็นคนเก่งมากทำงานเก่งมากแล้วก็เป็นคนที่ทำงานไปด้วยใช้ชีวิตตัวเองไปด้วย ทำงานเสร็จแล้วก็ชอบสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ คือบิวชอบที่เราได้ทำงานไปด้วยแล้วก็ได้ใช้ชีวิตในแบบที่เราชอบไปด้วย เวลาทำงานก็จะมีคุณพ่อเป็นไอดอลประจำใจค่ะ

สุดท้ายอยากให้บิวฝากถึงคนที่ชื่นชอบเราและยกให้เราเป็นไอดอลหน่อยค่า

อยากจะฝากถึงคนที่ชื่นชอบหรือว่ายกให้บิวเป็นไอดอลของคุณนะคะ
บิวขอขอบคุณมากคือมันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ล่ะที่ว่าเราเป็นไอดอลของใครซักคนหนึ่งคือเหมือนบางทีก็จะมีคนมาถามว่าทำไมพี่บิวถึงมาทำตรงนี้ ได้ทำยังไงคะ นุ้นนี่นั่น เราก็จะแนะนำแนวทางเขาแล้วก็จะบอกว่าเออคนเรามันใช้ชีวิตไม่เหมือนกันนะทุกคนมีเส้นทางเป็นของตัวเอง อย่างเราเข้ามาก็โดยที่ว่าเราไม่ละทิ้งที่จะพยายามไขว่คว้าโอกาส มันก็ไม่ได้มีอะไรได้มาง่ายๆ นะคะก็อยากให้ทุกคนที่อยากจะทำงานตรงนี้อยากจะเป็นเหมือนบิวก็อยากจะให้พยายามมากๆ สู้สู้เพราะว่าก็มีคนที่มีความสามารถเยอะ ฉะนั้นเนี่ยเราก็จะต้องหาตัวเองให้เจอให้ได้ว่าเราชอบอะไรเพราะว่ากว่าพี่บิวจะหาตัวเองเจอก็ใช้เวลานานเหมือนกันแต่ก่อนนี่แบบโอ้โหแต่งหญิงเลย แล้วก็ไม่มั่นใจไม่ Self ทำงานก็เขินๆ อายๆ งานก็ออกมาไม่ดีไม่อยากดูงานตัวเองบ้างแหละ แล้วพอวันหนึ่งเพราะเราหาตัวเองเจอว่าเราชอบแบบนี้ก็ชอบที่จะเป็นแบบนี้ก็จะมีแต่งานที่ชอบเข้ามาหาเราแล้วเราก็รู้สึกแฮปปี้มากที่เราได้ทำงานในแบบที่เราชอบ ได้ดูผลงานตัวเอง ได้ให้คนอื่นชื่นชมสิ่งที่มันเป็นตัวเรามากขึ้น เพราะฉะนั้นเลยสิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหาตัวเองให้เจอว่าเราชอบอะไรรักอะไรแล้วก็ทำมันให้ดีที่สุดเหมือนกับว่ามันเป็นโอกาสสุดท้ายของชีวิต บิวคิดแบบนี้ตลอดเพราะจะทำให้เราเต็มที่กับงานมาก ยิ้มรับกับทุกโอกาส แล้วก็ตรงต่อเวลาสำคัญมาก สุดท้ายก็อยากจะฝากให้ทุกคนที่ยกย่องบิวเปนไอดอลนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้สู้สู้ให้ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่งและบิวก็จะคอยเป็นกำลังใจให้นะคะ

💙

นอกจากงานที่สาวบิวบอกมาแล้ว เธอยังแอบกระซิบมาว่าจะมีคลิปวีดีโอเครื่องสำอางสไตล์สาวบิวให้เพื่อนๆ ได้ติดตามเร็วๆ นี้กันด้วยนะ สวยน่ารักแถมมีความสามารถเหลือล้นขนาดนี้จะให้ไม่ติดตามยังไงไหว เพื่อนๆ สามารถติดตามบิวได้ทางพิกัดด้านล่างเลยนะจ๊ะ

Facebook : Varaporn Piyanantasomdee

IG : bewvaraporn

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com