“อิสริยะ คูหาเปรมกิจ” หัวเรือ”รอยัล มอเตอร์ส”

“อิสริยะ คูหาเปรมกิจ” หัวเรือ”รอยัล มอเตอร์ส”

ทุกวันนี้ค่ายผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ (เกรย์ มาร์เก็ต) ในบ้านเรา จะเพิ่มจำนวนจนขนาดที่ว่าดอกเห็ดยังต้องอาย ไม่แน่ใจว่าเป็นแฟชั่นหรืออย่างไร

แต่ค่ายหนึ่งซึ่งเป็นน้องใหม่เปิดตัวมาไม่นานเมื่อปลายปีที่แล้ว อย่างบริษัท รอยัล มอเตอร์ส จำกัด ที่มี “อิสริยะ คูหาเปรมกิจ” นั่งแป้นในตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร และผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไม่ได้ทำตามแฟชั่น เพราะว่ามาด้วยใจรักล้วนๆ

– จุดเริ่มต้นนำเข้ารถยนต์อิสระ

จริงๆ แล้วเราอยู่เบื้องหลังการนำเข้ารถยนต์ให้กับทั้งเกรย์รายอื่นรวมถึงลูกค้า ที่มีความใกล้ชิดกันมาประมาณ 2-3 ปี ส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจ เพราะเห็นว่าเรามีความเชี่ยวชาญ และเป็นคนเล่นรถมานาน ในที่สุดเลยตกลงใจทำเป็นรูปธุรกิจจริงจัง เพราะมองเห็นโอกาสเติบโตสูง โดยได้ที่บนถ.เพชรบุรีตัดใหม่เนื้อที่กว่า 4 ไร่ เป็นโชว์รูม และศูนย์บริการ 8 ช่องซ่อม ใช้งบประมาณในการลงทุน รวมสต๊อกอะไหล่ 500 ล้านบาท

– วางกลยุทธ์การตลาดอย่างไร

เราค่อนข้างแตกต่างจากที่อื่น เพราะมีรถในทุกเซ็กเมนต์ ทุกค่าย ตั้งแต่รถสปอร์ต รถขนาดเล็ก รถครอบครัว เอสยูวี เอ็มพีวี ราคาตั้งแต่ 2.5-25 ล้านบาท ทำให้ครอบคลุมความต้อง การของลูกค้าได้ครบ เปิดตัวบริษัทมาไม่ถึงครึ่งปี มียอดขายไปแล้วประ มาณ 100 คัน

– ล่าสุดเป็นตัวแทนซูเปอร์คาร์

เป็นรถของค่าย RUF หลาย คนอาจจะงงว่าไม่เคยได้ยินรถยนต์ แบรนด์นี้ ต้องอธิบายก่อนว่า RUF คือค่ายรถยนต์ ที่ไปซื้อแชสซี และเครื่องยนต์ ที่ไม่ได้ตอกเลข มาจากปอร์เช่ แล้วนำมาพัฒนาแต่งใหม่ให้เป็นรถซูเปอร์ คาร์สไตล์ RUF ที่นอกจากความแรงแล้วยังสามารถขับใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน ต่างจาก ซูเปอร์คาร์ทั่วไปที่ต้องใช้ความชำนาญในการขับค่อนข้างมาก RUF มีประวัติศาสตร์ในวงการรถยนต์ที่เยอรมัน มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปีค.ศ.1981 และในปี 1987 เป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกมาแล้ว ชื่อเสียงจึงรับประกันได้

– วางแผน RUF อย่างไร

RUF อาจจะใหม่กับคนไทย แต่มีแฟนพันธุ์แท้ที่รอคอยอยู่เหมือนกัน ล่าสุดนำ RUF 987 ที่วางเครื่องยนต์ 2,900 ซีซี 218 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 7.9 ล้านบาท กับ RUF Rt 12S เครื่องยนต์ 6 สูบ 3800 ซีซี 685 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงสุด 360 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ราคาเริ่มต้น 25 ล้านบาท มาเป็นไฮไลต์กับลูกค้า ยังมีแผนในการนำรถเอสยูวี ของ RUF มาจำหน่ายปลายปีนี้ด้วย

– ตั้งเป้าหมายยอดขายในปีนี้

จากยอดขายที่ทำได้ในช่วงที่ผ่านมา มั่นใจว่าถึงสิ้นปีนี้จะมียอดขายรวม 300 คันได้ไม่ยาก โดยในส่วนนี้ตั้งเป้าที่จะเป็น RUF ไว้ที่ 20-30 คัน ลูกค้าของบริษัทส่วนหนึ่งมาจากฐานลูกค้าธุรกิจเดิมที่บริษัทดำเนินอยู่คือธุรกิจทองคำ และหลักทรัพย์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงมาก อีกทั้งไม่ได้รับผลกระทบกับปัญหาเศรษฐกิจ และการเมืองแต่อย่างใด

Credit : ข่าวสด
ข้อมูลดีๆจาก: http://businessmanthailand.blogspot.com/

ไอดอลวันหน้าจะเป็นใครนั้น อย่าลืมติดตามนะคะ!

ไอดอลสวยน่ารัก CLICK

ไอดอลเซ็กซี่ CLICK

ไอดอลแรงบันดาลใจ CLICK

ไอดอลตลก CLICK

ไอดอลหมวดอื่นๆ CLICK

อยากเป็นไอดอล แนะนำไอดอล ส่งมาหาเราตามที่อยู่ด้านล่าง

http://www.thaiidol.com/idolcasting/คลิกที่นี่ หรือผ่านทาง th_minisetaFacebook : Thai Idol