ทำความรู้จักกับ “โซดา” สาวมั่นมากความสามารถ

ทำความรู้จักกับ “โซดา” สาวมั่นมากความสามารถ

วันนี้ Thai Idol พาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ “โซดา-ธรินดา แหยมเจริญ” สาวมั่นจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพที่มีความสามารถหลายด้านแต่ที่โดดเด่นเลยคงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าตามสไตล์สาวผิวแทนในลุคสวยแซ่บให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกัน เราไปทำความรู้จักกับเธอกันเลยดีกว่าค่ะ

แนะนำตัวให้ชาว Thaiidol รู้จักหน่อยค่ะ

สวัสดีค่าชื่อโซดานะคะ ธรินดา แหยมเจริญ อายุ 21 ปี หรือว่าจะเรียกพลอย จะเรียกอะไรก็แล้วแต่คนที่รู้จักเนอะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะมนุษยศาสตร์ เอกการจัดการธุรกิจการบินค่า

บอกถึงความเป็นตัวเอง

สิ่งที่เป็นตัวเองหรอคะ ก็น่าจะเป็นนิสัย คือเราค่อนข้างจะเป็นคนมึนๆ พูดอะไรไม่ค่อยรู้เรื่อง เวลาพูดจะชอบพูดลิ้นพันกัน ตรงนี้เพื่อนจะจำได้หมด แต่เราก็พยายามจะปรับอยู่นะ แต่ปรับมานานแล้วค่ะ 5555

กิจกรรมที่โซดาทำเวลาว่างเวลาว่าง

ชอบฟังเพลงสากล กับดู makeup tutorial ของต่างชาติ คือมันจะเพลินมากๆ ฟังได้ทั้งวันดูได้ตลอดถ้าว่าง เพราะมันมีประโยชน์กับเรานะเราชอบแต่งหน้า เราก็ได้ตามเทรนด์แต่งหน้าเค้าด้วย แล้วเรื่องภาษามันก็ช่วยได้เยอะมากๆเลยค่ะ

สไตล์การแต่งตัวของเราเป็นแบบไหน

สไตล์การแต่งตัวก็ไม่มี type ที่แน่นอน แต่เราไม่ใช้ผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงจ๋านะ จริงๆ อยากใส่อะไรก็ใส่ได้เลย บางทีเสื้อเขียวกางเกงแดงแต่ใส่แล้วมั่นใจแบบ self-confident ก็เอ้อ เอาแบบนี้แหละ เพราะเรามองว่า self-confident มันสามารถเปลี่ยนสายตาคนอื่นได้ มันเปลี่ยนทัศนคติของคนอื่นที่มีต่อเราได้ แต่ก็จะเน้นเสื้อผ้าที่ใส่สบายๆเสื้อตัวกางเกงตัวใส่ผ้าใบออกจากบ้านได้ละจบ ไม่ก็ถ้าอยากสวยๆ หน่อยก็อาจจะมีโชว์เนื้อหนังบ้าง ทำนองนี้ค่ะ

ที่ๆ ชอบไปมากที่สุด 

ที่ชอบไปที่สุดก็คงเป็นพวกร้านกาแฟ คือถ้าแวะได้หน่อยก็แบบขอนั่งนิดนึง555 มันสบายสมองดีนะ มีเพลงเบาๆ กล่อมอะไรแบบนี้ แต่ถ้าอยู่ใกล้ทะลก็คงจะไปบ่อยพอกันเพราะเราชอบอาบแดดมากเลย

โซดามีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

เราไม่ได้มีวิธีหรือเคล็ดลับอะไรในการดูแลตัวเองก็ทั่วๆไป เราก็นอนดึกนอนน้อย ไม่ค่อยออกกำลังกาย กินของอ้วนเป็นปกติของวัยรุ่นลย แต่ใส่ใจเรื่องผิวกับสิวเป็นพิเศษหน่อย ผิวก็หมั่นทาครีม หน้าก็แต่งมาก็ล้างหน้าดีดี ให้มันสะอาดก็เท่านี้

เป้าหมายในชีวิตที่คิดว่าเราต้องทำให้ได้

ฝันอยากเป็นแอร์โฮสเตสมาตั้งแต่เด็กๆ พยายามทำให้ตัวเองเก่งภาษาอังกฤษ ปรับเปลี่ยนบุคลิก แล้วตอนนี้ก็พยายามตั้งใจเรียนเพราะอีกไม่นานก็ต้องไปทำตามฝันละค่ะ^^

เวลามีเรื่องแย่ๆ ในชีวิตเราผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ยังไง

เวลามีปัญหาก็คุยกับเพื่อนบ้างแต่เราก็มีปัญหาที่อาจจะต้องเก็บไว้คนเดียวเพราะเราไม่อยากให้คนรอบข้างรู้สึกแย่ไปด้วย ส่วนใหญ่ก็คุยกับเพื่อนแต่ถ้าหนักมากๆ ก็เข้าห้องน้ำเปิดเพลงดราม่า เปิดฝักบัวราดหัว ทำเอ็มวี แล้วก็ร้องไห้ให้พอ555 ออกมาก็จบถือว่าพอแล้วเราให้เวลามันแค่นี้

เรื่องที่เราประทับใจที่สุด

เรื่องนี้ก็ตั้งแต่สมัยม.ต้น คือเราเกเรมากไม่เรียนเลยคือพ่อแม่เครียดเลยนะ แต่เหมือนครูฟิลิปปินส์เค้าเห็นจุดเล็กๆในตัวเราเค้าก็เอาเราไปลงแข่งพูดสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ คือตอนนั้นค้านมากให้ตายยังไงก็ไม่ไป มันยากมากเลยนะพูดอะไรตั้ง 5 นาที แล้วเรื่องมันก็ไม่ใช่ง่ายๆแต่ก็ทำไงดีเค้าอยากให้เราไป หลังจากวันนั้นแหละ อยู่กับเค้าเลยวันละหลายชั่วโมง คือแทบไม่ได้พัก กลับบ้านเย็นตลอด จากวันนั้นก็เปลี่ยนไปมากเหมือนเห็นเค้าฝากความหวังไว้เลยแบบฮึดสู้ ก็ฝึกไปฝึกมา 3 เดือนได้นะ หนักๆ เข้านี่นอนฝันเป็นภาษาอังกฤษเลย แล้วใกล้ถึงวันแข่งคือโรงเรียนเราไม่เคยชนะเค้าไง ก็แบบแอบดราม่าก่อนแข่งแต่เห็นหน้าครูละก็คิดว่าเราจะทำเพื่อเค้านะอะไรแบบนี้ ไม่รู้ไปขุดความดีมากจากไหนตอนนั้น555 แต่รู้ตัวอีกทีก็พูดเสร็จยืนดูโรงเรียนเจ้าภาพพูดแล้วคือเค้าเป็นลูกครึ่งด้วยนะ แล้วเราก็หน้าหงอยไม่รู้กลัวอะไรเพราะจำว่าตัวเองทำอะไรลงไปบ้างไม่ได้เลย555 แต่ครูก็พูดแค่ว่า you did your best นี่คือจำได้มาตลอด แล้วประกาศผลคือเราได้ที่หนึ่ง ร้องไห้เลยตรงนั้น ย้ำว่าตรงนั้นเลยนะ คือที่ทำมาไม่เสียเปล่าเลย แล้วเห็นหน้าครูอีกคือที่สุดแล้ว เราทำได้แล้ว เราทำให้เค้ามีความสุข ทำให้หลายๆคนภูมิใจเลยนะ แล้วเราก็ชนะตัวเองด้วย จนถึงตอนนี้เลยรักที่จะเรียนภาษามาก ไม่ว่าจะภาษาอะไรก็ให้เรียนก็อยากจะลองหมด ขอบคุณครูเค้ามากๆ ทำให้เราเป็นอย่างทุกวันนี้ พิมไปก็ยิ้มไปค่ะ555

เราให้ความหมายของไอดอลยังไงแล้วตัวเราเองมีไอดอลประจำใจรึเปล่า

ไอดอลในแบบของเราคือคนที่สามารถเป็นแบบอย่างในด้านที่ดี คือทุกคนไม่ได้ดีไปหมดหรอก แต่เค้าควรจะแสดงด้านที่ดีให้คนที่คอยติดตามเค้าได้ทำตาม คือแบบอย่างที่ดีมันก็จะส่งผลให้คนอื่นๆต่อไปนะ ส่วนตัวเราก็มีคนที่ชื่นชอบ เราชอบพี่ pearypie มาก ชอบผลงานชอบความสามารถ ชอบทัศนคติ คือสร้างสรรค์ทุกอย่างให้ออกมาเป็นไปได้หมด ก็จะเป็นจุดที่ให้เราเลือกทำตามและคอยติดตามพี่เค้าตลอดค่ะ

ฝากถึงคนที่ชื่นชอบเราคอยติดตามเราหน่อย

สำหรับคนที่ติดตามเราอยู่ก็ขอบคุณมากกไม่รู้ต้องพูดคำนี้อีกกี่รอบ5555 ขอบคุณมากจริงๆ บางทีเราก็ไม่ได้เกิดมาเป็นแบบอย่างในชีวิตให้ใคร เราก็ดำเนินชีวิตมาแบบปกติทั่วไป แต่ก็ดีใจที่มีคนยอมรับในสิ่งที่เราชอบ ชอบในสิ่งที่เราทำในสิ่งที่เรานำเสนอ แล้วก็ขอบคุณที่ติเรา ให้เรานึกถึงข้อเสีย ขอบคุณมากๆ เลยน้า

สวย แซ่บ มั่นไม่แพ้ใครเลยหล่ะค่ะสำหรับสาวโซดา เพื่อนๆ สามารถติดตามโซดาได้ทาง ig : sodathatanny , facebook : Soda Tharinda และถ้าใครอยากมีลุคมั่นๆ แบบสาวผิวแทนคนนี้ก็ตาม facebook นี้เลย Looksnlips

 ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol

สงวนลิขสิทธิ์ห้ามคัดลอกบทความไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาตจาก www.thaiidol.com